Tối nay ăn gì: Làm gà sốt cay kiểu Trung cực hấp dẫn - Ảnh 1.

Gà sốt cay đậm vị với ớt bột bao phủ vô cùng thơm ngon

Giá trị dinh dưỡng của món gà sốt cay Trung Quốc

Tối nay ăn gì: Làm gà sốt cay kiểu Trung cực hấp dẫn - Ảnh 2.

Món ăn này cực kì nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt rất được các bé yêu thích

Thịt gà là một loại nguyên liệu có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt loại thịt trắng rất cho sức khỏe. Trong thịt gà chứa nhiều protein, ít chất béo, giúp tăng trưởng và phát triển cơ bắp, hỗ trợ giảm cân.

Theo đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng nên thích hợp bồi bổ và hồi phục sức khỏe cho người bệnh. Ngoài ra thịt gà còn là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

    Bênh cạnh đó trong món gà sốt cay với sự phối hợp các gia vị, nguyên liệu sẽ giúp cho món gà sốt cay ngon hơn và không gây ngán.

    Nguyên liệu để làm món gà sốt cay

    Tối nay ăn gì: Làm gà sốt cay kiểu Trung cực hấp dẫn - Ảnh 3.

    - 250g thịt ức gà, ớt chuông xanh, Bột bắp, bột maida

    - Hành tím, hành lá, cần tây, gừng, tỏi.

    - Đường, muối, bột tiêu, bột ớt, ớt xanh, giấm

    - Dầu thực vật, dầu mè, nước tương, nước

    Dụng cụ cần dùng

    - Chảo chống dính

    - Dụng cụ nhà bếp: Tô, bát, thìa, đĩa, thớt, 

    Sơ chế nguyên liệu

    Tối nay ăn gì: Làm gà sốt cay kiểu Trung cực hấp dẫn - Ảnh 4.

    Thịt ức gà rửa sạch, thái miếng vuông. Ớt chuông, hành tím rửa sạch thái miếng to. Hành lá, cần tây rửa sạch thái nhỏ, ớt xanh thái nhỏ. Gừng làm sach thái sợi, tỏi bốc vỏ thái nhuyễn.

    Cách làm gà sốt cay

    Bước 1

    Tối nay ăn gì: Làm gà sốt cay kiểu Trung cực hấp dẫn - Ảnh 5.

    Cho thịt gà làm sạch ngâm vào nước muối khoảng 1h để làm mềm thịt gà. Sau đó vớt ra để ráo. Lấy một tô lớn cho vào đó 2 thìa bột bắp, 1 thìa bột maida, bột tiêu trộn đều. Cho thêm vào hỗn hợp 1 trứng gà, trộn đều.

    Bước 2

    Tối nay ăn gì: Làm gà sốt cay kiểu Trung cực hấp dẫn - Ảnh 6.

    Cho thêm vào hỗn hợp 2 thìa nước tương, muối (lưu ý là đã có nước tương nên lượng muối thêm vào ít thôi tránh để bị mặn). Cho thêm một ít nước vào để được một hỗn hợp loãng.

    Bước 3

    Tối nay ăn gì: Làm gà sốt cay kiểu Trung cực hấp dẫn - Ảnh 7.

    Cho thịt gà vào trộn đều rồi đậy kín lại và để vào tủ lạnh 20 phút. Cho một lượng dầu vừa phải vào chảo, vặn vừa lửa, dầu nóng lên cho thịt gà đã ướp vào.

    Đợi ít phút, trở từng miếng gà, nên chiên từ từ và trở đều để miếng gà chín đều các mặt. Khi miếng gà có màu vàng cam đẹp mắt thì vớt ra, để cho ráo dầu.

    Bước 4

    Tối nay ăn gì: Làm gà sốt cay kiểu Trung cực hấp dẫn - Ảnh 8.

    Đặt chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho 1 thìa dầu vào chảo, dầu nóng lên cho tỏi, gừng vào phi đến khi có mùi thơm bay lên thì cho thêm cần tây, hành lá vào.

    Cho thêm 1 thìa bột ớt vào trộn đều đến khi thơm lên, ở đây có thể tùy theo sở thích mà cho lượng bột ớt nhiều hay ít, nếu không thích bột ớt có thể thay hoàn toàn bằng ớt xanh.

    Bước 5

    Tối nay ăn gì: Làm gà sốt cay kiểu Trung cực hấp dẫn - Ảnh 9.

    Cho thêm vào chảo 2 thìa nước tương, thêm một ít nước, thêm nữa thìa giấm, thêm nữa thìa đường để cân bằng vị chua của sốt. Tiếp tục trộn đều vài lần rồi cho ớt xanh vào, thêm ít nước nóng cho hỗn hợp sền sệt.

    Bước 6

    Tối nay ăn gì: Làm gà sốt cay kiểu Trung cực hấp dẫn - Ảnh 10.

    Nêm nếm lại nước sốt một lần nữa, khi vừa ăn cho thịt gà chiên vào trộn đều khoảng 5 phút cho thêm ớt chuông xanh, hành tím vào. Trộn đều vài lần rồi tắt bếp.Để món ăn thêm phần hấp dẫn hãy chọn một chiếc tô sứ thật đẹp, cho thịt gà sốt cay vào tô thật gọn gàng, vậy là đã có thể thưởng thức món gà sốt cay kiểu Trung Quốc ngon lành. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

    Ảnh: Veena’s Curryworld

    Nhật Lệ tổng hợp/ Theo Thegioitre.vn