1. Treo đầu giường ngủ

Vợ chồng son chú ý, treo ảnh cưới phạm phong thủy chẳng mấy mà phân ly - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Nhiều cặp vợ chồng mới cưới thường đặt ảnh cưới ở đầu giường vì cho rằng đây là vị trí đẹp, tuy nhiên đó lại là sai lầm. Bởi đây là vị trí tạo ra áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, phát sinh cảm giác không an toàn trong hôn nhân, dễ dẫn đến bất hòa, đố kỵ.

Theo chuyên gia phong thủy, ảnh cưới chỉ nên đặt ở vị trí Thanh Long (tức bên trái giường) nhằm tăng vận khí tốt cho cuộc hôn nhân, giúp mối quan hệ bền chặt. Còn vị trí Bạch Hổ (tức bên phải giường) được xem là tác nhân chính gây xung đột, tranh cãi gay gắt.

Ngoài ra, chú ý xem giường ngủ đã đã đặt đúng phong thủy chưa. Nếu phạm phong thủy thì ảnh cưới dù treo ở vị trí tốt vẫn không có tác dụng gì.

  2. Treo tập trung ở một bức tường

  Vợ chồng son chú ý, treo ảnh cưới phạm phong thủy chẳng mấy mà phân ly - Ảnh 2.

  (Ảnh minh họa).

  Nhiều cặp vợ chồng có sở thích treo không chỉ ảnh cưới mà còn thích trang trí những bức ảnh nhỏ dễ thương về gia đình. Tuy nhiên không nên treo tất cả cùng một bức tường.

  Ảnh cưới nên được treo ở một vị trí nhất định, tiếp đến tạo một bức tường khác phù hợp để treo ảnh gia đình. Điều này tạo sự ấm áp, thoải mái cho ngôi nhà. Một bức tường ở lối đi hoặc sau lưng bộ ghế ngồi phòng khách là những vị trí thích hợp nhất để kết hợp những bức ảnh. Vị trí này giúp gia tăng cảm giác gần gũi, thân quen.

  Trong quá trình treo ảnh, tránh dùng đinh cố định ảnh mà hãy sử dụng dây trang trí chắc chắn để treo. Khoảng cách giữa các ảnh tầm 5-6cm. Ảnh treo phải ngay ngắn, không xiên lệch, méo mó.

  3. Treo ảnh cưới ở phòng khách

  Vợ chồng son chú ý, treo ảnh cưới phạm phong thủy chẳng mấy mà phân ly - Ảnh 3.

  (Ảnh minh họa).

  Ngoài phòng ngủ, ảnh cưới có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc hay phòng bếp. Tuy nhiên, cần đảm bảo nguyên tắc treo bên cạnh cửa sổ và ở một bên tường. Tránh treo đối diện cửa số bởi theo phong thủy, vị trí này ảnh hưởng trực tiếp ánh nắng mặt trời gây bất lợi cho hôn nhân.

  Treo ảnh cưới hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam nếu ở phòng khách, vị trí này giúp tình cảm vợ chồng luôn hạnh phúc, viên mãn.