Giá trị dinh dưỡng của bánh chiffon

Tối nay ăn gì: Làm bánh chiffon hình dưa hấu đẹp - độc - lạ - Ảnh 1.

Bánh chiffon sử dụng rất nhiều nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng

Để làm nên món bánh này, bạn cần phải sử dụng trứng. Đây là một loại nguyên liệu mang đến một lượng lớn protein và năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, trứng còn có các loại vitamin và chất khoáng bổ dưỡng như: A, B1, B6, D và sắt, kẽm, đồng…

Ngoài ra, món bánh chiffon tạo hình dưa hấu này còn có các nguyên liệu bổ dưỡng khác như: đường, bột mì…

Nguyên liệu để làm bánh chiffon tạo hình dưa hấu

    Tối nay ăn gì: Làm bánh chiffon hình dưa hấu đẹp - độc - lạ - Ảnh 2.

    Một số nguyên liệu cơ bản đre làm bánh chiffon

    Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức này, bạn có thể làm được một chiếc bánh dành cho 4 người ăn. Nếu cảm thấy không phù hợp với mục đích của mình, bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu nhé!

    Phần lòng đỏ (A)

    - 2 lòng đỏ, 10gram đường, 40gram dầu thực vật

    - 40gram nước, 60gram bột mì ( bột số 8), 1/2 thìa cà phê vani

    - Màu thực phẩm: xanh lá, đỏ

    Phần lòng trắng (B)

    - 5 lòng trắng, 1/4 thìa cà phê cream of tartar, 50gram đường

    Các dụng cụ cần thiết để làm bánh chiffon tạo hình dưa hấu

    - Tô trộn bột, Máy đánh trứng, Rây bọc

    - Khuôn tròn đế rời, Lò nướng

    Cách làm bánh chiffon tạo hình dưa hấu

    Bước 1

    Tối nay ăn gì: Làm bánh chiffon hình dưa hấu đẹp - độc - lạ - Ảnh 3.

    Đầu tiên bạn cần đánh tan lòng đỏ trứng với 10gr đường cho tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Tiếp theo bạn cho dầu, nước vào hỗn hợp trên rồi trộn thật đều.Rây bột vào hỗn hợp trên. Sau đó thêm vani rồi tiến hành trộn đều.

    Bước 2

    Tối nay ăn gì: Làm bánh chiffon hình dưa hấu đẹp - độc - lạ - Ảnh 4.

    Chia phần bột vừa trộn vào 3 âu khác nhau.

    Âu 1: Bạn cho 4 thìa cà phê hỗn hợp bột vào âu. Tiếp theo thêm vài giọt phẩm màu xanh để làm vỏ ngoài.

    Âu 2: Bạn cho 4 thìa cà phê hỗn hợp bột vào âu và vẫn giữ nguyên để làm lớp vỏ màu trắng.

    Âu 3: Phần hỗn hợp bột còn lại bạn thêm vài giọt phẩm màu đỏ để làm ruột dưa.

    Bước 3

    Tối nay ăn gì: Làm bánh chiffon hình dưa hấu đẹp - độc - lạ - Ảnh 5.

    Đánh tan lòng trắng trứng với tartar cho đến khi thấy nổi bọt mịn. Tiếp theo bạn cho thêm đường, tiếp tục đánh đều cho đến khi có chóp cứng.

    Chia lòng trắng trứng thành 3 phần vào 3 âu phía trên. Và tiến hành trộn theo phương pháp fold ( hất từ dưới lên trên). Sau đó, bạn cho từng phần bột vào túi bắt bông kem

    Bước 4

    Tối nay ăn gì: Làm bánh chiffon hình dưa hấu đẹp - độc - lạ - Ảnh 6.

    Bạn bắt phần bột màu xanh theo viền đáy khuôn, kích thước rộng khoảng 2 – 3mm. Sau đó, bạn bắt phần bột trắng ở viền phía trong. Bạn lập lại quy trình này cho đến khi bột xanh và bột trắng cao khoảng 1cm.

    Cho từng thìa cà phê phần bột màu đỏ vào giữa rồi nhẹ nhàng dàn đều. Bạn lập lại quy trình xanh – trắng – đỏ cho đến khi hết bột.

    Bước 5

    Tối nay ăn gì: Làm bánh chiffon hình dưa hấu đẹp - độc - lạ - Ảnh 7.

    Bạn tiến hành nướng bánh trong 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó, bạn giảm nhiệt còn 150 độ C trong 15 phút và 140 độ C trong 35 – 45 phút hoặc cho tới khi bánh chín.

    Khi bánh chín, bạn úp ngược bánh và chờ cho tới khi bánh nguội hoàn toàn.Nhẹ nhàng dùng tay lấy bánh ra khỏi khuôn.

    Để món bánh này có tạo hình giống dưa hấu thì bạn hãy sử dụng nho khô cắt nhỏ và kết dính bằng kẹo marsallow đun chảy nhé. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng thêm hoa quả tươi để trang trí cho sinh động hơn.Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

    Tối nay ăn gì: Làm bánh chiffon hình dưa hấu đẹp - độc - lạ - Ảnh 8.

    Bánh chiffon tạo hình dưa hấu không chỉ bắt mắt mà còn có mùi vị thơm ngon rất hấp dẫn

    Ảnh: Internet

    Nhật Lệ/ Theo Thegioitre.vn