Cuộc sống hiện đại ngày nay có rất nhiều thứ khiến cha mẹ phải lo về vấn đề an toàn cho trẻ ngay trong gia đình.

Vào buổi trưa ngày 26/7 vừa qua, ông Zhao Gouquiang, phó giám đốc Khoa phẫu thuật chấn thương khẩn cấp của Bệnh viện Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) đã dành 5 giờ liên tục phong phòng mổ để cấp cứu cho một bệnh nhi trong tình trạng vỡ động mạch, mất máu lớn. Tất cả điều này là do chiếc gương gắn trong tủ quần áo của gia đình.

Theo đó, khoảng 9 giờ tối ngày 25/7, bố mẹ bé Lê khi đang xem tivi ở phòng khách đột nhiên nghe thấy một tiếng động lớn trong phòng ngủ, kéo theo đó là tiếng khóc thét của con gái. Vội vã vào phòng, mẹ bé gần như ngất xỉu khi thấy con gái toàn thân đầy máu, mảnh thuỷ tinh vương vãi khắp nơi.

Sau khi nhập viện địa phương, vì tình trạng vết thương quá sâu và mất máu nhiều, các bác sĩ đề nghị chuyển bé Lê lên bệnh viện tuyến trên.

Mặc dù giờ đã qua cơn nguy kịch nhưng theo bác sĩ Zhao, phần tay cô bé đã bị thương lớn, khả năng cầm nắm về sau của các ngón tay sẽ bị ảnh hưởng.

Cách đây không lâu, khoa chấn thương khẩn cấp của Bệnh viện Đại học Chiết Giang cũng đã nhận cấp cứu một cậu bé người Hàng Châu, cũng bị thương bởi một chiếc trong gương tủ quần áo.

Bác sĩ Zhao cho biết, hầu hết các tủ quần áo hiện nay của nhiều gia đình đều được đặt làm riêng, không có gương, Vì vậy các gia đình thường thuê người gắn thêm một tấm gương lớn lên bên trong cánh tủ. Theo thời gian và vì cánh tủ thường xuyên đóng mở, những chiếc gương đã bớt dính, trở nên lỏng lẻo đến nỗi có thể dễ dàng rơi ra và gây tai nạn.

Trẻ nhỏ thích mở tủ quần áo của bố mẹ nghịch gương, dẫn đến nguy hiểm nếu gương đã cũ, không được gắn chặt.

Khi một đứa trẻ vô tình bị thương bởi những vật dụng sắc bén như thuỷ tinh, kính, gương và chảy máu quá nhiều, cha mẹ nên:

- Lấy một chiếc khăn sạch băng bó vết thương.

- Nhớ thay khăn 1 tiếng một lần để tránh thiếu máu cục bộ ở bộ phận đó.

- Nhanh chóng đưa người bệnh đến bệnh viện gần nhất. 

Theo Sina/Khám phá