Sáng tạo trong cách ăn mặc là điều rất cần thiết để tạo ra nét riêng và cá tính của bản thân. Thế nhưng, trong cách phối đồ cũng cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc cơ bản để tránh bị lố, trở nên kém sang hay mắc cười trong mắt người khác.

Dưới đây là 8 kiểu phối đồ sai lầm mà chị em rất hay mắc phải, khiến chúng ta hoàn toàn mất điểm trong mắt đối phương. Hãy tham khảo và nên tránh nhé các bạn.

1. Chân váy zip và áo khoác lỡ

Trước đây, có rất nhiều suy nghĩ rằng, không nên mặc váy dài quá áo khoác dài. Thế nhưng, thực tế, chưa hề có khuôn mẫu hay quy luật nào như vậy, bởi váy có thể dài hơn áo khoác ngoài.

  Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải chú ý, nếu áo khoác dài đến giữa đùi thì khi kết hợp với một chiếc váy bó sẽ khiến chân nhìn ngắn đi. Vì vậy, cách tốt hơn hết là bạn nên mặc áo khoác lửng kiểu vậy với quần tây hoặc quần jeans, và váy zip với một chiếc áo khoác dài hơn.

  8 kiểu phối đồ sai lầm thường mắc của chị em trong mùa Đông - Ảnh 1.

  2.Mũ và khăn quàng cùng một kiểu

  Vào mùa đông, chị em rất thường hay sắm bộ khăn quàng và mũ đồng bộ để gây ấn tượng. Thế nhưng, dường như sự kết hợp này khá lỗi thời rồi. Bởi, xu hướng bây giờ là pha trộn mọi thứ với nhau.

  Để thay đổi hợp trend, chúng ta có thể chọn chiếc mũ và khăn quàng cùng họa tiết, nhưng màu sắc khác nhau để tăng sự rực rỡ. Mặt khác, bạn cũng có thể chọn khăn và mũ cùng màu nhưng họa tiết, kết cấu khác nhau.

  Ngoài ra, các bạn cũng cần căn cứ vào trang phục hôm đó mình mặc để chọn khăn và mũ sao cho phù hợp.

  8 kiểu phối đồ sai lầm thường mắc của chị em trong mùa Đông - Ảnh 2.

  3.Quần cộc gấu và giày có quai

  Thực tế nhiều bạn trẻ hay kết hợp quần cộc gấu và giày có quai để tạo cá tính riêng. Nhưng khi người khác nhìn vào sẽ cảm thấy không vừa mắt, bởi quần cộc gấu sẽ làm lộ mắt cá chân, từ đó khiến chân bạn nhìn quyến rũ hơn. Tuy nhiên, đi những đôi giày có nhiều quai sẽ làm giảm hiệu ứng này xuống.

  Vì thế, lựa chọn tốt cho bạn là có thể đi những đôi giày cao gót, đế bệt cơ bản, không có dây buộc rườm rà.

  8 kiểu phối đồ sai lầm thường mắc của chị em trong mùa Đông - Ảnh 3.

  4.Quần jeans và boots cao cổ

  Nếu bạn kết hợp quần jeans hoặc jeans bó sát với đôi boots cao cổ đè lên thì điều đầu tiên khi nhìn thấy là chân bạn sẽ ngắn đi, đặc biệt nếu boots và quần jeans có màu tương phản.

  Thêm nữa, sự kết hợp này sẽ làm cơ thể bạn thiếu cân đối, đặc biệt khi quần jeans quá to lại cố nhét vào đôi boots chật chội.

  Sự lựa chọn tốt nhất, bạn nên mặc quần jeans với boots lửng, hoặc một đôi giày cơ bản.

  8 kiểu phối đồ sai lầm thường mắc của chị em trong mùa Đông - Ảnh 4.

  5.Áo trắng và áo ngực trắng

  Rất nhiều chị em nghĩ rằng, mặc áo ngực trắng sẽ không bị lộ nhưng thực ra không phải, thậm chí nó còn có thể dễ nhìn thấy hơn là màu đen. Đặc biệt,khi bạn mặc áo trắng, đồ lót bên trong rất dễ bị lộ màu ra ngoài.

  Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên mặc đồ lót màu be, và nên chọn những chiếc áo dày dặn một chút khi bạn muốn mặc đồ màu trắng.

  8 kiểu phối đồ sai lầm thường mắc của chị em trong mùa Đông - Ảnh 5.

  6.Chân váy chữ A và kiểu áo thụng dáng chữ A

  Đối với loại chân váy chữ A thường sẽ phù hợp với hầu hết các loại hình thể và khá dễ dàng để chọn trang phục đi kèm như: áo sơ mi, áo phông, áo len… Tuy nhiên, có một ngoại lệ duy nhất đó là chiếc áo cũng có dáng hình chữ A. Nếu bạn phối hợp áo dáng chữ A với váy hình chữ A sẽ khiến bạn nhìn như một hình tam giác, nặng nề và kém sang.

  8 kiểu phối đồ sai lầm thường mắc của chị em trong mùa Đông - Ảnh 6.

  7.Váy mini và giày cao gót

  Bạn không nên kết hợp váy mini và giày cao gót vì điều này sẽ khiến bạn trở nên kém sang hơn. Bạn cần phải nhớ một quy tắc  rất đơn giản rằng, váy càng ngắn thì gót giày càng thấp.

  Và trong trường hợp này, váy mini quá ngắn nên giày càng thấp sẽ càng khiến bộ trang phục trông thanh lịch, sang trọng hơn. Chính vì vậy,  nếu bạn mặc một bộ váy dài tới đầu gối, thì bạn nên đeo giày cao gót, nhưng nếu bạn mặc một chiếc váy rất ngắn, bạn nên đi giày thể thao, giày bệt. Những sự kết hợp này sẽ làm bạn nổi bật với chúng bạn.

  8 kiểu phối đồ sai lầm thường mắc của chị em trong mùa Đông - Ảnh 7.

  8. Mặc hai trang phục bó cùng lúc

  Nếu mặc đồ quá bó sẽ làm lộ ra những khuyết điểm của cơ thể bạn. Hơn thế, chúng còn khiến bạn nhìn có vẻ thô tục, kệch cỡm.

  Vì thế, tốt nhất bạn nên lựa chọn kiểu phối quần skinny jeans, váy bó sát với chiếc áo hơi rộng. Khi sơ vin, vòng eo của bạn sẽ được nhấn mạnh.

  Thêm 1 kiểu nữa, nếu bạn mặc áo bó, thì bạn nên mặc chân váy xòe hoặc quần ống rộng.

  8 kiểu phối đồ sai lầm thường mắc của chị em trong mùa Đông - Ảnh 8.

  Nếu biết cách lựa chọn trang phục sẽ làm bạn tự tin hơn khi ra ngoài, dạo phố. Hãy là stylist của riêng mình cùng với những gợi ý của stylenews các bạn nhé!