Tết nhất là dịp bao nhiêu người xa quê đi học, đi làm được về đoàn tụ với gia đình, nghỉ ngơi và ăn một cái Tết thật hoành tráng. Nghe thì thấy sung sướng vậy đó, nhưng cũng có nhiều nỗi khổ lắm nhé! Ngoài chuyện tàu xe, khăn gói quả mướp lết được về đến nhà cũng đã là một cuộc chiến, nhưng còn một cuộc chiến khác cũng khó khăn chẳng kém, chính là cơn thèm của hội "nghiện ngập" trà sữa.

Bởi thế mà có đứa bạn tôi, cũng "nghiện" trà sữa, mới về quê nghỉ Tết đúng 3 ngày đã than ầm trời là thèm lắm thèm vừa, rồi vác xe đi tìm mua trà sữa khắp nơi. Rồi mấy hôm sau lại thấy một đứa bạn khác khoe ở quê nó có loại trà sữa có cái tên "hay" lắm! Tự nhiên lại chợt nhận ra, thì ra trà sữa phủ sóng rộng thật đấy, cũng vị này vị kia, trân châu đen trân châu trắng, cũng pudding thạch rau câu đầy đủ chẳng thiếu loại topping nào...

"Về quê phát hiện có quán trà sữa "Mi đi mô". Cái tên nghe dễ thương gì đâu, đã vậy còn làm logo "xịn xò" cực kỳ nữa! Thế nên cậu bạn này mới nhanh chóng tìm người nhượng quyền, tính bán trà sữa hay gì?

Về quê ăn Tết vẫn lên cơn nghiện ngập trà sữa, dân tình phát hiện ra toàn quán hay ở quê mình - Ảnh 1.
Về quê ăn Tết vẫn lên cơn nghiện ngập trà sữa, dân tình phát hiện ra toàn quán hay ở quê mình - Ảnh 2.

Phải công nhận một điều là trà sữa phủ sóng khắp nơi nhỉ? Đi đâu về đâu vẫn có thể mua được trà sữa uống, không sợ lên cơn "nghiện" mà tìm không ra nữa rồi!

Lâu không về, tận đến Tết mới nhận ra quê mình cũng bán trà sữa, còn có tên riêng và in logo đâu ra đấy.

Về quê ăn Tết vẫn lên cơn nghiện ngập trà sữa, dân tình phát hiện ra toàn quán hay ở quê mình - Ảnh 3.

Về quê ăn Tết vẫn lên cơn nghiện ngập trà sữa, dân tình phát hiện ra toàn quán hay ở quê mình - Ảnh 4.

tra3-1549622102898733444548-1549944805180151269003


Trà sữa của một quán tên Queen ở Kiên Giang. Cũng bắt trend cực kỳ, cũng trân châu đường đen chứ chẳng vừa.

photo-6-15499445258731625963936

Tạm không bàn về chất lượng của các "brand" trà sữa này nhé, bởi ở nhiều nơi, có trà sữa để mà mua đã được xem là tốt lắm rồi. Tuy nhiên, một điều vô cùng thú vị đó là những thương hiệu trà sữa này cực lạ tai với những kẻ cả năm đi học đi làm tít mù, đến Tết mới có cơ hội đi uống thử trà sữa ở quê mình. Quê người ta có trà sữa rồi đấy, còn bạn thì sao?

Quanh năm suốt tháng quen sống trong cái cảnh đủ đầy các loại trà sữa vây quanh rồi. Không 1 ngày 1 cốc thì cũng 2 ngày 1 cốc, lâu lâu không uống là thấy thèm lắm!