Giá trị dinh dưỡng của bánh Cream Bun

Tối nay ăn gì: Làm bánh Cream Bun ngay tại nhà không cần lò nướng - Ảnh 1.

Bột mì cung cấp tinh bột chuyển hóa năng lượng, trứng chứa nhiều protein

Bánh gồm các thành phần chính là bột mì, trứng gà, bơ và sữa. Tất cả các nguyên liệu này đều rất có lợi cho sức khỏe, cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Bột mì cung cấp tinh bột chuyển hóa năng lượng, trứng chứa nhiều protein và chất lecithin vô cùng quý hiếm và tốt cho việc thanh lọc mỡ trong cơ thể. Bơ và sữa chứa nhiều vitamin như A, D, E, B12…, cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao.

Các nguyên liệu cần thiết để làm bánh Cream Bun

    Tối nay ăn gì: Làm bánh Cream Bun ngay tại nhà không cần lò nướng - Ảnh 2.

    Các nguyên liệu cần thiết để làm bánh Cream Bun

    Lượng nguyên liệu dưới đây sử dụng cho khoảng 10 – 12 chiếc bánh, bạn có thể tăng giảm theo tỉ lệ cho phù hợp nhé!

    Nguyên liệu làm vỏ bánh

    - Bột bánh mì (strong flour):300g, Bột mì mịn (soft flour): 80g

    - Sữa: 80ml, Bơ: 40g, Trứng: 2 quả

    - Muối: 5g, Men nở khô: 5g, Kem tươi đặc (Heavy Cream): 20ml

    - Nước: 60ml, Đường: 60g

    Nguyên liệu làm nhân bánh

    - Bột mì mịn (soft flour): 20g, Sữa: 250ml

    - Bơ: 15g, Lòng đỏ trứng gà: 3, Đường: 50g

    Dụng cụ cần thiết để làm bánh

    - Ly đong, Bát nhỏ, Tô, Cây cán bột

    Rây inox, Muôi, thìa, Nồi, Khay hoặc dĩa cũng được

    - Màng bọc thực phẩm, Chảo chống dính (có nắp)

    Cách làm bánh Cream Bun

    Bước 1

    Tối nay ăn gì: Làm bánh Cream Bun ngay tại nhà không cần lò nướng - Ảnh 3.

    Đun vừa lửa 250ml sữa với 15g bơ đến khi bơ tan hết ra, sau đó tắt bếp. Tách 3 lòng đỏ trứng gà để riêng vào một tô lớn, sau đó cho 50g đường, cho tiếp 20g bột mì mịn vào, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và đều màu, trông giống hình dưới là được.

    Cho một nửa hỗn hợp sữa và bơ ấm vừa đun khi này vào tô, dùng muôi khuấy đều rồi cho tiếp phần thứ 2, khuấy đều lần nữa.

    Bước 2

    Tối nay ăn gì: Làm bánh Cream Bun ngay tại nhà không cần lò nướng - Ảnh 4.

    Sử dụng chiếc rây inox sạch để lọc hỗn hợp trên vào trong một cái nồi chống dính. Sau đó bạn đun hỗn hợp vừa lọc với mức lửa vừa, không đun với lửa quá lớn hay quá nhỏ. Bạn chú ý vừa đun vừa khuấy nhẹ để hỗn hợp đặc lại, nhìn sệt và sánh mịn. Vừa đun vừa khuấy nhẹ, hỗn hợp sệt lại như thế này là được nhé!

    Đổ hỗn hợp ra tô rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Đây chính là phần nhân bánh Cream Bun.

    Bước 3

    Tối nay ăn gì: Làm bánh Cream Bun ngay tại nhà không cần lò nướng - Ảnh 5.

    Cho 300g bột bánh mì (Strong flour) và 80g bột mì mịn (Soft flour) vào một chiếc rây lớn, rây ra một mặt chiếc bàn hoặc một mặt phẳng sạch. Dùng tay trộn hỗn hợp bột mì rồi vun đều lại, tiếp đến tạo thành 3 hố trên bề mặt hỗn hợp bột.

    Hố lớn cho 60g đường, 2 hố nhỏ một hố cho 5g muối, hố còn lại cho 5g men khô. Vẫn dùng tay trộn trước từng hố một, sau đó mới trộn đều hết lại. Rồi tiếp tục tạo một hố lớn ở giữa giống như núi lửa.

