4 nhân vật khởi nghiệp thành công cho bạn thấy là bắt đầu chưa bao giờ là muộn - Ảnh 1.

Randal Smith được biết đến là người rất thành công trong ngành công nghiệp kính mắt. Ông tự kinh doanh với vợ và bắt đầu khởi nghiệp năm 50 tuổi. Ở độ tuổi trung niên, cả hai đã không ngần ngại quyết định dùng quỹ hưu trí của họ để đầu tư, mở eyeSmith Sport & Fashion Optical, một cửa hàng kính mắt cao cấp ở Kansas, Mỹ. Giờ đây, những sản phẩm của công ty ông trở thành nhãn hiệu cao cấp được nhiều người lựa chọn.

4 nhân vật khởi nghiệp thành công cho bạn thấy là bắt đầu chưa bao giờ là muộn - Ảnh 2.

Jim Butenschoen đã có hơn 20 năm kinh doanh và tiếp thị doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhưng vì đam mê với ngành này cộng thêm việc muốn mở một công ty riêng, ông quyết định dành 5 năm để nghiên cứu và quyết định mở Career Academy of Hair Design, chuyên đào tạo những kỹ năng về tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp, bắt đầu chỉ với 6 nhân viên. Bắt đầu từ 50 tuổi nhưng ông Jim đã cho thấy sự nỗ lực không ngừng thích nghi với môi trường mới, các lĩnh vực mới thu hút giới trẻ.

4 nhân vật khởi nghiệp thành công cho bạn thấy là bắt đầu chưa bao giờ là muộn - Ảnh 3.

Mặc dù đã ngoài 50 tuổi nhưng Regina Mason vẫn quyết định mở ra một thương hiệu riêng cho mình. Với sự giúp đỡ của Trung tâm Tài nguyên Cơ hội của Phụ nữ ở Philadelphia, Mỹ, nữ doanh nhân ngoài 50 tuổi mở một nên tiệm bánh, quán cà phê chuyên về các loại thực phẩm tự nhiên và hữu cơ, thuần chay không chứa gluten. Khi được hỏi lý do chọn ngành này bà Regina chia sẻ sự quan tâm của bản thân đến sức khỏe chung lấy cảm hứng từ những chiếc bánh. Có thể nói Regina chính là tấm gương cho các chị em phụ nữ học tập.

4 nhân vật khởi nghiệp thành công cho bạn thấy là bắt đầu chưa bao giờ là muộn - Ảnh 4.

48 tuổi, bà Angie Higa quyết định nghỉ hưu về nhà để chăm cháu. Trong một lần bị cảm lạnh, bà bà tung ra ý tưởng kinh doanh của mình, thành lập Sky Dreams - công ty sản xuất chăn gối du lịch thoải mái cho mọi người. Bà đóng vai trò là CEO, đồng thời là nhà thiết kế cho công ty. Thương hiệu này trở nên nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.

Dung Mai tổng hợp/Theo Thegioitre.vn