CEO Trần Thị Quỳnh: Vấp ngã không hoàn toàn là thất bại - Ảnh 1.

CEO Trần Thị Quỳnh - Ảnh Internet

Khởi nguồn của việc kinh doanh của hoa hậu thể thao Trần Thị Quỳnh đến vào thời điểm cô 28 tuổi từ suy nghĩ: "Bây giờ phải tìm kiếm một con đường đi riêng. Nếu cứ liên tục làm thuê thì mãi mãi chỉ trở thành người công chức và mỗi năm chỉ có thể thăng tiến lên một chút. Còn trẻ nên luôn muốn sự bứt phá".

Với suy nghĩ đó, Hoa hậu bắt đầu lao vào thử rất nhiều công việc khác nhau, từ học quản lý mầm non, thiết kế thời trang, mở cửa hàng nước giải khát, bán phở... nhưng chưa thể đạt được thành công mong đợi.

Với việc thử sức qua nhiều công việc, mục tiêu của cô chỉ là tìm kiếm câu hỏi bản thân đang muốn đi tìm kiếm cái gì, hợp với cái nào. Vượt qua khoảng thời gian đầy khó khăn, Trần Thị Quỳnh hiện là CEO - nhà sáng lập của Lavita và đang dần gặt hái được thành công. Chia sẻ về giai đoạn khởi nghiệp đầu tiên nhiều trắc trở trong buổi Giao lưu trực tuyến, Trần Thị Quỳnh cho rằng đó không phải là thất bại, mà là "những thử nghiệm".

Mỗi cú vấp ngã là một bài học mới cho Trần Thị Quỳnh, vấp ngã không có nghĩa là thất bại, cô thử, nỗ lực để thử nhưng rồi nghiệm ra lựa chọn này chưa phù hợp, và để tiết kiệm thời gian tôi phải dừng ngay lại và tìm kiếm một lĩnh vực mới để bắt đầu lại. Cô chia sẻ: "Suy nghĩ về thành công của cá nhân tôi không gói gọn trong vài khái niệm vật chất. Sau khi vấp ngã mà bạn biết nhìn đường cẩn thận hơn thì cú vấp ngã đó không hoàn toàn là thất bại".

    CEO Trần Thị Quỳnh: Vấp ngã không hoàn toàn là thất bại - Ảnh 2.

    Tự nhận là một người muốn thử nghiệm bản thân. Hoa hậu thể thao Trần Thị Quỳnh cho rằng, khi rời xa tiện nghi, rời xa sự an toàn thì khó khăn, trở ngại là điều tất nhiên. Tuy nhiên, đó cũng chính là điều khiến chúng ta phải cố gắng, học hỏi và kiên trì. Mỗi lĩnh vực thử nghiệm Trần Thị Quỳnh chỉ diễn ra trong thời gian khá ngắn, chừng 1-1,5 năm. Bởi theo cô, "thời gian thì là thứ chúng ta không thể ngừng lại được, thành thử nếu cứ giữ nguyên được tâm thế cố gắng đó, cuối cùng chúng ta cũng sẽ vượt qua tốt đẹp".

    Và cuối cùng sau những thử nghiệm, cô chọn làm bánh. Lý do đầu tiên khiến Trần Thị Quỳnh quyết định trở thành một thợ làm bánh là vì thích hương vị thơm ngon của từng lát bánh mỳ Âu tại một tiệm bánh của người nước ngoài. Lý do chỉ đơn giản có vậy, trong khi bản thân cô cũng tự nhận đã dấn thân vào lĩnh vực là 100 người khởi nghiệp thì chỉ có 10% thành công, đa phần còn lại đều thất bại. Nhưng Trần Thị Quỳnh không cho rằng đó là một bước đi "liều ăn nhiều".

    Lựa chọn dòng sản phẩm bánh mỳ tốt cho sức khỏe xuất phát từ chính nhu cầu của bản thân và gia đình, Trần Thị Quỳnh tiếp cận sản phẩm trong vai khách hàng để tìm kiếm câu trả lời cho sản phẩm và hướng kinh doanh của mình. Doanh nghiệp của cô vẫn liên tục đúc rút kinh nghiệm từng ngày về sản xuất, quản lý đến việc phục vụ khách hàng. Với họ, bài toán lợi nhuận từ trước đến nay vẫn là bài toán tìm điểm cân bằng chứ không phải tìm kiếm lợi nhuận lớn nhất.