    Dùng một chiếc cốc đong, đổ vào lần lượt 60ml nước ấm, 80ml sữa ấm, 20ml kem tươi đậm đặc ấm, khuấy đều.

    Bước 4

    Tối nay ăn gì: Làm bánh Cream Bun ngay tại nhà không cần lò nướng - Ảnh 6.

    Cho 2 quả trứng gà vào một bát, dùng thìa đánh đều rồi đổ và giữa lõm của núi bột ban nãy. Đổ thêm vào hỗn hợp sữa vừa làm, dùng thìa khuất từ trong ra ngoài, để bột hòa quyện vào sữa và trứng.

    Dùng tay để nhào bột, nhào liên tục đến khi tạo thành một khối bột màu vàng nhạt, mịn và có độ đàn hồi thì cho tiếp 40g bơ lạt vào khối bột, bạn nên chia nửa phần bơ để cho vào 2 lần, tiếp tục nhào bột để các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Bước 5

    Tối nay ăn gì: Làm bánh Cream Bun ngay tại nhà không cần lò nướng - Ảnh 7.

    Đập khối bột vài lần để tăng độ đàn hồi, tiếp tục nhào đến khi bột không còn dính trên mặt bàn nữa là được.

    Vê khối bột thành một khối tròn, sau đó cho vào một tô lớn sạch và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để bột như vậy ủ trong vòng 1 giờ, đến khi bột nở gấp đôi lúc ban đầu.

    Bước 6

    Tối nay ăn gì: Làm bánh Cream Bun ngay tại nhà không cần lò nướng - Ảnh 8.

    Sau 1 giờ, tháo màng bọc ra, dùng ngón tay ấn 1 lỗ ở giữa để kiểm tra, đồng thời cho bột thoát khí. Rắc một lớp bột mì lên bàn hoặc mặt phẳng sạch, đổ khối bột vừa ủ ra, dùng tay nhào vài lần để bột phủ một lớp bột áo.

    Rồi tiếp đó trải đều bột ra. Chia bột thành 10 hoặc 12 phần để cách nhau 5 cm, cuộn tròn các khối bột nhỏ lại, phủ lên một lớp giấy bọc thực phẩm để ủ thêm 15 phút nữa, sau 15 phút bột sẽ nở ra gấp đôi.

    Bước 7

    Tối nay ăn gì: Làm bánh Cream Bun ngay tại nhà không cần lò nướng - Ảnh 9.

    Phủ lên bàn một chút bột mì, sau đó lấy một khối bột vừa ủ ra, dùng cán lăn dàn dài khối bột ra, sau đó cho nhân vào, mỗi lần cho khoảng 2 thìa nhân bánh.

    Gấp bánh lại giống như hình bán nguyệt, dùng tay bịt kín lại mép bánh dể nhân khỏi chảy ra. Đặt lên một miếng giấy chống dính rồi cho vào khay. Cứ làm như vậy với các khối bánh còn lại.Đến khi đã đặt tất cả vào khay, dùng màng bọc để ủ thêm 40 – 50 phút cho bột nở ra gấp đôi lần nữa.

    Bước 8

    Tối nay ăn gì: Làm bánh Cream Bun ngay tại nhà không cần lò nướng - Ảnh 10.

    Vặn lửa vừa nhỏ, cho một chảo chống dính dày lên, đặt bánh vào rồi đậy nắp khoảng 2 đến 3 phút, rồi lật bánh xem thử, nếu bánh có màu vàng nâu thì lật bánh lại để tiếp tục nướng.

    Khi đã vàng 2 mặt thì tức là bánh đã chín rồi. Bánh chín vỏ ngoài sờ lên có vẻ hơi ráp nhưng màu bánh rất đẹp, nhân bánh bên trong thơm thơm béo ngậy mùi bơ sữa với lớp bột mềm xốp bao lấy. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này.

    Tối nay ăn gì: Làm bánh Cream Bun ngay tại nhà không cần lò nướng - Ảnh 11.

    Thành phẩm là những chiếc bánh Cream Bun vừa ngon lại còn đẹp mắt

    Tối nay ăn gì: Làm bánh Cream Bun ngay tại nhà không cần lò nướng - Ảnh 12.

    Nhân bơ sữa tan chảy béo ngậy như thế này trông mới ngon làm sao

    Ảnh: Internet