Tuổi trẻ…nếu không phải cơn mưa rào thì cũng là chuyến đi xa!!! - Ảnh 1.

Ai cũng có tuổi trẻ, thời thanh xuân rực rỡ và những chuyến đi xa. Đó không hẳn là những tháng ngày rong chơi mà là để góp nhặt những điều tươi đẹp của cuộc sống, để va vấp và trưởng thành hơn sau mỗi hành trình.

Tuổi trẻ ấy, dù không phải mưa rào, thì cũng là những chuyến đi để thấy mình lớn hơn; để lấp đầy khoảng không chênh vênh ở cái tuổi "mới bước vào đời"; để sau này kể về "thanh xuân", ta thấy mình đã sống hết mình và không có nhiều tiếc nuối. Để thấy mình không nợ thanh xuân những chuyến đi dài, có phải không?

Ngoảnh đi ngoảnh lại, chúng ta thấy chưa làm được gì mà thanh xuân đã trôi qua. Nếu tuổi trẻ dần trôi vào dĩ vãng thì chí ít bạn cũng phải lưu giữ thanh xuân từng bức hình đầy cảm xúc. Có gì sau mỗi chuyến đi mà người ta da diết thế? Nhiều lắm, chúng ta đâu chỉ check-in một vài điểm đến, mỗi hành trình cũng là một lần ta "check-in" một trải nghiệm trong cuộc đời.

Tuổi trẻ ấy, dù là cơn mưa rào hay điều gì đi chăng nữa thì ai cũng muốn được trải qua một lần. Và ai cũng muốn có những chuyến đi của riêng mình để thấy mình trưởng thành hơn. Vì cuộc đời là những chuyến đi, hãy đi khi còn thời gian, còn sức trẻ. "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn", để mở rộng tầm mắt, tích lũy những trải nghiệm sống chỉ có trên các cung đường.

  Hãy để những chuyến đi lấp đầy lỗ hổng kiến thức, đem đến những người bạn hồn hậu, chân thành, để biết sống khiêm nhường và khao khát học hỏi, để khám phá bản thân với những ưu điểm cũng như giới hạn, để thấy cuộc sống vốn dĩ tươi đẹp và đáng sống, để thấy điểm đến là cần thiết nhưng quan trọng chính là nơi trở về.

  Tuổi trẻ…nếu không phải cơn mưa rào thì cũng là chuyến đi xa!!! - Ảnh 2.
  Tuổi trẻ…nếu không phải cơn mưa rào thì cũng là chuyến đi xa!!! - Ảnh 3.
  Tuổi trẻ…nếu không phải cơn mưa rào thì cũng là chuyến đi xa!!! - Ảnh 4.
  Tuổi trẻ…nếu không phải cơn mưa rào thì cũng là chuyến đi xa!!! - Ảnh 5.
  Tuổi trẻ…nếu không phải cơn mưa rào thì cũng là chuyến đi xa!!! - Ảnh 6.
  Tuổi trẻ…nếu không phải cơn mưa rào thì cũng là chuyến đi xa!!! - Ảnh 7.
  Tuổi trẻ…nếu không phải cơn mưa rào thì cũng là chuyến đi xa!!! - Ảnh 8.
  Tuổi trẻ…nếu không phải cơn mưa rào thì cũng là chuyến đi xa!!! - Ảnh 9.
  Tuổi trẻ…nếu không phải cơn mưa rào thì cũng là chuyến đi xa!!! - Ảnh 10.
  Tuổi trẻ…nếu không phải cơn mưa rào thì cũng là chuyến đi xa!!! - Ảnh 11.

  Ảnh Hoàng Hà