Hóa giải được sân Mỹ Đình sau 10 năm, Quang Hải đã “tuyên bố” đanh thép khiến cả Đông Nam Á nể phục - Ảnh 1.

Với sự sáng suốt cả HLV Park Hang-seo và sự nỗ lưc của các tuyển thủ, Độ tuyển Việt Nam đã cống hiến một trận đấu thât tuyệt trên sân nhà trong trân bán kêts lươtj về với Philippines

Sau khi ngăn chặn mọi tình huống tấn công của đội khách, Việt Nam đã phản đòn sắc bén bằng 2 pha lập công của Quang Hải và Công Phượng. Dù cũng để đội bạn gỡ lại 1 bàn sau tình huống đệm bóng cận thành của James Younghusband nhưng tỉ số 2-1 là quá đủ để ĐT Việt Nam góp mặt trong trận chung kết sau 10 năm chờ đợi.

Hóa giải được sân Mỹ Đình sau 10 năm, Quang Hải đã “tuyên bố” đanh thép khiến cả Đông Nam Á nể phục - Ảnh 2.

Sau những màn trình diễn xuất sắc trong suốt trận đấu, Quang Hải đã được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Trả lời phỏng vấn sau trận, tiền vệ trẻ mang áo số 19 thể hiện rõ sự vui mừng và hài lòng với chiến thắng của toàn đội.

    Hóa giải được sân Mỹ Đình sau 10 năm, Quang Hải đã “tuyên bố” đanh thép khiến cả Đông Nam Á nể phục - Ảnh 3.

    Quang Hải chia sẻ: "Đây là một trận đấu tuyệt vời. Cả 2 đội đã cống hiến hay cho khán giả một trận đấu hay và Việt Nam hoàn toàn xứng đáng chiến thắng và góp mặt trong trận chung kết.

    Em không quan tâm nhiều đến những kết quả trong quá khứ mà chỉ cùng các đồng đội tập trung cho trận đấu hiện tại. Thật tuyệt vời là toàn đội đã hoàn thành được mục tiêu của vòng bán kết. Giờ đây, em và các đồng đội đầu tiên sẽ phải nghỉ ngơi, ăn uống thật tốt để lấy lại thể lực và cùng với BHL chuẩn bị những phương án tối ưu nhất cho trận đấu chung kết với Malaysia".

    Hóa giải được sân Mỹ Đình sau 10 năm, Quang Hải đã “tuyên bố” đanh thép khiến cả Đông Nam Á nể phục - Ảnh 4.

    Với chiến thắng thuyết phục trước Philippines, ĐT Việt Nam đã lần đầu tiên góp mặt trong trận đấu cuối cùng của một kỳ AFF Cup sau tròn 1 thập kỷ chờ đợi.