Giá trị dinh dưỡng của món tôm rang Ấn Độ

Tối nay ăn gì: Làm tôm rang Ấn Độ thơm nức mũi - Ảnh 1.

Món ăn này chứa nhiều canxi, omega 3 giúp chống oxy hóa và làm giảm quá trình lão hóa

Tôm là thực phẩm chứa ít calo nhưng cung cấp một lượng lớn protein, vitamin B12, chất sắc, đặc biệt trong thịt tôm có chứa selen giúp loại bỏ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể vì vậy rất tốt trong việc ngừa ung thư. 

Ngoài ta trong thịt tôm còn chứa nhiều canxi, omega 3 giúp chống oxy hóa và làm giảm quá trình lão hóa. Bên cạnh các chất dinh dưỡng từ thịt tôm thì sự đa dạng trong các gia vị phối hợp cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho món ăn, như cà ri rất tốt cho người bệnh trĩ hay bột hạt cây thì là cung cấp rất nhiều vitamin C, chất xơ, giúp chống oxy hóa và rất tốt cho việc phòng chống ung thư.

Nguyên liệu để làm món tôm rang Ấn Độ

Tối nay ăn gì: Làm tôm rang Ấn Độ thơm nức mũi - Ảnh 2.

Nguyên liệu đặc trưng làm các món ăn Ấn Độ

Số nguyên liệu sau có thể dung cho 4 phần ăn. Các bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng nguyên liệu tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

- Tôm thẻ: 750g, Bột tiêu, bột ớt, bột nghệ, bột hạt cây thì là

    - Bột ngò, garam masala (có thể mua ở cửa hàng nguyên liệu nấu món ăn châu Á)

    - Hành tím cỡ trung: 3 củ, Cà chua: 1 quả, Ớt xanh: 2 quả

    - Cơm dừa: 1/4 bátLá cà ri, Ớt đỏ khô: 2 quả

    - Gừng tỏi dán (gừng, tỏi xay nhuyễn cho thêm ít dầu thực vật)

    - Dầu thực vật, muối nêm, Chảo, Bát, đĩa, thìa, vá, dao, thớt

    Cách làm món tôm rang Ấn Độ

    Bước 1

    Tối nay ăn gì: Làm tôm rang Ấn Độ thơm nức mũi - Ảnh 3.

    Tôm bốc vỏ, rửa sạch và cho vào bát. Cho 1 thìa bột tiêu đen, 1 thìa gừng tỏi dán, 1 thìa bột ớt đỏ, nữa thìa bột nghệ, nữa thìa bột hạt cây thì là và một ít muối nêm vào bát tôm trộn đều.

    Bước 2

    Tối nay ăn gì: Làm tôm rang Ấn Độ thơm nức mũi - Ảnh 4.

    Để tôm 15 phút cho ngấm gia vị rồi bắt chảo lên chiên, đến khi vàng đều cho lá cà ri vào đảo vài lần rồi vớt ra.

    Bước 3

    Tối nay ăn gì: Làm tôm rang Ấn Độ thơm nức mũi - Ảnh 5.

    Cho vào chảo dầu 1/4 thìa bột hạt cỏ cà ri (hạt cây methi), 3 quả ớt khô, vài lá cà ri và 1/4 bát cơm dừa thái lát đảo sơ đến khi sôi cho thêm vào 2 quả ớt xanh, gừng tỏi dán trộn đều.

    Bước 4

    Tối nay ăn gì: Làm tôm rang Ấn Độ thơm nức mũi - Ảnh 6.

    Tiếp tục cho vào chảo hành tím thái lát và trộn đều đến khi hành vừa chín cho thêm tí muối, nữa thìa bột ngò, nữa thì bột nghệ, 1 thìa bột ớt đỏ, 1 thìa bột tiêu đen, 1 thìa garam masala, 1/4 thìa bột hạt cây thì là vào trộn đều.

    Bước 5

    Tối nay ăn gì: Làm tôm rang Ấn Độ thơm nức mũi - Ảnh 7.

    Sau khi hành tím chín mềm cho thêm cà chua thái nhuyễn vào đảo sơ, sau đó cho tôm đã chiên vào trộn đều, cho thêm vài lá cà ri đảo qua vài lần là có thể tắt bếp.

    Món tôm rang Ấn Độ có màu sắc bắt mắt nên chỉ cần cho ra một chiếc đĩa thật đẹp, cho tôm vào thật gọn gàng, sắp xếp vài lá cà ri lên trên là đã có được món ăn ngon và hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

    Ảnh: Salu Kitchen

    Nhật Lệ tổng hợp/ Theo Thegioitre.vn