Mướp đắng có chứa rất nhiều sinh tố và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Mướp đắng giúp làm giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận...Ngoài ra, mướp đắng còn có tác dụng làm thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức.

Cách làm nộm mướp đắng đơn giản nhưng nếu không biết cách sẽ làm nộm bị đắng. Tham khảo cách làm dưới đây để có ngay cho mình và gia đình đĩa nộm mướp đắng nhưng không hề đắng giải nhiệt ngày Hè.

Nguyên liệu làm nộm mướp đắng

Nguyên liệu làm nộm mướp đắng rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị gồm:

Tuyệt chiêu làm món nộm mướp đắng không còn vị đắng cho mẹ đảm - Ảnh 1.

Mướp đắng là nguyên liệu chính

- Quả mướp đắng

    Ruốc

    Đá viên

    Nilon bọc đồ ăn.

    Cách làm nộm mướp đắng

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn bắt tay vào thực hiện theo các bước làm sau:

    Bước 1: Chọn mướp đắng

    Tuyệt chiêu làm món nộm mướp đắng không còn vị đắng cho mẹ đảm - Ảnh 2.

    Chọn mua mướp đắng tại cơ sở uy tín

    - Vì đây là món nộm ăn trực tiếp, không qua chế biến nên cách lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng.

    - Bạn nên lựa chọn cơ sở mua mướp đắng uy tín để tránh lựa chọn phải loại mướp đắng có phun thuốc sâu hay dùng chất kích thích.

    - Nên chọn mua những quả mướp đắng có kích thước vừa phải, thon dài, phần vỏ bên ngoài có nhiều gân nhỏ li ti.

    Nên chọn những quả không bị sâu, có màu xanh hơi nhạt.

    Tránh chọn quả có màu vàng vì đây là những quả đã già, ăn sẽ không ngon, không ngọt.

    Bước 2: Sơ chế mướp đắng

    Tuyệt chiêu làm món nộm mướp đắng không còn vị đắng cho mẹ đảm - Ảnh 3.

    Khoét sạch ruột để mướp bớt đắng

    Mướp đắng rửa sạch, để ráo nước

    Bổ đôi quả mướp đắng theo chiều dọc, bỏ ruột

    Xắt thành từng miếng mỏng khoảng 2 cm

    Ngâm toàn bộ số mướp đắng đã thái mỏng vào nước muối pha loãng khoảng 20 phút.

    Cách này chính là bí quyết giúp mướp bớt đắng và giòn ngon hơn. Rửa sạch mướp đắng lại với nước và để ráo.

    Bước 3: Ướp đá

    Tuyệt chiêu làm món nộm mướp đắng không còn vị đắng cho mẹ đảm - Ảnh 4.

    Ướp đá làm mướp bớt đắng

    - Đá viên đập nhỏ, cho vào đĩa sâu lòng

    - Xếp mướp đắng lên trên mặt đá rồi dùng màng nilon bọc kín lại mặt đĩa

    - Để khoảng 30 phút cho mướp đắng mát lạnh. Nếu đá tan hết thì bạn thay lượt đá khác với cách làm tương tự

    Lưu ý: Bạn cũng có thể cho đĩa mướp đắng lên ngăn đá trong khoảng 10 - 15 phút, trước khi lấy ra ăn thay vì làm theo cách trên.

    Bước 4: Rắc ruốc và thưởng thức

    Tuyệt chiêu làm món nộm mướp đắng không còn vị đắng cho mẹ đảm - Ảnh 6.

    Thưởng thức món nộm giòn ngon

    - Vớt mướp đắng ra đĩa sạch

    Rắc ruốc xé tơi lên trên mặt mướp đắng và thưởng thức

    Trang trí kèm ớt tỉa hoa để món nộm thêm đẹp mắt hơn.

    Ngoài cách Style News hướng dẫn trên, bạn có thể tham khảo cách làm sau của FeedyVN:

    Đến đây, bạn đã hoàn thành xong cách làm nộm mướp đắng ướp đá ăn kèm với ruốc. Món ăn vừa lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe của cả gia đình.