Giá trị dinh dưỡng của món lẩu gà ớt hiểm đối với sức khỏe

Tối nay ăn gì: Làm lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày gió lạnh - Ảnh 1.

Các thành phần trong ớt hiểm giúp lưu thông máu, tốt cho tim mạch, giảm huyết áp

Trong món lẩu gà ớt hiểm thì không thể thiếu thịt gà nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng bên cạnh hàm lượng chất béo, albumin, thịt gà còn có vitamin A, B1, B2, C, E, axit, sắt, canxi,…Bởi vậy, khi sử dụng thịt gà làm món ăn sẽ giúp bạn chống trầm cảm, tăng cường cơ bắp, hỗ trợ giảm cân, có lợi cho mắt, tốt cho tim,…

Các thành phần trong ớt hiểm giúp lưu thông máu, tốt cho tim mạch, giảm huyết áp, có lợi đối với bệnh nhân tiểu đường,… Bên cạnh đó, các gia vị khác như: hành tây, hành tím, tỏi, sả cũng đều là các thực phẩm tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Vì thế, bạn càng phải nhanh tay thực hiện ngay món ngon này cho cả nhà rồi.

    Nguyên liệu làm món lẩu gà ớt hiểm

    Tối nay ăn gì: Làm lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày gió lạnh - Ảnh 2.

    Nguyên liệu trong công thức này dành cho bàn lẩu 6 người ăn. Các bạn có thể thêm bớt nguyên liệu tùy thuộc vào số luowngjt hành viên gia đình mình nhé.

    - Gà: 1 con;, Ớt hiểm; Hành tây: ½ củ; Gừng: 1 mẩu nhỏ; Tỏi: 3 nhánh;

    - Sả: 3 cây; Gia vị: muối, bột canh, đường; Nước khoáng có gas hoặc nước ngọt;

    Dụng cụ cần thiết khi làm món lẩu gà ớt hiểm

    - Dao chặt thịt gà, Thớt gỗ, Nồi lẩu

    Sơ chế nguyên liệu

    Tối nay ăn gì: Làm lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày gió lạnh - Ảnh 3.

    Hành tím: băm nhỏ, Sả: bào mỏng phần thân đập dập. Gừng: cạo vỏ, đập dập; Hành tây: cắt múi cau; Tỏi: băm. Gà: rửa sạch, sau đó dùng thớt gỗ và dao chặt thịt gà chuyên dụng chặt vừa ăn ướp với hành tím đã băm nhỏ thêm chút muối, đường. Ướp hỗn hợp nguyên liệu này trong vòng 30 phút đến 1 giờ.

    Cách làm món lẩu gà ớt hiểm

    Bước 1

    Tối nay ăn gì: Làm lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày gió lạnh - Ảnh 4.

    Đun chảo dầu sôi, phi thơm tỏi trước. Tiếp tục cho sả và gừng vào phi đến khi dậy mùi thì tắt bếp.

    Bước 2

    Tối nay ăn gì: Làm lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày gió lạnh - Ảnh 5.

    Cho phần thịt gà đã ướp ở bước 1 vào nồi sả ở bước 2, tiến hành bật bếp đảo cho thịt gà săn lại. Sau đó, tiến hành đổ nước khoáng hoặc nước soda tùy bạn lựa chọn vào nồi gà .

    Bước 3

    Tối nay ăn gì: Làm lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày gió lạnh - Ảnh 6.

    Trong thời gian đun gà, bạn canh để vớt hết bọt để nước dùng được trong và ngon hơn. Đồng thời, canh gà chín vừa ăn thì cho ớt hiểm vào nồi lẩu gà. Tùy với khả năng ăn cay của gia đình bạn mà bạn cho thêm số lượng ớt vừa đủ, nếu không ăn cay được, bạn có thể để nguyên quả và cho vào nồi lẩu.

    Bước 4

    Tối nay ăn gì: Làm lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày gió lạnh - Ảnh 7.

    Cho nồi nước dùng ra bếp từ bật lên vào nhúng các nguyên liệu vào thưởng thức

    Sau khi nồi lẩu gà ớt hiểm của bạn đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho ra nồi lẩu, bật bếp và thưởng thức thịt gà cùng với đĩa muối ớt xanh và vắt chanh vào. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

    Tối nay ăn gì: Làm lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày gió lạnh - Ảnh 8.

    Lẩu gà ớt hiểm ăn kèm với rau má cức kì chuẩn vị

    Tối nay ăn gì: Làm lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày gió lạnh - Ảnh 9.

    Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình được quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói

    Ảnh: Internet