Giá trị dinh dưỡng của món pasta masala Ấn Độ

Tối nay ăn gì: Đổi món với  Pasta masala hương vị Ấn Độ - Ảnh 1.

Pasta masala Ấn Độ là món ăn không chỉ hấp dẫn vị giác mà còn giàu giá trị dinh dưỡng

Pasta là thực phẩm làm từ bột lúa mì, pasta có nhiều hình dạng khác nhau, ở Việt Nam phổ biến nhất là pasta dạng spaghetti, một loại khác nữa thân thuộc với người Việt hơn qua tên gọi: Nui.

Pasta là loại lương thực thiên nhiên chính vì vậy nó có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, sắc và chất xơ cần thiết cho cơ thể, giúp hạn chế những căn bệnh về đường tiêu hóa, thiếu máu do thiếu sắt, xương, cơ…

Bên cạnh pasta là nguyên liệu chính giàu dinh dưỡng thì các nguyện liệu khác của món ăn này như ớt xanh, cà rốt cũng chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, đặc biệt là cà rốt chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt.

    Nguyên liệu để làm pasta masala Ấn Độ

    - 200g Pasta (loại nào cũng được, ở đây dùng dạng xoắn)

    - Nửa quả cà rốt, nửa quả ớt chuông xanh, 5 củ hành tím loại trung.

    - Muối, dầu ăn, bơ, tỏi, gừng, ớt xanh

    - Bột nghệ, bột ớt đỏ, mix herb (hay còn gọi là hỗn hợp lá thơm khô, là nguyên liệu đặc trưng của các món pasta, có thể mua tại các cửa hàng nguyên liệu làm món Ý)

    - Sốt cà chua, nước sạch, Chảo chống dính

    - Các dụng cụ nhà bếp khác như: dao, thớt, thìa, tô,…

    Cách làm món pasta masala Ấn Độ

    Bước 1

    Tối nay ăn gì: Đổi món với  Pasta masala hương vị Ấn Độ - Ảnh 2.

    Nấu pasta: Cho 1 lượng nước đủ dùng vào nồi, đun sôi, cho 1 thìa muối vào nước đang đun. Khi nước sôi cho 200g pasta vào nồi đun thêm 10 -12 phút cho pasta nở và mềm. Sau đó vớt pasta ra tô để riêng một bên.

    Bước 2

    Tối nay ăn gì: Đổi món với  Pasta masala hương vị Ấn Độ - Ảnh 3.

    Nấu sốt: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo nóng, cho 1 thìa bơ vào đun chảy bơ, khi bơ chảy hết cho vào chảo 1 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm đảo đều. Sau đó cho hành tím băm nhuyễn vào tiếp tục đảo đều.

    Bước 3

    Tối nay ăn gì: Đổi món với  Pasta masala hương vị Ấn Độ - Ảnh 4.

    Khi hỗn hợp trong chảo thơm lên cho thêm vào một ít ớt xanh thái nhỏ, nữa củ cà rốt và nữa quả ớt chuông xanh thái hạt lựu vào. Thêm vào 1 bát sốt cà chua, trộn đều tất cả với nhau.

    Bước 4

    Tối nay ăn gì: Đổi món với  Pasta masala hương vị Ấn Độ - Ảnh 5.

    Hỗn hợp nước sốt cà chua sôi lên cho thêm vào 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột ớt đỏ, 1 thìa tiêu, 1 thìa muối trộn đều, sau đó đậy nắp lại và nấu cho đến khi sôi lên và hỗn hợp sốt sệt lại.

    Bước 5

    Tối nay ăn gì: Đổi món với  Pasta masala hương vị Ấn Độ - Ảnh 6.

    Khi nước sốt sệt lại cho pasta đã nấu vào, cho thêm một ít lá thơm khô trộn đều vài lần nữa là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

    Với món ăn này bản thân nó đã có màu sắc đẹp mắt nên chỉ cần một chiếc đĩa thật đẹp là có thể tạo nên sự hấp dẫn của món ăn, nếu thích bạn có thể thêm vài cọng ngò rí cho món ăn thêm cuốn hút.

    Món pasta masala Ấn Độ đã có đủ vị chua, cay vừa ăn tuy nhiên nếu thích bạn có thể thêm tương ớt hoặc tương cà để tăng vị chua, cay như ý. Thêm một ly nước ngọt có gas mát lạnh là có thể thưởng thức ngon lành món pasta masala Ấn Độ rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

    Tối nay ăn gì: Đổi món với  Pasta masala hương vị Ấn Độ - Ảnh 7.

    Thành phẩm sau khi nấu xong có khiến bạn muốn bay tay vào làm luôn không?

    Ảnh: Flavours Of Food

    Nhật Lệ tổng hợp/ Theo Thegioitre.vn