Nằm lòng 4 cách diện bốt cao cổ đẹp như fashionista chính hiệu - Ảnh 1.

Mùa đông năm nay thực sự là thời điểm lên ngôi của những đôi bốt cao cổ với chiều dài đến ngang đầu gối hoặc quá gối. Với những lưu ý dưới đây chắc chắn bạn sẽ diện items thời trang này đẹp không khác gì các fashionista.

1. Bốt dáng dài đẹp nhất khi ôm khít lấy bắp chân, bắp đùi

Nằm lòng 4 cách diện bốt cao cổ đẹp như fashionista chính hiệu - Ảnh 2.

Những đôi bốt kiểu hơi thùng thình, bèo nhèo có thể đang là mốt nhưng dám chắc chúng sẽ không trụ lại được bao lâu! Trong khi đó, kiểu bốt ôm vừa khít lấy bắp đùi, bắp chân bạn sẽ đem lại vẻ thời thượng dài lâu, chưa kể là chúng còn rất tôn dáng, ai mang vào trông cũng như cao hơn cả tấc.

Đặc biệt trong trường hợp bạn không sở hữu đôi chân dài như siêu mẫu, hãy cứ chọn những thiết kế bốt gọn gàng, ôm khít. Đừng cố chạy theo xu hướng làm gì, kẻo vừa mất tiền lại vừa bực mình vì không được đẹp như ai kia.

2. Khi thấy nghi ngờ, hãy chọn màu đen

Nằm lòng 4 cách diện bốt cao cổ đẹp như fashionista chính hiệu - Ảnh 3.

Không chỉ quần áo màu giày dép cũng vậy! Màu đen luôn là ứng cử viên số 1 trong mọi tình huống. Nếu là một cô nàng không tự tin về kiến thức thời trang cho lắm, bốt tới đùi màu đen lại càng là sự lựa chọn hợp lý hơn nữa bởi chúng có thể giúp bạn duyên dáng từ mùa đông này sang mùa đông khác mà không tạo cảm giác như bạn đang xài lại đồ cũ.

Ngoài bốt màu đen, một số gam màu khác như nâu, be cũng rất dễ phối đồ và tạo cảm giác ít lỗi mốt.

3. Da lộn sẽ ôm chân và bền đẹp hơn da bóng

Nằm lòng 4 cách diện bốt cao cổ đẹp như fashionista chính hiệu - Ảnh 4.

Giày dép nói chung và bốt dài nói riêng được làm từ chất liệu da bóng trông sẽ sang chảnh, bóng bẩy hơn hẳn những item từ da lộn. Tuy nhiên, để nói về độ ôm chân và cảm giác luôn bền đẹp từ năm này qua năm khác, bốt da lộn lại là vô địch!

Nếu đang tìm kiếm một đôi bốt để khiến chân trông thật thon, thật dài, bốt da lộn sẽ không khiến bạn thất vọng! Trong khi đó, bốt da bóng có thể phù hợp với nhiều loại hình thời tiết hơn nhưng trong điều kiện bình thường, chúng vẫn thua da lộn một bậc về độ tôn dáng. Chưa kể là sự mềm mại đến từ bốt da lộn chắc chắn "ăn đứt" bốt da bóng. Ngoài ra, bốt da lộn cũng thường được thiết kế thêm phần bo chun hoặc dây buộc để bạn dễ dàng căn chỉnh độ rộng, chật cho phù hợp với bắp chân, bắp đùi, tiện hơn hẳn đúng không nào?

4. Thời thượng nhất khi hở một khoảng da thịt nhất định

Nằm lòng 4 cách diện bốt cao cổ đẹp như fashionista chính hiệu - Ảnh 5.

Mục đích của việc mang bốt dài tới bắp đùi không phải để trông kín đáo hơn mà chính là để trông gợi cảm hơn. Và để đạt được mục đích này, bạn cần phải phô diễn chút ít da thịt khi mang bốt dài, như là diện với váy ngắn hoặc váy xẻ chẳng hạn! Nhưng nhớ, chỉ một chút thôi thì được coi là gợi cảm, còn ngược lại, bạn biết rồi đấy, hóa thảm họa phản cảm lúc nào không biết chừng!