Diễn viên hài Nam Thư là nạn nhân tiếp theo của hacker Facebook - Ảnh 1.

Diễn viên Trần Nam Thư. Ảnh: Internet.

Trần Nam Thư thông báo về việc mất nick facebook của mình trên fanpage của cô. 

Từ đầu năm 2018 đến gần cuối năm nay, trên dưới vài chục nick facebook của các sao Việt đình đám trong làng showbiz bị hacker ghé thăm. Tình trạng này đang vượt mức báo động với nhiều nguy hại rình rập kéo theo sau đó.

Người chật vật cố lấy lại, phải nhờ đến sự giúp đỡ hỗ trợ từ bạn bè. Người thì mất nick mãi mãi không thể lấy về phải tạo fanpage. Mới đây nhất là nick facebook của Trần Nam Thư . Sau một khoảng thời gian bị hacker ghé thăm và lấy mất nick đã có tick xanh chính chủ xác nhận từ facebook thì cô vẫn phải chuyển sang sử dụng fanpage thay thế.

Liên hệ với Nam Thư, nữ diễn viên cho biết, cô bị hacker chiếm đoạt quyền kiểm soát tài khoản, cũng như đang bức xúc vì bị yêu cầu đòi tiền chuộc đến 20 triệu đồng. Với Nam Thư, Facebook là nơi lưu giữ rất nhiều kỷ niệm trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, cũng như là nơi chia sẻ và giao lưu với khán giả, người thân. Tuy nhiên, khi bị kẻ gian đánh cắp, Nam Thư lại cương quyết nói không với việc thỏa thuận.

Diễn viên hài Nam Thư là nạn nhân tiếp theo của hacker Facebook - Ảnh 2.

Hacker ngang nhiên đòi tiền chuộc qua mail. Ảnh: FB nhân vật.

Nam Thư chia sẻ nội dung mail hacker gửi cho mình, đòi tiền chuộc lại trang cá nhân là 20 triệu đồng

Chưa dừng lại ở đó, Nam Thư và một số bạn bè thân thiết còn phát hiện nick facebook của cô đã bị hacker đổi tên trở thành chủ nhân hoàn toàn mới mà cô không hề hay biết. Hiện tại fans hâm mộ của cô cùng đông đảo cộng đồng mạng đang kêu gọi mọi người report nick giả mạo này nhằm xóa sổ hẳn nick "đổi chủ" của Trần Nam Thư.

Diễn viên hài Nam Thư là nạn nhân tiếp theo của hacker Facebook - Ảnh 3.

Ảnh: Fb nhân vật

photo-3-15415938494131631962113

Ảnh: Fb nhân vật

Diễn viên hài Nam Thư là nạn nhân tiếp theo của hacker Facebook - Ảnh 5.

Ảnh: Fb nhân vật

Diễn viên hài Nam Thư là nạn nhân tiếp theo của hacker Facebook - Ảnh 6.

Ảnh: Fb nhân vật

Những tin nhắn chứng minh trước đây nick facebook này đã từng là của Nam Thư và đã bị hacker thay tên đổi chủ. 

Để đảm bảo an toàn và bảo vệ cho chính mình, Mnews sẽ nhanh chóng cập nhật thêm những thông tin mới nhất về vụ việc cho những ai đang sử dụng mạng xã hội này. Ngoài ra, người dùng đang sử dụng Facebook không nên đăng tải các dữ liệu quan trọng hay những thông tin quá riêng tư lên mạng xã hội để tránh hacker gây hại đến cuộc sống thật.

Đừng để những "dãy số mã hóa ảo" trở thành vũ khí đáng sợ đe dọa đến sinh hoạt bản thân hay gia đình người thân của bạn!