Tuổi trẻ của tôi là những ngày chẳng hề hối tiếc.

Nhưng, ai rồi cũng phải khác, ai cũng phải lớn lên, có chồng, sinh con. Tôi cũng vậy. Vợ chồng tôi có những ngày đầu hôn nhân rất suôn sẻ. Tôi đã tự tin nghĩ rằng mình có thể cân bằng mọi thứ dù chuyện gì xảy ra.

Tôi đã từng chán chường khi thấy mình trong gương sau cuộc hôn nhân viên mãn 7 năm - Ảnh 1.

Hôn nhân những ngày đầu của chúng tôi rất suôn sẻ

Thế nhưng mọi thứ đã đổi khác khi gia đình tôi đón thêm em bé Bin. Bạn đừng hiểu sai, đối với tôi Bin là điều tôi trân quý nhất trên đời, hơn tất cả những gì tôi từng có, từng yêu.

Nhưng có con, bạn biết mà, điều đó đồng nghĩa với 9 tháng bụng mang dạ chửa, với cơn đau như chết lặng, với những đêm chợt phải thức dậy thay tã, cho con bú, dỗ con. Đồng nghĩa với việc nhiều tháng dài chỉ ở nhà chăm con. Đồng nghĩa với gương mặt nhợt nhạt, đầu tóc bù rối, nặng nề.

  Quả thật, đó là những ngày mà cả gia đình tôi đều phải cố gắng. Nhưng, vì con, tôi biết mình làm được và còn có thể làm hơn cả như thế.

  Tôi đã từng chán chường khi thấy mình trong gương sau cuộc hôn nhân viên mãn 7 năm - Ảnh 2.

  Tôi có thể làm tất cả vì con

  Sau đó là những năm tháng tôi và chồng cùng nỗ lực vun vén tổ ấm. Chúng tôi quay cuồng trong công việc, trong vấn đề gia đình. Có con, tôi đã có cho mình một thế giới hoàn toàn khác, không còn những suy nghĩ đầy ngạo mạn, nguy hiểm nữa, tất cả những gì tôi làm là dành cho con, cho gia đình.

  Vào một ngày Hà Nội tầm tã mưa, trong chiếc áo mưa lùng bùng, tôi phóng xe vượt làn mưa Hà Nội để về nấu bữa tối cho hai bố con. Khoảnh khắc đứng chờ đèn đỏ, tôi bỗng nghe thấy một giai điệu quen thuộc, giai điệu thuộc thập niên trước, những giai điệu tôi đam mê ở tuổi 20. Tôi nhớ về quá khứ. Lúc ấy, tôi bỗng lâng lâng...

  Tôi đã từng chán chường khi thấy mình trong gương sau cuộc hôn nhân viên mãn 7 năm - Ảnh 3.

  Tôi stress vô cùng, tôi đã quên mất bản thân mình là ai?

  Cũng không hiểu sao tôi có thể về nhà. Nấu xong bữa tối và lên giường nằm. Tôi chìm đắm trong những kí ức ngày xưa. Tôi bỗng nghĩ lại, tôi đang làm gì thế này. Cuộc sống đã khiến tôi đi quá xa. Tự đứng dậy, nhìn vào trong gương. Một gương mặt không được chau chuốt, hơi thiếu ẩm và có vài nét của nếp nhăn.

  Tôi nhận ra.

  Đã bao lâu rồi tôi không đi spa nhỉ?

  Đã bao lâu rồi tôi không được đi gặp đám bạn thân? Cùng nhau mua sắm và kể mấy chuyện cũ kĩ cho nhau nghe?

  Đã bao lâu rồi tôi không có một bộ váy mới?

  Đã bao lâu rồi tôi không viết những điều tôi hằng suy nghĩ, và kể những câu chuyện tôi yêu thích cho những người tôi thương?

  Tôi đã từng chán chường khi thấy mình trong gương sau cuộc hôn nhân viên mãn 7 năm - Ảnh 4.

  Món quà giúp tôi chăm sóc Bin & có thời gian cho chính bản thân mình

  Ngày hôm sau, tôi đi làm về, vừa mở cửa ra, bỗng thấy chồng đang đứng trong bếp, tôi ngạc nhiên hỏi. À, thì ra hai bố con muốn thay tôi nấu cơm thì phải. Cũng khá cảm động.

  Con khoe được bố mua cho đồng hồ mới Siêu anh hùng gì đó, con thích thú lắm và chạy tót đi chơi. Khi tôi còn lo lắng không biết lát nữa làm sao tìm con về thì chồng chạy ra khoe về chiếc đồng hồ anh mới mua cho con, rằng chiếc đồng hồ ấy có thể định vị, gọi điện, nhắn tin và thậm chí là chụp ảnh. Đó là chiếc đồng hồ định vị thông minh của một bên công ty công nghệ Việt Nam, thấy bảo định vị chính xác lắm, ba mẹ còn có thể quản lý được mọi hoạt động, cuộc gọi của con qua App kết nối.

  Giờ con có thể đi những nơi con muốn và tôi thì có thể dành thời gian ấy đi spa, đi shopping với bạn bè.

  Anh bảo đó là món quà cho con nhưng điều anh muốn là tôi có thể dành nhiều thời gian cho bản thân hơn, yêu bản thân hơn.

  Lòng tôi bỗng nóng lên hơn bao giờ hết. Tôi ôm lấy anh.

  MASSTEL LET MOM FREE

  Sau ngày đó, tôi bỗng nhận ra rằng, tuổi 30 thật sự đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm, tôi biết mình là ai, biết người yêu thương mình, người mình thương yêu là ai. Còn gì tuyệt vời hơn khi gia đình thấu hiểu mình và chia sẻ với mình, các mẹ nhỉ!

  Nếu cuộc sống có khó khăn quá thì hy vọng món quà này sẽ có thể giúp các mẹ.