Tự tin cầm 3 triệu vi vu Phú Quốc check in resort sang chảnh cùng chàng trai đam mê xê dịch - Ảnh 1.

Nhân vật trải nghiệm: Tuấn Duy

Hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh


Chàng trai Tuấn Duy cho biết, thời điểm nên đến Phú Quốc là vào mùa khô: từ tháng 10 tới tháng 4. Mùa mưa: từ tháng 5 tới tháng 9. Tuấn Duy chọn đi xe đò. "Các bạn có thể đi xe đò về Kiên Giang hoặc Hà Tiên, đặt qua hãng Kumho. Xe chạy từ 10-11h tối tới Hà Tiên khoảng 6h30-7 sáng. (Lưu ý nhớ đặt luôn vé về lại Sài Gòn). Mình thấy nên đi Phú Quốc từ Hà Tiên do từ TP.HCM sang Rạch Giá 3-4h sáng tới rồi, mà tàu 8h sáng mới chạy nên chờ hơi lâu.

Tàu cao tốc, thường Superdong là hãng mọi người hay đi và các bạn nên gọi đặt vé trước do vé rất dễ hết. Tàu sẽ thả mình ở bãi Vòng và từ đây chạy về Dương Đông, khoảng 30 phút. Từ bãi Vòng chạy về An Thới cũng tầm khoảng 30 phút vì bãi Vòng ở gần sân bay Phú Quốc và nằm ở khu vực giữa đảo", chàng trai 9X chia sẻ.

Tự tin cầm 3 triệu vi vu Phú Quốc check in resort sang chảnh cùng chàng trai đam mê xê dịch - Ảnh 3.
Tự tin cầm 3 triệu vi vu Phú Quốc check in resort sang chảnh cùng chàng trai đam mê xê dịch - Ảnh 4.

Về chỗ ở, Tuấn Duy đưa ra gợi ý chi tiết: " Các bạn có thể đến 9station (91/3 đường Trần Hưng Đạo). Mình thấy ở đây rất đáng đồng tiền bát gạo. Hostel đẹp, có hồ bơi và dịch vụ giặt đồ miễn phí. Hoặc cũng có thể đến Phú Nam Guesthouse (Nguyễn Văn Cừ, An Thới), Guesthouse thân thiện với thiên nhiên, phòng là mấy ngôi nhà gỗ dành cho 2 người nên đi với người yêu thì tuyệt vời khỏi bàn.

  Tự tin cầm 3 triệu vi vu Phú Quốc check in resort sang chảnh cùng chàng trai đam mê xê dịch - Ảnh 5.
  Tự tin cầm 3 triệu vi vu Phú Quốc check in resort sang chảnh cùng chàng trai đam mê xê dịch - Ảnh 6.

  Theo trải nghiệm của mình, chàng trai trẻ cho rằng, đồ ăn tại Phú Quốc ngon tuy nhiên giá cũng không hề rẻ lắm.

  Bún quậy (34 đường 30/4), mình ăn thử cho biết chứ mình thấy cũng không có gì đặc biệt lắm. Bún kèn (87 đường 30/4), mòn này mình thấy ăn là lạ, như kiểu là phiên bản khác của bún nước kèn ở Châu Đốc.

  Gỏi cá trích – đặc sản, cá trích sống trộn chung với hành tây rồi dừa nạo rồi thêm nhiều nguyên liệu nữa. Ăn chung với bánh tránh chấm nước chấm. Một số chỗ bán ngon: Hàng Dương (An Thới), Xuân Thủy (Rạch Vẹm), Ra Khơi (Dương Đông)

  Ốc Việt Ca – 30k (123 Trần Hưng Đạo – địa chỉ là vậy nhưng kiếm hơi vòng vo): Từ đường Trần Hưng Đạo, các bạn cứ chạy xuống khu bãi Trường rồi vừa chạy vừa nhìn bên tay phải là thấy (quán đối diện một cái chùa)

  Tự tin cầm 3 triệu vi vu Phú Quốc check in resort sang chảnh cùng chàng trai đam mê xê dịch - Ảnh 7.
  Tự tin cầm 3 triệu vi vu Phú Quốc check in resort sang chảnh cùng chàng trai đam mê xê dịch - Ảnh 8.
  Tự tin cầm 3 triệu vi vu Phú Quốc check in resort sang chảnh cùng chàng trai đam mê xê dịch - Ảnh 9.

  Quán cơm Nu Na (gần khu 9station, trên đường Nguyễn An Ninh): bán theo phần nên các bạn nhớ hỏi trước. (Dành cho những ai đi tàu tới Phú Quốc vào buổi trưa)

  Ăn sáng, mình ăn ở 9station luôn, ăn há cảo và được 1 phần nước (khá no).

  Hòn mây rút trong: bọn mình mướn tàu ra đây nên phải tự chi buổi trưa, món lẩu cá siêu mắc (500k -550k cho 3 người ăn ), mọi thứ đều rất mắc.

  Tự tin cầm 3 triệu vi vu Phú Quốc check in resort sang chảnh cùng chàng trai đam mê xê dịch - Ảnh 10.

