Giá trị dinh dưỡng của nem chua Thanh Hóa

Tối nay ăn gì: Làm nem chua Thanh Hóa ngon đúng điệu - Ảnh 1.

Nem chua Thanh Hóa là món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn tốt cho sức khỏe

Món nem chua này sử dụng nguyên liệu chính là thịt lợn. Đây là một loại nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng. Bên cạnh việc chứa một lượng lớn protein, năng lượng thì thịt heo còn có vô số các khoáng chất khác như: kali, canxi, sắt…

Ngoài ra, món nem chua này còn đem đến nguồn dưỡng chất tuyệt vời từ các nguyên liệu như tỏi, đường… Tất cả kết hợp lại sẽ tạo nên một món nem chua không chỉ hấp dẫn ở mùi vị mà còn rất tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu làm nem chua Thanh Hóa

    Tối nay ăn gì: Làm nem chua Thanh Hóa ngon đúng điệu - Ảnh 2.

    Một vài nguyên liệu chính để làm món ăn này

    Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức này, bạn có thể làm được 1kg nem chua Thanh Hóa . Tuy nhiên, bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng nguyên liệu để cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất nhé!

    -700gram thịt lợn thăn, 300gram da lợn

    - 70gram bột làm nem chua của Thái

    - 2 củ tỏi, Rau răm hoặc lá đinh lăng, có nơi dùng lá chùm ruột

    - Khoảng 15 quả ớt tươi, 15 quả tiêu

    - 90gram đường cát (khoảng 6 muỗng canh)

    Các dụng cần thiết để làm món nem chua

    - Rổ, Thớt, Hộp nhựa, Màng bọc thực phẩm

    Cách làm nem chua Thanh Hóa ngay tại nhà

    Bước 1

    Tối nay ăn gì: Làm nem chua Thanh Hóa ngon đúng điệu - Ảnh 3.

    Bạn nên chọn loại thịt sạch, lau cho thịt phải ráo hết nước và khô hẳn. Tiếp đó, bạn thái mỏng và cho vào tủ đông khoảng 30 phút rồi tiến hành xay nhuyễn.Cho một chút muối, nước, nước cốt chanh và tiến hành luộc da lợn. Khi thấy da lợn vừa chín bạn cho vào tô nước sôi đá trong vòng 15 phút.

    Bước 2

    Tối nay ăn gì: Làm nem chua Thanh Hóa ngon đúng điệu - Ảnh 4.

    Vớt da lợn ra rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó đem ra và thái thành những sợi thật nhỏ. Tiến hành băm nhỏ 5 tép tỏi và 2 quả ớt. Phần còn lại bạn thái thành từng lát mỏng.Bạn cho tiêu, tỏi và ớt băm, đường vào thịt xay rồi tiến hành nhồi thật đều để thịt ngấm gia vị.

    Bước 3

    Tối nay ăn gì: Làm nem chua Thanh Hóa ngon đúng điệu - Ảnh 5.

    Cho gói gia vị làm nem chua (chừa lại gói nhỏ phía trong) vào thịt và da lợn. Tiến hành nhồi đều trong khoảng 4 – 5 phút. Sau đó, bạn lại cho gói gia vị nhỏ vào và tiếp tục trộn đều tay.

    Bước 4

    Tối nay ăn gì: Làm nem chua Thanh Hóa ngon đúng điệu - Ảnh 6.

    Bạn cho hỗn hợp thịt vào khay, đè thật chặt để nem được chắc. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để trong khoảng 4 – 5 tiếng cho đến khi nem cứng.

    Bước 5

    Tối nay ăn gì: Làm nem chua Thanh Hóa ngon đúng điệu - Ảnh 7.

    Tiếp đó, bạn cắt thành từng miếng nhỏ rồi dùng màng thực phẩm gói lại với tỏi, ớt và lá rau.

    Món nem chua tuy có cách làm khá đơn giản nhưng để có được những chiếc nem chua hoàn hảo lại không hề dễ dàng. Nem chua phải có màu hồng, đi kèm đó là vị chua, cay và cũng rất thơm.

    Khi thưởng thức món nem chua, vị giác của bạn sẽ bị bùng nổ với vị cay của ớt, chua của thịt và thơm của tỏi. Ngoài ra, nem chua cũng thường xuyên được ăn kèm với bún hoặc bánh hỏi, bánh ướt,…Tuy nhiên, nếu bạn ăn được cay thì có thể chấm nem chua với tương ớt cũng rất hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với dưa leo hoặc rau sống cũng khá phù hợp. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

    Tối nay ăn gì: Làm nem chua Thanh Hóa ngon đúng điệu - Ảnh 8.

    Nem chua Thanh Hóa chấm kèm với tương ớt thì ngon tuyệt cú mèo

    Ảnh: Internet

    Nhật Lệ/ Theo Thegioitre.vn