Nhà bên rừng - U Lesa là một sự hoà quyện giữa thiên nhiên và những căn nhà nghỉ dưỡng nằm sát ven rừng thông. Nơi để bạn trốn khỏi thành phố về với thiên nhiên, cảm nhận và muốn yêu thiên nhiên nhiều hơn nữa.

Nhân vật trải nghiệm: Phạm Hồng Nga

Sinh năm: 1995. Hiện sống và làm việc tại Hà Nội.

Nhà bên rừng U Lesa là một địa chỉ thu hút giới trẻ, chỉ cách trung tâm Hà Nội 40km, nằm ngay gần Việt Phủ Thành Chương. Đây là một tổ hợp homestay có không gian mở, hòa hợp với núi rừng thiên nhiên. Điểm đặc biệt ở đây là rừng thông. Mỗi căn nhà gỗ hay villa đều lấy cảm hứng từ cây, quả thông, kể cả view trong các bức ảnh cũng đều xuất hiện loại cây này.

  Yêu thích một không gian rộng mở với thiên nhiên như vậy, Hồng Nga đã tranh thủ rủ những người bạn đồng nghiệp ghé qua chốn này để vui chơi, nghỉ ngơi. Chuyến đi diễn ra vào giữa tháng 3 vừa qua đã đem lại cho cô gái 9X những niềm vui và trải nghiệm thú vị.

  Trải nghiệm hoang sơ cùng cô gái 9X trong ngôi nhà gỗ bên rừng thông - Ảnh 2.

  Nhân vật trải nghiệm Phạm Hồng Nga

  Chuẩn bị

  Đồ ăn: Hồng Nga cho hay, vì bạn đồng hành là những "tín đồ ăn uống" nên đồ ăn mang theo khá nhiều. "Chúng tôi chuẩn bị đồ nướng tại nhà và mượn bát đĩa của anh chị chủ. Ở đây còn được một bữa sáng miễn phí", cô nói.

  Quần áo: Ở đây vào sáng sớm và tối hơi se lạnh nên có thể mang theo áo khoác mỏng để mặc.

  Trải nghiệm hoang sơ cùng cô gái 9X trong ngôi nhà gỗ bên rừng thông - Ảnh 3.

  Bữa ăn thịnh soạn mà Nga và nhóm bạn chuẩn bị.

  Nhà ở

  Nhà Hồng Nga là nhà Gỗ rừng thông nhỏ. Giá một đêm ngày cuối tuần: 1,999,000 VND/đêm/2 người. Phụ thu một người thêm 250.000 đồng.

  Cô gái 9X chia sẻ: "Ở đây nhà nào cũng có một hồ bơi nước suối tự nhiên ở ngay sát, nhìn rất đẹp. Quanh khu còn khá nhiều nhà xinh xắn khác nhưng tôi chọn Nhà gỗ rừng thông vì có cửa sổ đẹp, view trên cao, nhìn rất thơ mộng, phù hợp để ‘sống ảo’ và hòa mình với thiên nhiên".

  Trải nghiệm hoang sơ cùng cô gái 9X trong ngôi nhà gỗ bên rừng thông - Ảnh 4.

  Khu nhà gỗ rừng thông mà Nga ở khi được chụp từ trên cao.

  Trải nghiệm hoang sơ cùng cô gái 9X trong ngôi nhà gỗ bên rừng thông - Ảnh 5.

  Không gian thanh bình, thoáng đãng.

  Trải nghiệm hoang sơ cùng cô gái 9X trong ngôi nhà gỗ bên rừng thông - Ảnh 6.
  Trải nghiệm hoang sơ cùng cô gái 9X trong ngôi nhà gỗ bên rừng thông - Ảnh 7.

  Ô cửa sổ mộng mơ mà Nga yêu thích khi đến đây.

  Hoạt động

  Vì chuyến đi ngắn, chỉ 2 ngày 1 đêm nên Hồng Nga và bạn đồng hành sau khi đến nơi chỉ quanh quẩn nghỉ ngơi và vui chơi tại homestay.

  Hồng Nga kể: "Vì thích chụp ảnh nên đa phần bọn mình set up đồ 'sống ảo'. Đến chiều tối thì chuẩn bị đồ nướng BBQ và ăn tối. Ở đây có hồ bơi nên tôi cũng dành một chút thời để bơi thư giãn".

  Trải nghiệm hoang sơ cùng cô gái 9X trong ngôi nhà gỗ bên rừng thông - Ảnh 8.

  Bể bơi ngay sát nhà tại homestay.

  Đặc sản

  Hồng Nga kể, chủ homestay đáng yêu và nhiệt tình. Khi ra về, nhóm bạn còn được tặng một giỏ quà gồm một nải chuối chín và một nắm lá chè xanh.

  Trải nghiệm hoang sơ cùng cô gái 9X trong ngôi nhà gỗ bên rừng thông - Ảnh 9.

  Tại homestay còn nhiều khu vực "sống ảo" khác đẹp không kém.

  Trải nghiệm hoang sơ cùng cô gái 9X trong ngôi nhà gỗ bên rừng thông - Ảnh 10.
  Trải nghiệm hoang sơ cùng cô gái 9X trong ngôi nhà gỗ bên rừng thông - Ảnh 11.

  Hồng Nga kể, thời điểm lên xe trở về cảm giác rất lưu luyến. "Sự hào hứng lúc đi thay bằng cảm giác nuối tiếc và không nỡ của ngày trở về", cô nói. Sắp tới, Nga hi vọng sẽ có thêm những chuyến đi mới thú vị hơn cùng những người bạn dễ thương này.