  Hành trình điểm đến của Tuấn Duy khá chi tiết và đầy đủ. Tuy nhiên chỉ tập trung nêu cảm nhận về 3 khu chính của Phú Quốc và vài điểm vui chơi ở đây.

  Bắc Đảo:

  VinPearl Phú Quốc, cá nhân mình thấy nơi này dành cho những ai thích chơi thú nhúng.

  Nam Nghi resort: mua vé 300k được đi ca nô sang resort tham quan + uống nước sang chảnh (từ 3h chiều tới 9 giờ tối)

  Mango Bay, ở đây các bạn có thể vừa uống nước vừa ngắm hoàng hôn và dạo quanh biển của resort

  Làng chài Rạch Vẹm: tại đây có bãi sao biển và nhà hàng bè nổi. Tuy nhiên, bạn nhớ hỏi khách sạn mùa này nước đẹp không rồi nên đi. Mình đi về gần 3 tiếng, đường rất xấu, nước thì đục ngầu, không nhìn thấy sao biển đâu.

  Tự tin cầm 3 triệu vi vu Phú Quốc check in resort sang chảnh cùng chàng trai đam mê xê dịch - Ảnh 11.

  Hồ Dương Đông: cảnh cực đẹp và hoang sơ, thường thì nơi đây chỉ có người dân địa phương biết. Khi mình đi dính mưa nên khi tới trời tạnh, cảnh y chang Đà Lạt.

  Suối Đá Bàn: chỗ này thì hợp đi nhóm hơn, đặc biệt là tổ chức picnic, group outdoor

  Rừng quốc gia: chỗ này cũng khá xa, thuận đường đi Rạch Vẹm luôn, phù hợp cho những ai thích outdoor

  Bãi Thơm: rất yên bình luôn, có thể ngồi ở một quán ven biển view ngắm sang tận Campuchia.

  Tự tin cầm 3 triệu vi vu Phú Quốc check in resort sang chảnh cùng chàng trai đam mê xê dịch - Ảnh 12.

  Dương Đông:

  Sunset Sanato: Mua vé tham quan 50k, rồi mình dùng tiền đó quy đổi thành đồ ăn, ngắm hoàng hôn ở đây siêu đẹp. Sẵn đi bộ qua cái Golden Sand Bar kế bên chụp ảnh ké (nếu may mắn không bị phát hiện)

  Nam Đảo:

  Cảng An Thới: Các bạn có thể mua tour tham quan hòn Móng Tay, hòn Mây Rút Trong và đi ngắm san hô. Có các công ty bán tour (500k/1 người bao ăn) nhưng mình thấy để riêng tư và thoải mái hơn.

   JW Marriott: Các bạn mua tour tham quan 500k rồi quy đổi sang đồ ăn. Vào đây tham quan và sống ảo là khỏi chê, hơn nữa bạn cũng sẽ được tham quan Bãi Khem (bãi biển đẹp nhất Phú Quốc)

  Cáp treo đi Hòn Thơm: Nhớ canh chuyến cáp về lúc 5h-5h30 để ngắm hoàng hôn ở đây siêu đẹp.

  Chùa Hộ Quốc: Chùa ven biển nên view vô cùng đẹp, đặc biệt là con đường lên chùa.

  Nơi ngắm bình minh đẹp:

  Bãi Khem, theo mình thấy thì bình minh đẹp nhất ở Phú Quốc là ngắm ở bãi Khem thì số 1.

  Làng chài Hàm Ninh: vừa ngắm bình minh vừa ngắm mọi người sinh hoạt khá thú vị.

  Tự tin cầm 3 triệu vi vu Phú Quốc check in resort sang chảnh cùng chàng trai đam mê xê dịch - Ảnh 13.
  Tự tin cầm 3 triệu vi vu Phú Quốc check in resort sang chảnh cùng chàng trai đam mê xê dịch - Ảnh 14.

  Nơi ngắm hoàng hôn đẹp:

  Bãi Ông Lang: có thể ngắm ở Mango Bay nhưng view mặt trời sẽ bị lệch bên phải nhiều. Có một chỗ mình khám phá ra ở Bãi Ông Lang siêu đẹp. Thay vì rẽ trái đi vào Mango Bay thì mình sẽ rẽ phải, đi thẳng lên tới Bo resort (mình không nhớ rõ là Boo hay Bo), bạn sẽ thấy một con đường nhỏ đi vào nhà dân và có một cái cầu cảng cũ và mặt trời lặn ngay trước mặt bạn, cảm nhận về buổi ngắm hoàng hôn thật như trên phim luôn vậy.

  Bên cạnh đó các bạn có thể tìm đến một số địa điểm để mua quà về cho người thân như: Rượu sim hoặc siro sim Bảy Gáo, Nước mắm Phú Quốc, Chou Chou (mua ở chợ đêm – có tới 30 vị), kẹo sim...

  Bên cạnh đó là Tiêu đỏ, một cửa hàng mình không nhớ tên trên cầu Nguyễn Trung Trực chạy xuống hướng từ chợ đêm qua chợ Dương Đông, chạy khoảng 300m có một cửa hàng nằm bên tay phải. Tiêu mua về các bạn đem rang cho dậy mùi thơm rồi bỏ hũ dùng dần. Nếu có điều kiện thì có thể mua ngọc trai về làm quà.