thiết kế nhà theo phong cách Rustic 1

 

Phong cách thiết kế Rustic là gì?

thiết kế nhà theo phong cách Rustic 2

Rustic là phong cách thiết kế tập trung nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc, giản dị. Nó mang đến cho ngôi nhà sự tự nhiên và ấm áp. Tùy vào sự kết hợp sáng tạo các chất liệu, mỗi ngôi nhà sẽ mang những nét đặc trưng riêng, có thể là cổ kính hoặc sang trọng, hiện đại.

Kết hợp nội thất theo phong cách Rustic

Sắc màu tự nhiên

thiết kế nhà theo phong cách Rustic 3

 

Gam màu chủ đạo của phong cách thiết kế Rustic hướng theo tự nhiên, giống màu của đất, gỗ, vỏ cây, đất đá. Một bức tường sơn trắng không trát xi măng mà được ốp bằng đá, gỗ hoặc chỉ đơn thuần xây gạch. Đó chính là phong cách của Rustic. Càng mộc mạc, gần gũi càng tốt.

Sự kết hợp giữa đá và gỗ thô:

thiết kế nhà theo phong cách Rustic 4

Thông thường khi nghĩ đến một không gian vừa tự nhiên lại vừa sang trọng chúng ta thường nghĩ đến đá và gỗ thô. Khi kết hợp hai chất liệu với nhau sẽ tạo cho ngôi nhà một phong cách rustic rất đặc biệt.  Bạn có thể sử dụng đá và gỗ thô choh xà rầm hoặc trần nhà.

Sự lên ngôi của vải

thiết kế nhà theo phong cách Rustic 5

 

Những loại vải từ sợi tự nhên như: gai, cotton, limen hay len khá phù hợp để trang trí cho phong cách Rustic vì chúng có đặc trưng tự nhiên, mang lại cảm giác cũ kỹ, cổ điển. Những loại vải trang nhã như lụa hay ren lại không thích hợp.

Đặc biệt, chất liệu da bò được ưa chuộng hàng đầu vì sự tự nhiên và tính thiết thực của chúng. Những chiếc ghế da bò chắc chắn sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Phòng ăn và bếp - điểm nhấn của ngôi nhà rustic

thiết kế nhà theo phong cách Rustic 6

 

Những bữa tối ấm cúng và tận hưởng một phòng ăn đậm tính nghệ thuật là điều ai cũng mong muốn. Vậy hãy bắt đầu phong cách rustic từ phòng ăn và bếp. Gỗ sẽ là chất liệu chính để làm bàn ăn, tủ bếp, sàn bếp, sàn nhà, cửa sổ. Màu sắc vàng của bóng điện cũng sẽ giúp căn bếp tạo cảm giác ấm cũng và cổ điển hơn.