Siêu mẫu Ngọc Quyên: ‘Tôi vững tài chính để nuôi con sau ly hôn’ - Ảnh 1.

Siêu mẫu Ngọc Quyên. ảnh: Internet.

Bỏ lại tất cả hào quang cũng như danh tiếng ở lúc đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, siêu mẫu Ngọc Quyên đã quyết định cùng người chồng bác sĩ sang Mỹ định cư, với mong muốn có cho mình một tổ ấm bình yên, tránh xa mọi thị phi của showbiz.

Nhưng cuộc sống vốn không ai có thể nói trước được bất cứ điều gì. Gần đây, trong một bài phỏng vấn, người mẫu Ngọc Quyên đã có dịp trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ mới đây cũng như cuộc sống mới sau khi trở thành mẹ đơn thân của mình.

– Sau gần nửa năm ly hôn, cuộc sống của chị ở Mỹ ra sao?

  – Tôi ổn định với công việc và công ty riêng hoạt động được ba năm. Khi tôi sinh bé Jiraiya được hai tháng đã bắt đầu kinh doanh và may mắn thuận lợi. Nếu ba năm trước, tôi không chủ động, vất vả làm việc, đến giờ không biết sống như thế nào nữa. Giờ nghĩ lại, tôi thấy những gì xảy ra trong cuộc sống đều có sự an bài, mình chỉ đi theo mà thôi.

  Tôi và con trai đang sống trong ngôi nhà chồng cũ để lại. Có chỗ ở ổn định, tôi cũng an tâm hơn. Trước đây chồng cũ chia sẻ thông tin ly hôn, tôi giữ im lặng vì thời điểm đó tôi quá mệt mỏi. Tôi sợ luôn cả những lời hỏi han, hay cảm giác bị thương hại. Những ai ở trong hoàn cảnh của tôi sẽ hiểu.Người mẫu Ngọc Quyên.

  – Chị vượt qua nỗi buồn ly hôn thế nào?

  – Tôi luôn tự trấn an mình hãy mạnh mẽ lên nhưng thật sự tôi vẫn chưa vượt qua được nỗi buồn này. Tôi luôn phải giấu cảm xúc vào trong, đặt cuộc sống của tôi và con trai lên hàng đầu. Tôi không thể ôm lấy nỗi buồn để mỗi đêm ôm gối khóc, thay vào đó tôi sắp xếp lại mọi việc, điều gì cần hay không cần cho cuộc sống. Tôi nghĩ thời gian sẽ làm mọi chuyện qua đi nếu như không xới thêm vào quá khứ.

  Từ ngày ly hôn, tôi có một cuốn sổ nhỏ lên kế hoạch cho đời mình, về các mối quan hệ bạn bè, về tình yêu dành cho bản thân, việc chăm sóc sức khỏe , nhan sắc… Cũng may tôi luôn có mẹ động viên trước sóng gió hôn nhân . Tôi thấy thương bà vì đã lớn tuổi rồi vẫn phải cứ lo lắng cho con gái.

  – Mối quan hệ của chị với chồng cũ ra sao?

  – Chúng tôi không nói chuyện nhiều. Với tôi, anh vẫn là người bạn, bố của con trai mình. Tôi mong anh là người đồng hành nuôi Jiraiya. Bé là tờ giấy trắng, tôi không muốn bé có vết mực nào về bố và mẹ.

  – Con trai chị thích nghi với cuộc sống vắng cha ra sao?

  – Bé còn nhỏ nên cũng không biết chuyện gì xảy ra. Bố bé đến thăm đều đặn. Tình cảm của bố con không có gì thay đổi cả. Tôi cố gắng hết sức giữ mối quan hệ bạn bè với chồng cũ để con được hạnh phúc. Tuy nhiên, việc thiếu bố bên cạnh thường xuyên là thiệt thòi cho bé nên tôi dành thời gian rảnh bên con nhiều hơn. Đi làm rồi về nhà, tôi không đi chơi, gặp gỡ ai. Nếu bận quá, tôi sẽ gửi bé cho chồng cũ chăm vì tin anh lo cho bé rất tốt. Cả tôi và anh ấy cùng yêu Jiraiya và mong mọi điều tốt đẹp cho con .

  – Chị dự tính cho cuộc sống làm mẹ đơn thân thế nào?

  – Chỉ có tuần đầu tiên sau ly hôn là tôi loay hoay trong việc thích nghi với nếp sống mới. Áp lực lớn nhất mà tôi gặp là một mình nơi đất khách, quê người, không một người thân. Nhưng tôi luôn nghĩ mình sinh ra là để tập làm quen với môi trường mới nên dễ chuyển mình.

  Tôi đang kinh doanh mỹ phẩm, vừa bán trên mạng vừa mở tiệm trong một khách sạn nên tài chính khá vững. Tôi cám ơn mọi người rất nhiều, luôn ủng hộ công việc kinh doanh này để tôi lo được cuộc sống tốt cho con trai.

  Siêu mẫu Ngọc Quyên: ‘Tôi vững tài chính để nuôi con sau ly hôn’ - Ảnh 2.

  Ngọc Quyên bên con trai. ảnh: Internet.

  – Một ngày hiện tại của chị diễn ra thế nào?

  – Một ngày của tôi khá bận rộn, sáng dậy nấu đồ ăn cho con đi học, rồi chạy ra tiệm lo giấy tờ, tiếp khách. Buổi chiều tôi đón bé về và lên mạng livestream bán hàng. Ngày nào bé về nhà bố thì tôi dọn dẹp nhà cửa, tập trung làm sổ sách và các hoạt động khác.

  Bốn năm ở Mỹ là thời gian tôi học cách sinh tồn và mạnh mẽ. Giờ tâm hồn tôi như sắt đá, không yếu đuối như xưa, cuộc sống nề nếp và sắp xếp rõ ràng. Đây là lúc tôi phải chủ động câu chuyện đời mình.

  Có thể thấy, Ngọc Quyên là mẫu người phụ nữ mạnh mẽ, thích nghi nhanh được với hoàn cảnh. Quan điểm sống của cô cũng chính là nguồn cảm hứng lớn cho những ai đã và đang có ý định làm mẹ đơn thân: chị em phụ nữ chúng ta khi có thể làm chủ được cuộc sống cũng như khẳng định tiềm lực về tài chính thì không gì có thể làm nhụt ý chí cũng như phải phụ thuộc vào bất cứ ai.