Trương Anh Thư. Tên thường gọi: Rose Trương

Sinh năm: 1979. Hiện sống và làm việc ở Nha Trang

Công việc: Kinh doanh khách sạn

Sở thích: Nấu nướng và đi du lịch.

  Chị Anh Thư chia sẻ, có lẽ vì từ nhỏ đã được dạy học làm bánh trái nên tình yêu với những công thức nấu ăn đã ngấm vào máu thịt tự bao giờ. Với người phụ nữ 40 tuổi, nấu nướng chính là một niềm vui trong cuộc sống bận rộn, xồ bồ này.

  Trứng ngâm nước tương – Món ăn nhanh cho bữa cơm của người bận rộn - Ảnh 2.

  Chị Anh Thư là một người đam mê nấu nướng.

  Mặc dù công việc kinh doanh chiếm không ít quỹ thời gian nhưng chị Thư luôn biết cách sắp xếp để không làm ảnh hưởng tới chuyện bếp núc. "Cũng vì thích làm bếp và chụp hình nên sau mỗi lần nấu, tôi đều chụp ảnh lại và coi đó là tác phẩm nghệ thuật của mình. Nếu thật ưng ý và vui, tôi sẽ chia sẻ cho mọi người công thức nấu món ý", chị nói.

  Một trong những món ăn mà người phụ nữ U40 yêu thích đó là món: Trứng ngâm nước tương. Theo chị, đây là món ăn vừa ngon lại phù hợp cho những người bận rộn.

  Chỉ mất vài phút chế biến, sau đó để tủ lạnh là có thể dùng dần trong các bữa cơm, tiện lợi và tiết kiệm được kha khá thời gian chế biến.

  Trứng ngâm nước tương – Món ăn nhanh cho bữa cơm của người bận rộn - Ảnh 3.

  Món trứng ngâm nước tương.

  Nguyên liệu

  - 10 quả trứng gà

  - 10 cây hẹ

  - 1 củ hành tây trắng nhỏ

  - 1 củ hành tây tím nhỏ

  - 5 trái ớt đỏ

  - Gia vị: Xì dầu (Nước tương), đường, mạch nha, dấm, canh mè rang,

  - 2 muỗng canh dấm

  - Đá lạnh

  Cách làm

  Bước 1: Cho 2 thìa canh dấm vào nồi nước luộc trứng gà khoảng 6 phút 30 giây được trứng lòng đào (Nếu thích chín hơn thì tầm 7 phút. Chú ý khi luộc trứng nên đảo vòng tròn để lòng đỏ nằm chính giữa trứng). Sau đó, ngâm trứng vào nước đá rồi lột vỏ trứng.

  Trứng ngâm nước tương – Món ăn nhanh cho bữa cơm của người bận rộn - Ảnh 4.

  Bước 2: Cắt nhỏ hẹ, hành tây trắng và tím, ớt. Rang mè cho vàng thơm.

  Trứng ngâm nước tương – Món ăn nhanh cho bữa cơm của người bận rộn - Ảnh 5.

  Bước 3: Trộn chung hành tây, hẹ, mè rang vào bát. Sau đó, pha 200ml nước, 200ml xì dầu (Nước tương), 100g đường, 100g mạch nha, 2 muỗng dấm, 1 muỗng canh mè rang và 2 muỗng canh dấm vào, khuấy đều để được nước sốt.

  Trứng ngâm nước tương – Món ăn nhanh cho bữa cơm của người bận rộn - Ảnh 6.

  Bước 4: Cho trứng vào hủ thủy tinh, đổ nước sốt vào và ngâm khoảng 6h là có thể dùng được hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh ngâm qua đêm rồi dùng dần trong khoảng 3 ngày.

  Trứng ngâm nước tương – Món ăn nhanh cho bữa cơm của người bận rộn - Ảnh 7.

  Món ăn hoàn thành.

  Muốn ăn lăn vào bếp - Là nơi chia sẻ "tất tần tật" các công thức, cách chế biến, cách làm các món ăn ngon, không chỉ nổi tiếng khắp đó đây mà ngay cả những bữa ăn trong cuộc sống đời thường.

  Qua những bức ảnh đẹp, những video tự tay nhân vật thể hiện. Hi vọng rằng sẽ làm khơi dậy niềm đam mê nấu nướng cho tất cả mọi người. Bởi vốn dĩ, con đường đến trái tim nhanh nhất là dạ dày, vì thế còn chần chừ gì không ghé đây để học hỏi cách làm các món ăn ngon nhằm kéo gần khoảng cách đến "trái tim" nhé.