Thịt kho hột vịt có nguồn gốc từ miền nam vào những ngày Tết, tuy nhiên với cuộc sống hiện đại, món ăn này được sử dụng nhiều trong bữa cơm gia đình hàng ngày.

Để "biến tấu" cho món thịt kho hột vịt thêm phần hấp dẫn, ngon miệng, có thể sử dụng nước tương làm nguyên liệu chính thay thế cho kẹo đắng.

Thịt kho nước tương trứng vịt dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình - Ảnh 1.

Món trứng kho nước tương vịt hột. (Nguồn Tố Hà).

Dưới đây là cách chế biến món thịt kho nước tương hột vịt bèo, mềm tan mà không bị ngấy.

Nguyên liệu

    - 500gr thịt ba rọi

    - 6 quả trứng vịt

    - 1 quả dừa xiêm

    - 1 chiếc hoa hồi

    - 30gr hành tím

    - 2 thìa đường thốt nốt

    - 2 thìa canh dầu hào

    - 6 thìa nước tương (xì dầu)

    - 2 thìa dầu ăn

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế sạch thịt rồi trần sơ qua nồi với nước sôi, sau đó cắt thành những miếng vuông. Trứng vịt luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Bước 2: Đặt nồi lên bếp rồi cho dầu ăn cùng 2 thìa đường thốt nốt vào, khi đường tan ra và chuyển sang màu vàng nâu thì cho hành tím băm nhỏ vào, xào thơm.

    Bước 3: Thêm vào nồi 500ml nước dừa cùng 2 thìa dầu hào, 6 thìa nước tương và hoa hồi, khuấy đều.

    Bước 4: Tiếp tục đun, đến khi nồi sôi thì cho thịt vào, kho khoảng 15 phút thì thêm trứng. Kho thêm 30 phút nữa cho đến khi nước tương cạn sền sệt là được.

    Thịt kho nước tương trứng vịt dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình - Ảnh 2.

    (Nguồn Tố Hà).

    Thành phẩm: Thịt kho trứng lên màu cánh gián đẹp, thịt mềm vị ngọt thanh và thơm nhẹ mùi hoa hồi, đậm đà vị nước tương.