Giá trị dinh dưỡng của bánh bí đỏ nhân mặn

Tối nay ăn gì: Làm bánh bí đỏ nhân mặn thơm ngon đẹp mắt - Ảnh 1.

Các nguyên liệu để làm món bánh này chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng

Bí đỏ là nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh bí đỏ nhân mặn. Đây là một loại quả rất giàu protein, chất xơ cũng như các loại vitamin A, C… Ngoài ra canxi, sắt… và nhiều khoáng chất khác cũng có nhiều bên trong bí đỏ. Vì vậy, bí đỏ rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường hệ miễn dịch…

Thịt heo cũng là một nguyên liệu rất giàu giá trị dinh dưỡng. Trong thịt heo có nhiều protein, các loại vitamin B, E… Bên cạnh đó, các khoáng chất như sắt, canxi, kẽm… cũng có bên trong thịt heo.Bánh bí đỏ nhân mặn còn sử dụng rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác như tôm, củ cải trắng, bột nếp, bột gạo… Tất cả đã kết hợp rất ăn ý với nhau để tạo nên một món bánh không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bí đỏ nhân mặn

    Tối nay ăn gì: Làm bánh bí đỏ nhân mặn thơm ngon đẹp mắt - Ảnh 2.

    Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức, bạn có thể làm ra được lượng bánh bí đỏ dành cho 3-4 người ăn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi số lượng nguyên liệu để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hơn.

    Nguyên liệu làm vỏ bánh

    - 250gram bí đỏ, 50gram bột gạo, 190-200gram bột nếp

    - 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường

    Nguyên liệu làm nhân bánh

    - 200gram củ cải trắng, 100gram thịt heo xay

    - 30gram tôm khô, 20gram hẹ, Tỏi băm

    - Hành phi, Một ít muối

    Dụng cụ để làm bánh bí đỏ nhân mặn

    - Thố hấp, Chảo sâu, Giấy nến, Tô trộn

    Cách làm bánh bí đỏ nhân mặn

    Bước 1

    Tối nay ăn gì: Làm bánh bí đỏ nhân mặn thơm ngon đẹp mắt - Ảnh 3.

    Bí đỏ sau khi được gọt vỏ và rửa sạch hãy cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp đó, tiến hành hấp cách thủy bí đỏ trong khoảng 20 phút cho đến khi bí mềm rồi để khoảng 5 phút cho bí nguội hẳn.

    Sau 5 phút, cho bột gạo vào cùng bí rồi tiến hành trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Tiếp đó, bạn cho bột nếp vào từ từ rồi tiến hành nhào bột cho đến khi hỗn hợp tạo thành khối và không dính tay là được.

    Bước 2

    Tối nay ăn gì: Làm bánh bí đỏ nhân mặn thơm ngon đẹp mắt - Ảnh 4.

    Đầu tiên hãy gọt vỏ, rửa sạch và bào củ cải trắng thành những sợi nhỏ. Sau đó, rắc một ít muối vào trộn đều và để 15 phút rồi tiến hành vắt khô nước.

    Ngâm tôm khô trong nước khoảng 15 phút rồi tiến hành giã nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi tiến hành phi tỏi cho vàng. Tiếp đó, cho thịt xay vào xào chín rồi cho tôm khô và củ cải trắng vào. Bạn hãy nêm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của mình.

    Bước 3

    Tối nay ăn gì: Làm bánh bí đỏ nhân mặn thơm ngon đẹp mắt - Ảnh 5.

    Sau khi xào được 10 phút để các nguyên liệu chín hết, hãy rắc hẹ lên đảo đều rồi tắt bếp. Lấy một lượng bột làm vỏ bánh khoảng 45-50gram. Sau đó, tạo thành hình tròn dẹp rồi cho nhân bánh vào chính giữa và nặn thành hình tròn.

    Bước 4

    Tối nay ăn gì: Làm bánh bí đỏ nhân mặn thơm ngon đẹp mắt - Ảnh 6.

    Tiếp đó, dùng cán nĩa để tạo thành đường gân bí đỏ và dùng nho khô để làm cuống bí. Cho bánh vào thố hấp đã được lót giấy nến. Tiến hành hấp bánh trong vòng 10-15 phút.

    Bước 5

    Tối nay ăn gì: Làm bánh bí đỏ nhân mặn thơm ngon đẹp mắt - Ảnh 7.

    Thành phẩm là món bánh bí đỏ nhân mặn vừa ngon vừa đẹp mắt

    Với bánh bí đỏ, bạn có thể ăn kèm với các loại tương ớt hoặc các loại sốt chấm theo sở thích của mình đều được.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này.

    Ảnh: Internet