vườn hoa nhà thờ Đức Bà 1

Được biết, vào ngày 17/9, khuôn viên trước nhà thờ Đức Bà hơn 100 năm tuổi đã hoàn thiện chỉnh trang thành vườn hoa. Lãnh đạo Quận 1 quyết định cải tạo lại khoảng không gian này do các công viên tại trung tâm Sài Gòn đang khá sơ sài, du khách phản ánh cây xanh đơn điệu, nhàm chán.

Khuôn viên nhà thờ Đức Bà những ngày này rực rỡ hàng nghìn bông hoa tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chụp ảnh. Những loại hoa như phi yến, đinh hương, cúc,… cùng khoe sắc tạo nên một vườn hoa khổng lồ giữa lòng thành phố khiến nhiều người thích thú. Hoa được trồng thành luống trong các ô đất trước đây chỉ trồng cỏ. Lối đi lại quanh vườn hoa được lát lại đá, đặt nhiều thùng rác xung quanh. Đồng thời, quận 1 cũng tuyên truyền khoogn cho bán hàng rong làm phiền du khách.

Trước đó, tại khu công viên phía sau nhà hát thành phố cũng đã được cải tạo từ bãi giữ xe thành một vườn hoa lớn. Trong tương lai, các công viên tại quận 1 đều sẽ được cải tạo thành vườn hoa hoặc trồng thêm cây xanh để tạo nên sự tươi mát, gần gũi với thiên nhiên cũng như thu hút khách du lịch.

Cùng ngắm nhìn vườn hoa lung linh sắc màu trước nhà thờ Đức Bà:

vườn hoa nhà thờ Đức Bà 2

vườn hoa nhà thờ Đức Bà 3

vườn hoa nhà thờ Đức Bà 4

vườn hoa nhà thờ Đức Bà 5

vườn hoa nhà thờ Đức Bà 6

vườn hoa nhà thờ Đức Bà 7

vườn hoa nhà thờ Đức Bà 8

vườn hoa nhà thờ Đức Bà 9

Ảnh: VnExpress + Saostar