Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 1.

Được biết, bà mẹ trẻ này đã từng có ý nghĩ định cư ở một khu ngoại ô bình yên và rộng rãi, thoáng mát. Thế nhưng, do công việc nên chị buộc phải chọn phương án mua nhà trong thành phố. Và lựa chọn của chị là mua nhà trên tầng cao có khoảng sân thượng để phục vụ sở thích của mình trồng những loại cây, loại hoa.

Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 2.
Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 3.

Chỉ sau 3 năm, sân thượng 88m2 ở Thành Đô này đã nhanh chóng được vun vén, "lấp đầy" sự sống và vẻ đẹp thiên nhiên của các loài cây xanh, hoa lá.

Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 4.

Bà mẹ trẻ này cho biết, thời gian đầu mới trồng, chị có biệt danh là Bet đã trồng những loại hoa mà mình thích. Chị không trồng nhiều, chỉ chăm chút từng loại một đến khi cảm thấy tự tin là sẽ chăm sóc tốt cho loài cây ấy và sau đó, chị mới dần  tiếp tục tập tành trồng loại mới. Cứ như vậy, những chậu hoa được nhân lên mỗi ngày.

Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 5.
Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 6.
Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 7.

Không chỉ dừng lại ở việc trồng các loại hoa,chị Bet còn tạo ra những khu vực chức năng thú vị như góc đọc sách, thưởng trà, chụp ảnh hay cùng nhau ngồi ăn uống, chuyện trò… của những thành viên trong gia đình trên khoảng sân thượng ấy.

  Khi nhìn thấy những bức ảnh về khu vườn, rất nhiều người đã nhận xét rằng, chỉ có thể là tình yêu đối với cây cỏ, với không gian sống của mình mới có thể tạo nên những góc nhỏ đẹp mê hồn đến như vậy.

  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 8.
  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 9.
  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 10.
  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 11.
  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 12.

  Trồng cây đẹp là cả một nghệ thuật, để trồng được nhiều cây, nhiều hoa cũng như tạo điều kiện cho những loài cây trong vườn được khoe sắc, tỏa hương, thể hiện nét duyên dáng của mình, đồng thời tăng thêm diện tích cho lối đi và các chức năng khác, Bet đã khéo léo tạo nên các tầng cây, tạo sàn giật cấp cho khu vực chức năng chuyện trò, đọc sách.

  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 13.
  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 14.

  Với cách bố trí khéo léo, Bet có thể đặt được nhiều chậu hoa, tạo nên nhiều view đẹp cho những bức ảnh, không gian thêm xinh xắn, đáng yêu nhờ những sắc màu thiên nhiên.

  Trong khu vườn mùa xuân ấy, Bet còn trồng rất nhiều loại hoa để đón nắng gió của những ngày ấm áp như lục bình nho, hoa ly, hoa tulip, hoa clematis, hoa hồng..., thược dược, hoa cúc...

  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 15.
  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 16.
  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 17.

  Hàng ngày, Bet không chỉ dành thời gian chăm chút cho từng gốc cây, gốc hoa mà chị còn sáng tạo nhiều ý tưởng thú vị decor, làm mới không gian sân vườn bằng tất cả tình yêu và niềm đam mê của mình.

  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 18.
  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 19.
  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 20.
  Vì yêu thiên nhiên, bà mẹ trẻ 2 con biến sân thượng 88m2 thành khu vườn đẹp như bức tranh trong chuyện cổ tích - Ảnh 21.

  Có lẽ, bất cứ ai khi ngắm nhìn khu vườn dịu dàng hoa cỏ này, mọi người sẽ đồng ý rằng, chỉ cần có một không gian nhỏ xinh, dù là ban công, sân thượng hay góc gần khung cửa sổ, nếu chúng ta sẵn sàng, từng góc ấy chắc chắn cũng sẽ biến thành không gian đượm màu thiên nhiên, dịu dàng hoa lá nếu người trồng đam mê.