Nguyên liệu:

Chả trứng hấp 1

-5 quả trứng vịt

- 150g thịt xay

- 25g mộc nhĩ

- Miến nhỏ

- Hành tím xay, tiêu, đường, nước mắm, dầu điều.

Cách làm:

Bước 1:

Chả trứng hấp 2

- Đập 4 quả trứng lấy cả lòng trắng và lòng đỏ khuấy đều.

- 1 quả trứng còn lại bạn chỉ giữ lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Sau đó cho 1 thìa nhỏ dầu điều vào khuấy đều.

Bước 2:

Chả trứng hấp 3

Mộc nhĩ và miến nhỏ ngâm với nước sau đó bằm nhỏ

Bước 3:

Chả trứng hấp 4

Cho mộc nhĩ, thịt xay, miến nhỏ, ½ thìa muối, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa đường, 1 thìa dầu ăn và hành tím xay vào bát trứng có cả lòng trắng và lòng đỏ. Bạn chú ý đảo đều để thịt không bị vón cục và các nguyên liệu hòa tan cùng.

Bước 4:

Chả trứng hấp 5

 

- Cho hỗn hợp trên vào hộp thủy tinh và hấp trong 20 phút để thịt băm chin đều.

- Đổ lòng đỏ đã khuấy cùng dầu điều lúc trước lên trên hộp trứng hấp. Tiếp tục hấp thêm 5 phút để trứng chín và có màu sắc rất đẹp.

Hoàn thiện:

Chả trứng hấp 6

Chả trứng đã chín, bạn cắt từng miếng nhỏ và ăn kèm với cơm trắng. Món ngon vạn người mê mà không ngờ dễ đến thế. Chúc các bạn thành công!

 Ảnh + clip: Feedy