Mũi Đại Lãnh

Mùa hè này nhất định phải đến Phú Yên! - Ảnh 1.

Nằm tại xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, địa danh này là một doi đất của núi Đại Lãnh nhô ra biển Đông, Mũi Đại Lãnh còn có tên gọi khác là Mũi Điện. Nơi đây có khung cảnh đẹp nao lòng người, vừa hùng vĩ vừa hữu tình. Đặc biệt, đây là một trong hai điểm đón bình minh sớm nhất Việt Nam được dân 'mê xê dịch' vô cùng yêu thích.

Vịnh – cảng Vũng Rô

Mùa hè này nhất định phải đến Phú Yên! - Ảnh 2.

Cách Mũi Điện chừng 10km, vịnh – cảng Vũng Rô tọa lạc tại xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, vịnh nhỏ xinh đẹp và được bao bọc bởi 3 dãy núi Đèo Cả, Đá Bia và Hòn Bà.

  Ở phía Nam của Vũng Rô là Đèo Cả, đây là một trong những con đèo nổi tiếng và hiểm trở nhất miền Trung, nhưng lại mang vẻ đẹp hùng vĩ, khiến người ta có khát khao chinh phục. Đứng từ trên đèo có thể quan sát được một phần vịnh Vũng Rô, từ phía Phú Yên và bán đảo Hòn Gốm của tỉnh Khánh Hòa.

  Gành Đá Đĩa

  Mùa hè này nhất định phải đến Phú Yên! - Ảnh 3.

  Nhắc đến Gành Đá Dĩa (hay Ghềnh Đá Đĩa) là mọi người sẽ nghĩ ngay đến Phú Yên bởi đây được coi là biểu tượng du lịch của vùng đất được gọi là "xứ Nẫu" Phú Yên.

  Kỳ quan này là một trong những chứng tích hiếm hoi còn lại trên thế giới, về quá trình phun trào dung nham, núi lửa gặp nước biển lạnh, tạo thành hình như ngày nay mọi người vẫn thấy. Nhìn từ xa, gành Đá Đĩa như một tổ ong khổng lồ bên biển, được xếp từ hàng nghìn viên đá khối lục lăng đều tăm tắp, một dấu ấn của thời xa xưa mà Việt Nam tự hào có.

  Cầu gỗ Phú Yên

  Mùa hè này nhất định phải đến Phú Yên! - Ảnh 4.

  Nằm ở địa phận huyện Tuy An, có một cây cầu rất đặc biệt nằm gần miếu thờ thần bạch hổ,  nhân dân trong vùng gọi cây cầu này là cầu Ông Cọp. Đây cũng là địa điểm check in khá lý tưởng cho những ai một lần đến tham quan xứ Nẫu.

  Qua cầu gỗ Tuy An, vượt tiếp những con đường làng quê nhỏ xíu nhưng thanh bình bạn sẽ bất ngờ khi đến được với địa danh nhà thờ Mằng Lăng với niên đại hơn 120 năm tuổi, là nhà thờ lâu đời nhất của Phú Yên, đồng thời cũng là một trong những nhà thờ cổ nhất của Việt Nam ngày nay… 

  Những làng quê quá đỗi thanh bình

  Mùa hè này nhất định phải đến Phú Yên! - Ảnh 5.

  Phải công nhận rằng, những thước phim trong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" về làng quê Phú Yên có thể khiến cho nhiều người bị "nghiện" bởi khung cảnh yên bình nơi đây, quá êm đềm, nhẹ nhàng và đầy chất cổ tích.

  Đường về thị trấn Sông Cầu chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người ngạc nhiên khi giữa trung tâm một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, có thể bắt gặp những cảnh quan sông nước miệt vườn miền Tây với những cây số dừa lúc lỉu bên đường.

  Những bãi tắm đẹp và hoang sơ

  Mùa hè này nhất định phải đến Phú Yên! - Ảnh 6.

  Phú Yên là xứ biển, vì vậy nên biển luôn là mối quan tâm hàng đầu của du khách, vùng đất này sở hữu rất nhiều bãi tắm đẹp phải kể đến như: bãi biển Long Thủy, bãi Bầu, bãi Bàng (cạnh Gành Đá Dĩa), bãi Nồm…Với những du khách ưa sự hoang sơ và không có nhiều tác động của con người có thể ghé đến bãi Môn (Mũi Điện), bãi biển Xuân Hải (thị trấn Sông Cầu)… 

  Ảnh: Tổng hợp