Câu chuyện ý thức nơi công cộng hay trong rạp chiếu phim đã nhiều lần được đưa ra bàn luận. Vô tư dùng điện thoại, nói chuyện oang oang như chốn không người, hay thản nhiên gác chân lên ghế... có lẽ chẳng còn là chuyện hiếm gặp tại những rạp chiếu phim. Dường như những tranh cãi về vấn đề này chẳng bao giờ là có hồi kết...

Mới đây, một cô bạn có nicname L.N đã đăng ảnh chụp một người phụ nữ thản nhiên gác chân lên ghế phía trước và thưởng thức phim trong rạp khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, cô gái diện chiếc váy bò ngắn vô tư cho hai chân lên ghế phía trước và thoải mái xem phim như vậy suốt buổi.

Cô gái mặc váy ngắn, vô tư gác chân lên thành ghế trong rạp chiếu phim khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 1.

Hành động gác chân của cô gái khiến nhiều người nhức mắt.

N cũng cho biết đây là suất chiếu lúc 19h, rạp tương đối vắng khách nhưng hành động của người phụ nữ trên vẫn khiến mọi người khó chịu.

  "Những bạn xung quanh mình khó chịu, song có lẽ họ ngại nên không lên tiếng nhắc nhở. Ngoài mình ra, cũng có một bạn ngồi cùng hàng ghế này chụp lại. Mình thấy phản ánh trên báo chí và mạng xã hội đã nhiều, nhưng nay mới tận mắt chứng kiến. Đây là hành động không nên có, nhất là ở nơi công cộng" - Bạn N kể.

  Chỉ sau khi được chia sẻ vài tiếng đồng hồ, bài viết đã nhận hàng nghìn lượt thích và hàng trăm người bình luận. Đa số đa số tỏ ra bức xúc với ý thức của bạn nữ trên.

  Bạn Quỳnh Linh bình luận: "Đây là nơi công cộng, mà khi đã vào rạp chiếu phim thì hãy có ý thức và văn minh một chút. Ở nhà thì nằm bò hay ngồi kiểu gì chẳng ai nói nhưng đến nơi khác mà hành xử thế người ta cười cho đấy"

  "Thật chả hiểu nổi cô bạn ý nghĩ gì. Dáng ngồi như "mẹ thiên hạ". Nhìn thì rõ là ăn mặc lịch sự, xinh đẹp. Chưa kể lại còn diện váy ngắn mà gác chân vậy phản cảm vô cùng" - Trần Quý cũng bức xúc.

  Nhiều người thậm chí kể ra rất nhiều câu chuyện tương tự khác mình từng gặp phải.

  "Đi xem phim để thư giãn mà gặp mấy người gác chân với đạp ghế khó chịu lắm. Hôm trước mình đi xem phim, có thanh niên còn gác nguyên cả giày lên ghế phía trước. Ai cũng nhìn sang mà chẳng biết ngại phải đến khi nhân viên rạp vào nhắc mới thôi, cảm thấy xấu hổ thay bạn ý", bạn D.L chia sẻ.

  Hay như cô nàng A.K còn bị "tai nạn" kép trong một lần đi xem phim, "Mình đi xem phim mà đen thôi rồi. Vừa vào rạp ngồi xuống ghế thì bị dính cao su vào quần do bạn nào đó ăn bỏ lại. Sau đó lại còn ngồi cạnh hai cô gái liên hồi thuyết minh phim xong cười hô hố với nhau. Quay sang nhắc nhở còn bị lườm nguýt nữa".

  Hiện bức hình vẫn thu hút rất nhiều lượt chú ý trên mạng xã hội.