Đừng coi thường, đi tiểu đêm có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm chết người

Ảnh: Internet

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cứ 4 người trên 30 tuổi lại có một người mắc chứng đi tiểu đêm. Ở độ tuổi trên 65 tuổi, 2/3 số người được khảo sát mắc chứng đi tiểu đêm.

Tình trạng này gây gián đoạn giấc ngủ và khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Hơn nữa, nó còn gây nên nhiều phiền phức trong cuộc sống.

Đi tiểu đêm còn là là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, bệnh tim và thậm chí một số bệnh ung thư. Đây cũng là lời cảnh báo về hệ miễn dịch đang có vấn đề.

Đi tiểu đêm ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể. Nó là nguyên nhân gây nên các vấn đề sức khỏe tâm thần như lo lắng, trầm cảm, thậm chí là rối loạn tâm thần.

Đừng coi thường, đi tiểu đêm có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm chết người

Ảnh: Internet

Giáo sư tiết niệu Philip Van Kerrebroeck cảnh báo: "Mọi người nghĩ rằng thức dậy vào ban đêm để đi vệ sinh là chuyện bình thường khi cơ thể đang già đi. Thế nên họ thường lờ đi nhưng việc này vô cùng nguy hiểm”.

Một giấc ngủ bị ảnh hưởng sẽ tác động đến sức khỏe thể chất và cả tinh thần.

Giáo sư Kerrebroeck đang làm việc tại trung tâm nghiên cứu tiểu đêm cho biết: “Việc thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến tâm thần và trí nhớ. Việc này nghiêm trọng hơn chúng ta nghĩ”.

Tiểu tiện quá mức được gọi là polyuria. Đôi khi tiểu tiện đêm là do bạn uống hơn 2,5 lít mỗi ngày. Tình trạng này không phải dấu hiệu của bệnh lý nhưng bạn nên điều chỉnh lượng nước uống mỗi ngày.

Nếu điều này kéo dài, nó có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2. Một người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có quá nhiều đường trong máu, nước tiểu, dẫn đến nhu cầu đi tiểu thường xuyên hơn.

Các bác sĩ không loại trừ trường hợp đó cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng bàng quang, sỏi thận, suy thận và tuyến tiền liệt phì đại ở nam giới.

Nếu tình trạng đi tiểu đêm kéo dài, bạn không nên coi thường mà cần đến ngay cơ sở y tế để chẩn đoán.

Nguồn: The Sun