Kimoro Zondo đã được tìm thấy bởi anh trai chín tuổi của mình. Lúc đầu, cậu bé nghĩ rằng em gái mình đang giả vờ là 'buồn ngủ'.

Theo một cuộc điều tra tại Tòa án Pontypridd Coroners cho biết: Cô bé đã được thay chiếc áo H & M màu hồng khi em về nhà từ trường tiểu học Albany vào ngày 7 tháng 3 năm nay.

Kimora Zondo, 7 tuổi, bị xiết cổ chết tại nhà cô ở Roath, Cardiff

Theo thông tin trên Wales Online, chị Vonnie Dube – mẹ của nạn nhân khai tại phiên tòa rằng, chị đã ngủ trong khi con cái của chị đang làm bài tập ở nhà của họ. Khi thức dậy để tìm con gái thì cô bé của cô đã tử vong.

Chị Vonnie Dube kể tiếp: "Tôi đã không hoàn toàn thức dậy. Con trai tôi đã cố đẩy cánh cửa rất nặng nề và cậu bé ấy nói: "Em ấy giả vờ buồn ngủ".

"Tôi không biết nó đã xảy ra như thế nào, bây giờ không có ý nghĩa gì với tôi, nhưng tôi nhớ lại khi nhìn thấy con trai tôi trong phòng khách với Kimora và tôi không biết làm sao con gái lại chui vào được vị trí đó.

Cô bé đã được thay đổi thành chiếc áo H & M màu hồng khi cô ấy về nhà từ trường tiểu học Albany

Chúng tôi đã nói với con bé thức dậy nếu không tôi sẽ lấy đồng hồ của con nhưng không có chuyển động nào nên tôi đã nhờ con trai đưa bé lại gần hơn và  con trai tôi đã kéo em bằng tay."

Chị Vonnie Dube cũng cho biết thêm, chị đã cố gắng cù nách, bàn chân của con gái nhưng không hề thấy con tỉnh lại.

Sau đó, gia đình n đã gọi đội cứu thương và cố gắng thực hiện sơ cấp cứu nhưng bé không thể cứu được.

Cảnh sát đã gọi đến để điều tra về cái chết thương tâm của bé gái 7 tuổi, và các bác sỹ pháp y đã thực hiện xét nghiệm tử thi. Kết quả, họ cho biết nguyên nhân cái chết của bé gái là áp lực lên cổ do dây chằng gây ra.

Bác sĩ pháp y Tiến sĩ Richard Jones nói rằng,  dấu vết trên cổ của đứa trẻ là do áo hoodie của bé gây ra. Anh ta nói có thể cái lỗ đã bị kẹt trên tay nắm cửa.

Trợ lý sĩ quan Nadim Bashir bày tỏ lời chia buồn của mình với gia đình Kimora.

Ông nói thêm: "Đơn giản là không có bằng chứng nào về việc cô ấy bị bắt bởi chiếc áo trên tay nắm cửa." Ông Bashir đã ghi lại một kết luận về cái chết ngẫu nhiên.