Tối nay ăn gì: Làm bắp rang bơ vị dâu tây vừa ngon vừa độc - Ảnh 1.

Bắp rang bơ vị dâu tây có màu hồng rất bắt mắt

Giá trị dinh dưỡng của bắp rang bơ vị dâu tây

Tối nay ăn gì: Làm bắp rang bơ vị dâu tây vừa ngon vừa độc - Ảnh 2.

Với nguyên liệu chính là hạt bắp ngô, giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón và các bệnh đường ruột

Bắp rang bơ là một món ăn vặt quen thuộc mà ở bất kì nơi nào chúng ta cũng có thể mua và thưởng thức tại chỗ. Tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh, an toàn và chất lượng thì bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà, hơn nữa còn có thể biến tấu và điều vị sao cho bắp rang bơ hợp khẩu vị nhất.

Đặc biệt, bắp rang bơ vị dâu tây không những vừa thơm ngon lại đem đến cho cơ thể nguồn dưỡng chất tuyệt vời. Từ những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể có một món bắp rang bơ vị dâu tây vừa ngon miệng vừa bảo đảm vệ sinh.

Với nguyên liệu chính là hạt bắp ngô, giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón và các bệnh đường ruột, tốt cho tim mạch. Hơn nữa trong ngô còn chứa nhiều vitamin C, B,… sẽ giúp bạn nạp năng lượng và góp phần khiến cho hệ thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn.

    Ngoài ra, dầu thực vật và chocolate trắng đều là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể. Dầu thực vật rất tốt cho tim mạch còn chocolate rất tốt cho hệ tuần hoàn, cải thiện trí nhớ và giúp thúc đẩy tinh thần tốt hơn.

    Nguyên liệu cần dùng để làm bỏng ngô vị dâu tây

    Tối nay ăn gì: Làm bắp rang bơ vị dâu tây vừa ngon vừa độc - Ảnh 3.

    Ngô là nguyên liệu chủ yếu để làm bắp rang bơ

    - 100g hạt ngô khô, 80g dầu thực vật, 160g chocolate trắng

    - Bột dâu tây, Kẹo trang trí bi nhỏ (nên sử dụng màu hồng) 

    - Nước sôi, Chảo chống dính sâu lòng có nắp,  Tô lớn, Phới trộn bột

    Cách làm bắp rang bơ vị dâu tây

    Bước 1

    Tối nay ăn gì: Làm bắp rang bơ vị dâu tây vừa ngon vừa độc - Ảnh 4.

    Cắt nhỏ chocolate trắng thành các sợi nhỏ, sau đó cho vào tô. Đổ nước sôi đã được chuẩn bị trước ra một tô bằng với tô đựng chocolate hoặc tô nhỏ hơn. Sau đó đặt tô chocolate lên trên để làm nóng chảy. Nhớ khuấy đều để chocolate tan chảy đều và nhanh hơn.

    Bước 2

    Tối nay ăn gì: Làm bắp rang bơ vị dâu tây vừa ngon vừa độc - Ảnh 5.

    Cho 100g ngô khô và 80g dầu thực vật vào một chảo chống dính lớn. Bật bếp lửa vừa và đặt chảo lên. Lúc mới đặt chảo lên bạn có thể đảo đều ngô nhưng không nên đảo quá nhiều. Đậy nắp, thỉnh thoảng xoay chảo và chờ đợi ngô nổ bung là xong nhé.

    Bước 3

    Tối nay ăn gì: Làm bắp rang bơ vị dâu tây vừa ngon vừa độc - Ảnh 6.

    Sau khi ngô đã nổ xong, đổ phần bỏng ngô sang một chảo chống dính khác rồi cho phần chocolate trắng đã được làm nóng chảy trước đó vào. Chia chocolate thành từng phần vừa đủ rồi trộn đều, nhớ trộn nhẹ nhàng thôi bạn nha.

    Bước 4

    Tối nay ăn gì: Làm bắp rang bơ vị dâu tây vừa ngon vừa độc - Ảnh 7.

    Rắc bột dâu tây vào và tiếp tục trộn, tùy vào màu đậm hay nhạt mà bạn muốn thì lượng bột dâu tây của mỗi người sẽ khác nhau. Cuối cùng bạn cho kẹo trang trí vào để bỏng ngô trông bắt mắt hơn là xong nhé!

    Bước 5

    Tối nay ăn gì: Làm bắp rang bơ vị dâu tây vừa ngon vừa độc - Ảnh 8.

    Bạn có thể để trong lọ thủy tinh, hoặc cho vào chiếc túi trong suốt để làm quà tặng. Hoặc bạn cũng có thể dùng thêm cốm hoặc kẹo bi nhỏ để trang trí, như thế bắp rang bơ trông sẽ bắt mắt và ngon miệng hơn.

    Cách thưởng thức cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần cho vào một chiếc tô nhỏ kèm theo một ly nước ngọt, nhâm nhi vào một buổi chiều là quá tuyệt rồi.

    Bỏng ngô vị dâu tây sau khi hoàn thành thì mùi dâu quyện với mùi chocolate sẽ rõ hơn mùi bỏng ngô thường thấy. Khi ăn bỏng ngô rất giòn, thơm và cảm giác tan trong miệng. 

    Khi nhai sẽ thấy béo ngọt nhưng lại không hề bị ớn.Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có ngay một món ăn vặt đầy hấp dẫn là bắp rang bơ vị dâu tây để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi.

    Chúc các bạn thực hiện thaqnhf công món ăn này!

    Ảnh: Internet