MC Hương Quỳnh: Vấp ngã trong hôn nhân, tự học cách đứng lên và sống với niềm đam mê áo dài Việt Nam - Ảnh 1.

Hương Quỳnh là người đẹp tài năng Miss Ngôi Sao 2010. Khoảng mấy năm trước, Hương Quỳnh khá quen thuộc với khán thính giả chương trình VOV giao thông khi cô làm MC. Bên cạnh đó, cô cũng dẫn một số chương trình sức khỏe trên sóng truyền hình Cab Việt Nam.

Sau khi lập gia đình, nữ MC VOV giao thông đã lui về chăm sóc gia đình và sinh con. 26 tuổi, cô đã trở thành bà mẹ 2 con, điều này có thể là sớm so với nhiều người nổi tiếng. Thời gian đó, cô thường xuyên khoe trên trang cá nhân những hình ảnh hạnh phúc bên những chồng và con. Cuộc sống của cô khiến nhiều chị em ngưỡng mộ.

MC Hương Quỳnh: Vấp ngã trong hôn nhân, tự học cách đứng lên và sống với niềm đam mê áo dài Việt Nam - Ảnh 2.

Thế nhưng, thời gian gần đây, trên trang cá nhân, cô cũng chính thức chia sẻ về chuyện gia đình tan vỡ với sự nuối tiếc, ngạc nhiên của bạn bè và đồng nghiệp.

Đừng cố níu kéo một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc với lí do là vì con, đó là lí do tồi tệ nhất.

  Được gặp và trò chuyện cùng nữ MC sau khi ly hôn chồng mới cảm nhận được sự mạnh mẽ trong cô. Không phải người phụ nữ nào cũng dám đối mặt với sự thật ấy.

  Hương Quỳnh chia sẻ: "Chẳng ai muốn cuộc sống gia đình tan vỡ, chẳng người phụ nữ nào muốn ly hôn. Nhưng người ta vẫn thường nói " đời không như là mơ", vậy nên nếu đã vấp ngã thì phải học cách đứng dậy. Tôi là một trong những người như vậy. Đã vấp ngã, và đã phải tự học cách đứng lên."

  "Sau khi có ý định ly hôn, tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều. Suy nghĩ về việc liệu mình có chắc chắn muốn li hôn, suy nghĩ về việc sau li hôn, con cái sẽ ra sao. Thế rồi, cuỗi cùng tôi cũng nhận ra: nếu cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn không hạnh phúc, bạn nghĩ con cái của bạn có thể hạnh phúc hay không. Đừng cố níu kéo một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc với lí do là vì con, đó là lí do tồi tệ nhất. Nếu con cái lớn lên trong một bầu không khí gia đình ko vui vẻ, bố mẹ cãi vã hay chẳng nói với nhau câu nào, việc ai người nấy làm, bạn nghĩ chúng có hạnh phúc không?".  – Nữ MC chia sẻ thêm.

  MC Hương Quỳnh: Vấp ngã trong hôn nhân, tự học cách đứng lên và sống với niềm đam mê áo dài Việt Nam - Ảnh 3.
  MC Hương Quỳnh: Vấp ngã trong hôn nhân, tự học cách đứng lên và sống với niềm đam mê áo dài Việt Nam - Ảnh 4.

  Sau khi ly hôn, thường người ta hay bảo mẹ phải giữ con. Nếu có 2 đứa thì ít nhất mẹ cũng phải cố gắng nuôi một đứa. Tuy nhiên, Hương Quỳnh lại khác. "Không phải là 1 đứa hay 2 đứa, mà là ai sẽ chăm sóc con tốt hơn vào thời điểm li hôn. Cũng chẳng dễ dàng để đưa ra được quyết định, bởi người này nói vào, người kia nói ra. Rồi sợ gia đình mang tiếng, sợ bố mẹ phiền lòng. Nhưng những gì bạn nên làm, đó là lựa chọn điều tốt nhất cho con. Trong trường hợp của tôi, tôi đồng ý để chồng nuôi 2 con, vì tôi không muốn chia cắt tình cảm 2 anh em chúng, và bản thân công việc của tôi nhiều lúc không đáp ứng được thời gian chăm sóc con. Trong khi ông bà nội đã về hưu và chồng tôi đi làm thời gian ổn định hơn. Nên tôi quyết định để chồng nuôi con." – Cô thổ lộ.

