Thu-Sao-Hoa- Cuong

Cô dâu Lê Thị Thu Sao và chú rể Triệu Hoa Cương sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 20/9/2018 (Ảnh: NVCC)

“Tuổi này cưới chồng, ngày cưới cứ phải lung linh…”

PV: Chào chị Thu Sao, tại thời điểm này, mọi chuẩn bị cho một đám cưới “đẹp như mơ” đã hoàn tất chưa?

Thu Sao: Tôi đang hồi hộp, chờ đến này mình mặc váy cô dâu, được đón về nhà chồng. Mọi việc cũng đã chuẩn bị khá chu đáo rồi.

PV: 62 tuổi, chị là cô dâu sánh đôi cùng chú rể 26 tuổi. Chị có tự tin, ngày cưới, mình sẽ rạng rỡ?

Thu Sao: Tôi đang chăm sóc cho mình trẻ và đẹp hơn để đón một ngày vui trọn vẹn của đời mình. Tôi cũng tự tin rằng, mình là người phụ nữ hạnh phúc, đặc biệt là trong ngày cưới. Còn về trang phục và trang điểm, tôi chọn thuê một dịch vụ chụp ảnh cưới, trang điểm cô dâu có thương hiệu ở Hà Nội. Tôi không quá quan trọng chi phí, tuổi này mình cưới chồng, ngày cưới là phải lung linh đã.

PV: Những ngày này, chắc chắn những lời chúc phúc từ mọi người đã gửi đến vợ chồng chị?

Thu Sao: Tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ anh em, bạn bè và cả những người kết bạn trên facebook. Tôi trân quý những lời chúc đó.

PV: Hai con gái của chị đã thể hiện điều gì với mẹ, trước ngày mẹ lên xe hoa?

Thu Sao: Hai con gái của tôi đã có gia đình ổn định, lại sống xa mẹ. Chiều nay, con gái thứ hai vừa về với mẹ. Việc đầu tiên mà con gái giúp mẹ là đi đưa thiệp mời cưới, vì thấy mẹ đi lại vất vả với hàng trăm thiệp mời xa gần.

Thu-Sao-Hoa- Cuong 2

Họ đã có một lễ đính hôn lãng mạn vào ngày 11/9 vừa qua (Ảnh: NVCC)

“Chồng là người đàn ông lãng mạn quá trời”

PV: Rõ là chị đang rất hạnh phúc, lại trẻ ra hơn nhiều so với tuổi. Điều đó cũng có nghĩa là người đàn ông của đời chị đang mang đến cho chị những điều rất đặc biệt của hạnh phúc?

Thu Sao: Nói ra thì bảo tôi khoe chồng trẻ. Nhưng, thật sự, nếu không có tình yêu thì làm sao mà có những biểu hiện của tình yêu được?

Khi không ở nhà, chồng vẫn thường nhắn tin mỗi sáng: “Vợ ơi, ngoan nào, dậy đi”, hoặc đến bữa là: “Vợ nhớ ăn uống đầy đủ nhé. Chồng không ở nhà, lại lười ăn, lấy đâu sức để hôm đám cưới còn tiếp khách. Nhà chồng mời đông khách lắm đấy. Vợ có cùng chồng đi chúc được từng mâm không? Đang đi, nhỡ tụt huyết áp trong lễ cưới thì sao?”.

Tôi trả lời: “Yên tâm, có con gái ở nhà, chăm mẹ chu đáo lắm!”. Càng nghĩ, càng rưng rưng vì chân tình cứ tiếp nối chân tình giữa chúng tôi.

Thu-Sao-Hoa- Cuong 3

"Tôi muốn ngày cưới, mình phải lung linh", Thu Sao chia sẻ (Ảnh: NVCC)

PV: Nhà chồng quý con dâu Thu Sao lắm phải không?

Thu Sao: Rất quý nữa là khác! Ngoài việc sắm giường cưới mới, nhà chồng cũng có món quà đặc biệt cho tôi trong ngày cưới. Nhưng, ngày rước dâu, tôi mới tiết lộ. Lúc ấy, có lẽ sẽ vui như “một quả pháo bùng lên, sáng chói”.

PV: Mới đây, trước đám cưới, vợ chồng chị đã có một lễ đính hôn lãng mạn, đúng vào ngày sinh nhật chị. Hỏi thật, ai là người có ý tưởng “hai trong một” này?

Thu Sao: Chồng là người lãng mạn quá trời! Gần đến sinh nhật, anh ấy nói sẽ tổ chức. Tôi bảo là, làm sinh nhật làm gì, vì sắp đến ngày cưới rồi, còn bày vẽ…

Nhưng, anh ấy lại bảo: “Không, năm đầu tiên chồng ở bên vợ là phải tổ chức sinh nhật ấm cúng”. Tôi nghe thế, thì chỉ biết “Ừ, muốn làm gì thì làm!”. Thế là, chồng khắc đi mua bánh, kêu thợ về làm cho cái phông có gắn chữ Lễ đính hôn và Chúc mừng sinh nhật, trang trí đèn nháy.

Ngày mùng 10/9, chồng từ quê lên và nói: “Tối mai, chồng sẽ có món quà làm cho vợ bất ngờ”. Nghe thế, tôi nghĩ bụng, chàng muốn làm gì thì làm, còn nàng chỉ việc chờ đợi điều sắp diễn ra. Và sự thật thì mọi người biết rồi đấy, dưới ánh đèn và nến, anh ấy và tôi đã trao nhau nhẫn đính hôn.

PV: Sau cưới, hai vợ chồng có dự định đi hưởng tuần trăng mật ở đâu không?

Thu Sao: Sau cưới, khoảng 20 ngày, là tôi đi Myanmar dự Hội nghị về ngành làm đẹp. Tôi sẽ đi tầm 10 ngày ở Myanmar. Và hiện tại, công việc làm spa của tôi đang rất tốt.


PV: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!