Vườn cúc họa mi ở Nhật Tân thất thủ dịp cuối tuần - Ảnh 1.

Những ngày này, dòng người đổ về bãi đá sông Hồng (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) chụp cúc họa mi rất đông, phải luôn có người điều tiết giao thông để giảm thiểu ùn tắc. Người tham quan phải trong tình trạng "thất thủ" xếp hàng dài đợi mua vé. Nhiều người phải đến từ sớm để tránh tình trạng tắc đường và có nhiều thời gian để ngắm hoa, chụp ảnh.

Giá vé vào vườn cúc họa mi là 50.000 đồng/người. Các bạn có thể thoải mái check in vườn cúc họa mi trắng tinh khôi. Tuy nhiên, do lượng người đổ về quá nhiều nên cứ khoảng 1 m2 cúc hoạ mi có tới 10 tay máy luôn trong tư thế sẵn sàng. Vì vậy, để chụp được bức ảnh tâm đắc không phải là điều dễ dàng.

Nhiều người khá "chịu chơi", thuê riêng cho mình cả ekip chụp ảnh để mong có những bức ảnh cúc họa mi đẹp nhất. Theo khảo sát từ các thợ ảnh, một bộ ảnh cúc hoạ mi có giá dao động từ 500.000 - 2.000.000 đồng, tuỳ vào từng thợ chụp ảnh. Khách hàng có thể chụp theo nhiều concept khác nhau, thuê áo dài hoặc các phụ kiện khác.

Cúc hoạ mi là loài hoa sớm nở chóng tàn, nhưng dễ sống. Trung bình, vòng đời của cúc sau khi được thu hoạch chỉ vỏn vẹn khoảng 10 ngày. Đây chính là khoảng thời gian thích hợp nhất để thực hiện những bộ ảnh đẹp.

  Vườn cúc họa mi ở Nhật Tân thất thủ dịp cuối tuần - Ảnh 2.
  Vườn cúc họa mi ở Nhật Tân thất thủ dịp cuối tuần - Ảnh 3.
  Vườn cúc họa mi ở Nhật Tân thất thủ dịp cuối tuần - Ảnh 4.
  Vườn cúc họa mi ở Nhật Tân thất thủ dịp cuối tuần - Ảnh 5.
  Vườn cúc họa mi ở Nhật Tân thất thủ dịp cuối tuần - Ảnh 6.

  Ảnh Kenh14