Về đất vua Hùng ghé thăm đồi chè trung du Phú Thọ - Ảnh 1.

Toàn cảnh những đồi chè uốn lượn ở trung du Phú Thọ

Những đồi chè mang vẻ đẹp quyến rũ đến mê hồn cho vùng đất trung du

Về đất vua Hùng ghé thăm đồi chè trung du Phú Thọ - Ảnh 2.

Phú Thọ cũng là một trong những địa phương có diện tích trồng chè lớn nhất cả nước

Đến nay, Phú Thọ là một trong những tỉnh có diện tích trồng chè lớn nhất cả nước. Cây chè không chỉ mang lại nguồn lợi kinh tế cho các hộ gia đình, làm giàu thôn, xã mà những đồi chè còn tạo nên vẻ đẹp quyến rũ đến mê hồn cho vùng đất trung du, thu hút khách du lịch về tham quan đồi chè – tuyệt tác thiên nhiên, để được ngắm không gian trải dài một màu xanh mướt.

Ghé thăm đồi chè Long Cốc, huyện Tân Sơn

Về đất vua Hùng ghé thăm đồi chè trung du Phú Thọ - Ảnh 3.

Những đồi chè hình bát úp độc đáo

Đồi chè Long Cốc, huyện Tân Sơn, một trong những điểm tham quan đồi chè đẹp nhất của Phú Thọ. Đứng từ trên cao nhìn xuống, đồi san sát đồi, nằm xếp chồng nhau trông giống hình dáng con rồng xanh khổng lồ. Xã Long Cốc, huyện Tân Sơn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho địa hình, khí hậu thuận lợi để cây chè phát triển.

Vẻ đẹp xanh mơn man của những đồi chè nằm uốn lượn quanh co

Về đất vua Hùng ghé thăm đồi chè trung du Phú Thọ - Ảnh 4.

Vẻ đẹp tự nhiên kết hợp với đôi bàn taykheos léo của con người

Với diện tích hơn 600ha, cây chè đã gắn bó với người dân nơi đây từ bao đời nay. Ai đã từng đặt chân qua mảnh đất này, đều bị thu hút trước vẻ đẹp choáng ngợp, xanh mướt mắt của những đồi chè nằm uốn lượn, quanh co. Với màu xanh đặc trưng và sự trải dài tầng tầng lớp lớp của những nương chè, bất cứ thời điểm nào trong năm, đồi chè Long Cốc cũng mang những vẻ đẹp bình yên và cuốn hút lạ thường.

Đồi chè nơi đây có vẻ đẹp vô cùng tự nhiên nhưng không phải do tạo hóa ban tặng mà nhờ đôi bàn tay khéo léo của con người đã tạo nên những tuyệt tác ấy.

Sự giao thoa giữa thiên nhiên đất trời và con người lúc sớm mai

Về đất vua Hùng ghé thăm đồi chè trung du Phú Thọ - Ảnh 5.

Những lá chè xanh tươn mơn mởn vươn lên tràn đầy sức sống mỗi sớm mai

Đồi chè Long Cốc đẹp nhất là vào sáng sớm. Đó là lúc du khách có thể cảm nhận được sự hòa quyện giữa thiên nhiên và con người. Khi những tia nắng nhẹ len lỏi qua màn sương còn mờ ảo của buổi sáng mai, ngắm nhìn những cô, những chị đeo sọt trên vai, đôi bàn tay thoăn thoắt hái những búp chè xanh non còn đọng những hạt sương.

Loại hình du lịch sinh thái mới mẻ, hấp dẫn

Về đất vua Hùng ghé thăm đồi chè trung du Phú Thọ - Ảnh 6.

Du lịch đến đây vừa được thưởng thức chè ngon vừa có những trải nghiệm độc đáo

Cảnh đẹp của những đồi chè, cuộc sống lao động sản xuất vui vẻ tràn đầy tinh thần lạc quan của những người dân hiền lành, chất phác cùng với văn hóa chè của người Phú Thọ đã tạo nên một điểm đến với các loại hình du lịch sinh thái, văn hóa cực kỳ lý thú và hấp dẫn.

Hiện các đồi chè đội 3 và đội 5 thuộc quyền quản lý của Công ty chè Phú Đa tại Long Cốc có vị trí đẹp, có tầm bao quát và hứa hẹn trở thành những điểm tham quan du lịch sinh thái.

Khám phá hương vị chè và không gian văn hoá của dân tộc Mường

Về đất vua Hùng ghé thăm đồi chè trung du Phú Thọ - Ảnh 7.

Hoà mình vào nét đẹp văn hoá của dân tộc Mường

Đến Long Cốc, du khách thỏa thích chụp ảnh đồi chè, khám phá hương vị chè và hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mường. Mỗi đồi chè có diện tích khoảng 1ha. Từ trên đồi chè nhìn xuống, Long Cốc nằm gọn trong thung lũng, lúc ẩn, lúc hiện trong sương mây.

Các bạn có thể chọn tour khám phá đồi chè Long Cốc – vườn quốc gia Xuân Sơn, chọn hình thức lưu trú homestay để trải nghiệm cuộc sống văn hóa, biểu diễn văn nghệ và đốt lửa trại cùng người dân Mường bản địa.

Về đất vua Hùng ghé thăm đồi chè trung du Phú Thọ - Ảnh 8.

Nơi đây tựa như một Mộc Châu Thu nhỏ

Về đất vua Hùng ghé thăm đồi chè trung du Phú Thọ - Ảnh 9.

Ngắm bình mình lúc sớm mai trên đồi chè cũng là một trải nghiệm khá thú vị

Ảnh: Internet