Giá trị dinh dưỡng trong bánh donut trà xanh

Tối nay ăn gì: Làm bánh donut vị trà xanh nhân socola cực hấp dẫn - Ảnh 1.

Trà xanh được biết đến như một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe

Bánh donut có thành phần chính là bột mì, trứng, bơ… Tất cả các nguyên liệu đều mang lại lợi ích cho sức khỏe.Bột mì chứa nhiều axit amin giúp chuyển hóa năng lượng trong cơ thể hoạt động. Trứng, sữa và bơ đều chứa nhiều protein, các vitamin, cung cấp một lượng calo không nhỏ tiếp thêm năng lượng làm việc và học tập.

Nguyên liệu lần này có thêm một cái tên mới, đó chính là trà xanh. Trà xanh được biết đến như một loại thực phẩm rất tốt cho con người, nhiều công dụng mà không gây hại cho sức khỏe. Trà xanh có nhiều tác dụng như chống lão hóa, giải độc cơ thể, ngăn ngừa ung thư, giúp giảm cân,…

Phần nhân socola giúp cải thiện trí nhớ, tốt cho tuần hoàn máu, đặc biệt chocolate còn giúp cải thiện tinh thần tốt hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh donut trà xanh

    Tối nay ăn gì: Làm bánh donut vị trà xanh nhân socola cực hấp dẫn - Ảnh 2.

    Một vài nguyên liệu chính để làm bánh donut trà xanh

    Lượng nguyên liệu dưới đây sử dụng cho 4 chiếc bánh, bạn có thể tự điều chỉnh tỉ lệ để làm được số lượng bánh vừa đủ.

    Phần vỏ bánh

    - Bơ: 75g, Lòng trắng trứng gà: 70g (2 quả trứng), Siro bắp: 10g

    - Đường: 30g, Bột hạnh nhân: 65g, Bột làm bánh (Cake flour): 10g

    - Tinh chất hương Vani: 1g, Bột trà xanh: 8g, Bột nổi (Baking powder): 1g

    - Phần ganache (nhân socola và kem tươi), Chocolate chips : 30g, Kem tươi đặc (Haevy Cream): 30g

    Dụng cụ làm bánh

    - Rây inox, Nồi chống dính, Tô, Muôi, thìa

    - Cây đánh trứng, Khay làm bánh donut

    Cách làm bánh donut trà xanh nhân socola

    Bước 1

    Tối nay ăn gì: Làm bánh donut vị trà xanh nhân socola cực hấp dẫn - Ảnh 3.

    Đầu tiên, cho 75g bơ vào nồi chống dính nhỏ, để bơ chảy và dùng muôi khuấy đên khi bơ tan hết. Tiếp tục đun nóng và khuấy đều đến khi bơ chuyển từ vàng sang nâu. Chuẩn bị một cái tô, sau đó lọc lại phần bơ vừa đun bằng rây inox.

    Tiếp đến, cho lần lượt 70g lòng trắng trứng, 10g siro bắp, trộn với 30g đường và 1g tinh chất hương vani vào to lớn. Dùng cây đánh trứng đánh đều tay đến khi hỗn hợp nổi bọt trắng.

    Bước 2

    Tối nay ăn gì: Làm bánh donut vị trà xanh nhân socola cực hấp dẫn - Ảnh 4.

    Lại rây thêm vào 10g bột bánh, 65g bột hạnh nhân, 1g bột nổi, 8g bột trà xanh vào hỗn hợp trắng vừa làm trước đó, rây cho mịn và tiếp tục dùng muôi trộn đều.

    Trộn đến khi hỗn hợp có màu xanh lá của trà, lúc này mới cho thêm phần bơ đã đun chảy từ lúc nãy vào, trộn thêm một lần nữa.

    Sau khi trộn xong tất cả, bạn cho hỗn hợp vào một túi nilon. Để sử dụng một cách dễ dàng, bạn đặt túi nilon vào trong một cái cốc thành cao và đổ hỗn hợp vào.

    Bước 3

    Tối nay ăn gì: Làm bánh donut vị trà xanh nhân socola cực hấp dẫn - Ảnh 5.

    Lấy túi hỗn hợp ra, bạn cắt phần đầu túi một lỗ vừa để bóp chảy hỗn hợp ra khay nướng bánh, đổ bột đầy khuôn và dùng thì để trải đều bột. Nhớ đổ kín khuôn thì mới có phần lõm xuống để chứa nhân chocolate được. Làm lại cho các ô bánh còn lại đến khi hết hỗn hợp bột thì đem nướng.Công đoạn cuối cùng của phần làm bánh đó chính là nướng bánh. Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C, nướng bánh trong khoảng thời gian là 12 phút.

    Bước 4

    Tối nay ăn gì: Làm bánh donut vị trà xanh nhân socola cực hấp dẫn - Ảnh 6.

    Bây giờ, bạn chỉ việc chờ bánh chín nữa là xong. Trong lúc chờ đợi, hãy làm phần ganache chocolate nhé. Nhân ganache có công thức khá đơn giản, không mấy cầu kì.

    Đầu tiên, bạn đun lửa ở mức, cho 30g kem tươi vào vừa đun vừa khuấy đến khi kem sôi, sủi bọt ở thành nồi thì tắt bếp, bắc nồi xuống.

    Bước 5

    Tối nay ăn gì: Làm bánh donut vị trà xanh nhân socola cực hấp dẫn - Ảnh 7.

    Lập tức đổ phần chocolate chips vào phần kem đang còn nóng, đậy nắp lại để yên trong 5 phút rồi mới mở ra, dùng muôi đánh lên cho chocolate tan chảy hòa quyện vào phần kem tươi. Đánh đều tay, hỗn hợp sẽ hơi bóng và trông rất mịn.

    Sau khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn. Chỉ cần lật khuôn lại là bạn đã có thể lấy bánh ra dễ dàng. Đổ nhân ganache đã làm trước đó vào lòng bánh donut, và món bánh đã hoàn thành.Ngoại hình của bánh donut đã rất đáng yêu và ngon mắt. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này

    Ảnh: Internet