Triệu phú Courtney Adeleye: Mua hẳn ô tô tặng cô giáo của con để bày tỏ tấm lòng - Ảnh 1.

Các giáo viên ở North Carolina biểu tình đòi tăng lương. Ảnh: Reuters.Ảnh: Internet.

Ở một nước phương Đông, có tư tưởng thành kính, tôn sư trọng đạo như Việt Nam, việc tặng quà thầy cô trong ngày 20/11 đã trở nên một nét đẹp trong văn hóa.

Món quà không nhất thiết phải quá giá trị, nhưng thể hiện được tình cảm, lòng biết ơn của học trò đến người đã dạy dỗ mình. Việc tặng cho thầy cô giáo một món quà giá trị như một chiếc ô tô như trường hợp dưới đây, thì đúng là chỉ có "phụ huynh" triệu phú mới có khả năng.

Mặc dù được xem là một nghề đáng quý thế nhưng ở rất nhiều nơi trên thế giới, điều kiện sống của các thầy cô vẫn còn nhọc nhằn, vất vả. Ngay ở tại một quốc gia giàu có như nước Mỹ, theo thống kê, có tới 18% giáo viên phải làm thêm nghề phụ mới đủ trang trải sinh hoạt. Hầu hết, ngoài giờ lên lớp, họ tìm đến các công việc như gia sư, bồi bàn, bán hàng tạp hóa, nhân viên chuyển phát, lái xe..v..v..

  Với các giáo viên tiểu học, dường như mọi việc còn khó khăn hơn nhiều. Một cô giáo tại bang Alabama, đông nam nước Mỹ, người đã dành nhiều năm hoạt động trong ngành giáo dục, nhưng vẫn không tiết kiệm đủ tiền để mua một chiếc ô tô. Điều kỳ diệu đã đến với cô giáo này khi một phụ huynh học sinh mua tặng cô cả một chiếc xe hơi mới .

  Trên mạng xã hội, bà Courtney Adeleye, vị phụ huynh hào phóng nọ, chia sẻ: "Chồng tôi kể cho tôi câu chuyện cô giáo của con gái nhiều năm nay phải vất vả bắt các chuyến xe buýt khác nhau tới trường dạy học, chúng ta nên làm gì đó giúp cô. Tôi đã nói với anh rằng, anh không cần kể thêm nữa em đã có quyết định rồi".

  Ngay lập tức, bà Courtney Adeleye đã mua tặng cho cô giáo may mắn đó một chiếc Ford Focus.

  Triệu phú Courtney Adeleye: Mua hẳn ô tô tặng cô giáo của con để bày tỏ tấm lòng - Ảnh 2.

  Chiếc Ford Focus trị giá 18.000 USD được gắn ruy băng xanh. Ảnh: Instagram


  Trong đoạn video được ghi lại, cô giáo luôn miệng hỏi "chị nghiêm túc đấy chứ?" và sau khi nhìn thấy chiếc xe gắn ruy băng quà tặng, cô òa lên khóc vì hạnh phúc. Đây là chiếc ô tô đầu tiên trong đời của cô.

  Triệu phú Courtney Adeleye: Mua hẳn ô tô tặng cô giáo của con để bày tỏ tấm lòng - Ảnh 3.

  Cô giáo òa khóc vì hạnh phúc. Ảnh: Instagram.

  Đoạn video cảm động trên có hàng triệu lượt người xem và chia sẻ. Được biết, bà Courtney Adeleye là một triệu phú và đang sở hữu một công ty trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

  Hiện tại, đoạn video vẫn đang gây sốt và nhận được rất nhiều lượt chia sẻ trên mạng về tấm lòng của vị phụ huynh cũng như độ "chịu chơi" của cô.