Cánh đồng hoa cải vàng xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thải Bình 

Mùa đông đã về, với tiết trời se se lạnh đã làm mọi người nhớ đến một mùa hoa cải vàng nở vàng rực trên bãi sông Hồng đầy thơ mộng của xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Với diện tích lên đến 10ha toàn hoa là hoa, nhìn từ trên cao, cánh đồng hoa cải như một tấm thảm vàng rực rỡ khiến ai cũng choáng ngợp và ngỡ ngàng. Ban đầu, cây cải được người dân trong vùng trồng với mục đích chính là để lấy hạt giống. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, địa điểm này đã trở thành một nơi tham quan ấn tượng cách thành phố Thái Bình không xa, chỉ khoảng 20km.

Theo người dân ở xã Hồng Lý, thời điểm đón khách đến tham quan và chụp ảnh hoa cải vàng bắt đầu từ 20/11/2018 đến cuối tháng 1/2019. Chi phí tham quan là 10.000/người. Thực tế, số tiền này để trả cho chủ vườn, bù lại thiệt hại vì những luống rau, cành hoa bị du khách vô tình giẫm lên làm gãy đổ. Vẫn quá rẻ để các bạn tha hồ tận hưởng không gian tràn ngập sắc hoa phải không nào?

Mặc dù, những ngày này, sắc vàng của hoa cải đã bắt đầu phủ kín cả cánh đồng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đi trước, sang tháng 12 mới là thời điểm chụp hoa cải vàng đẹp nhất vì thân cây cao vọt và hoa rực rỡ hơn.

  Từ Hà Nội, du khách có thể về tới cánh đồng hoa cải vàng ở xã Hồng Lý theo 2 cách:

  - Cách thứ nhất: Hà Nội - thị trấn Đồng Văn (Hà Nam) - TP Hưng Yên - đê Sông Hồng - phà Tịnh Xuyên - Vũ Thư, Thái Bình.

  - Cách thứ hai: Hà Nội - Hà Nam - Nam Định - qua cầu Tân Đệ sang địa phận Thái Bình, rẽ phải theo đê sông Hồng về xã Hồng Lý.

  Nếu bạn muốn có những bức ảnh hoa cải vàng đẹp lung linh, tốt nhất hãy chọn một ngày nắng đẹp. Dù nắng hanh mùa đông có làm làn da của bạn khô một chút nhưng bù lại trời xanh, mây trắc, cải vàng đẹp như Hàn Quốc.

  Nếu đã chụp ảnh với những cánh đồng cải trắng đầy mơ mộng rồi, thì tại sao chúng mình không đổi gió về với cải vàng Thái Bình để tậu full bộ ảnh du hí đầu đông này nhỉ?

  Về ngay Thái Bình săn cánh đồng hoa cải vàng xinh như mộng - Ảnh 2.

  @duynghia

  Về ngay Thái Bình săn cánh đồng hoa cải vàng xinh như mộng - Ảnh 3.

  @duynghia

  Về ngay Thái Bình săn cánh đồng hoa cải vàng xinh như mộng - Ảnh 4.

  Ảnh Internet

  Về ngay Thái Bình săn cánh đồng hoa cải vàng xinh như mộng - Ảnh 5.

  Ảnh Internet

  Về ngay Thái Bình săn cánh đồng hoa cải vàng xinh như mộng - Ảnh 6.

  Ảnh Internet

  Về ngay Thái Bình săn cánh đồng hoa cải vàng xinh như mộng - Ảnh 7.

  Ảnh Internet

  Về ngay Thái Bình săn cánh đồng hoa cải vàng xinh như mộng - Ảnh 8.

  @duynghia

  Về ngay Thái Bình săn cánh đồng hoa cải vàng xinh như mộng - Ảnh 9.

  Ảnh Internet

  Về ngay Thái Bình săn cánh đồng hoa cải vàng xinh như mộng - Ảnh 10.

  Ảnh Internet