  Người mẹ trẻ 2 con cũng cho biết thêm, cô đã phải mất cả tháng để có thể đưa ra quyết định này. "Chẳng dễ dàng gì, nhưng tôi nghĩ nếu như con mình được chăm sóc tốt, mình vẫn yêu thương, quan tâm chúng thì chẳng có gì phải lo lắng. Tôi đâu có bỏ con vì một lí do nào khác, chỉ là lúc này, như vậy là tốt hơn cho con tôi thôi." – Hương Quỳnh cho hay.

  Mạnh mẽ vượt qua và sống cùng đam mê

  Mạnh mẽ vượt qua những lời thị phi và nỗi buồn sau khi ly hôn, cô đã quyết định lựa chọn cho mình một niềm đam mê trong cuộc sống.

  MC Hương Quỳnh chia sẻ: "Rồi tôi dành thời gian để thay đổi bản thân, quay trở lại với công việc, thực hiện những công việc còn đang dang dở của mình. Bạn muốn chứng minh là bạn không sai khi đưa ra quyết định li hôn, thì bạn phải sống thật tốt, phải thành đạt và phải chứng minh là bạn đã đúng đắn khi đưa ra quyết định như vậy. Tôi chăm sóc bản thân nhiều hơn, thực hiện những công việc còn đang dang dở. Dành thời gian để tìm hiểu xem mình đang thực sự cần gì. Mạnh dạn hơn để đón nhận những cơ hội đến với mình. Và quan trọng là học cách cân bằng cuộc sống."

  MC Hương Quỳnh: Vấp ngã trong hôn nhân, tự học cách đứng lên và sống với niềm đam mê áo dài Việt Nam - Ảnh 5.
  MC Hương Quỳnh: Vấp ngã trong hôn nhân, tự học cách đứng lên và sống với niềm đam mê áo dài Việt Nam - Ảnh 6.
  MC Hương Quỳnh: Vấp ngã trong hôn nhân, tự học cách đứng lên và sống với niềm đam mê áo dài Việt Nam - Ảnh 7.

  Và theo Quỳnh, tất cả những điều đó đã khiến cô mạnh mẽ hơn.

  "Đến thời điểm này, tôi không dám nói rằng mình có một cuộc sống ổn định. Nhưng tôi cảm thấy vui vẻ với cuộc sống của mình. Làm những công việc mà tôi yêu thích, dành thời gian cuối tuần về chơi với con. Mở lòng để đón nhận những điều tốt đẹp phía trước."  - Hương Quỳnh tâm sự.

  Sau thời gian dài vắng bóng, giờ đây, khán giả lại được thấy Hương Quỳnh trong chương trình Bản tin của Truyền hình Thông tấn.

  Ngoài ra, cô còn là bà chủ của cửa hàng áo dài "Nhà Quỳnh" ở Hà Nội. Theo nữ MC, cuộc sống của cô ổn hơn nhiều và thực hiện ước mơ của mình khi còn trẻ.

  MC Hương Quỳnh: Vấp ngã trong hôn nhân, tự học cách đứng lên và sống với niềm đam mê áo dài Việt Nam - Ảnh 8.
  MC Hương Quỳnh: Vấp ngã trong hôn nhân, tự học cách đứng lên và sống với niềm đam mê áo dài Việt Nam - Ảnh 9.
  MC Hương Quỳnh: Vấp ngã trong hôn nhân, tự học cách đứng lên và sống với niềm đam mê áo dài Việt Nam - Ảnh 10.
  MC Hương Quỳnh: Vấp ngã trong hôn nhân, tự học cách đứng lên và sống với niềm đam mê áo dài Việt Nam - Ảnh 11.

  Cô gửi lại lời nhắn với các bạn nữ trẻ rằng, hãy mạnh mẽ để đưa ra quyết định cho cuộc đời của riêng bạn. Hãy nhớ mình phải sống vì mình trước khi mình muốn chăm lo tốt cho ai khác.