Thích mê với con đường xuyên rừng ở làng nổi Tân Lập - Ảnh 1.

Trải nghiệm cảm giác du lịch sinh thái độc đáo ở làng nổi Tân Lập

Cách thức di chuyển đến làng nổi Tân Lập

Thích mê với con đường xuyên rừng ở làng nổi Tân Lập - Ảnh 2.

Để đến được làng nổi Tân Lập, từ TP.HCM bạn đi theo quốc lộ 1A qua Tân An (Long An) đoạn đường tránh vào TP Tân An đến ngã tư thấy bảng hướng dẫn đi Mộc Hóa, chạy thẳng theo đó khoảng 62km là đến.

Giới thiệu về làng nổi Tân Lập

Thích mê với con đường xuyên rừng ở làng nổi Tân Lập - Ảnh 3.

Phí vào cổng là 50.000/người, bạn sẽ được phát một chiếc mũ, một khăn lạnh và một chai nước. Sau đó bạn sẽ được đưa vào rừng bằng ghe. Từ đây, bạn cứ tự do mà khám phá nhé!

Với diện tích ước chừng 135 ha, rừng tràm hiện ra xanh mênh mông ngút ngàn tầm mắt. Để ngắm nhìn được bao quát cả vạt rừng, bạn phải chịu khó leo lên một tháp cao 38m, rồi phóng tầm mắt ra một dải xanh khổng lồ ngay trước mặt. Ráng hít lấy hít để mùi thơm ngát hương tràm, đón lấy và cảm nhận ngọn gió mùa hè mát rượi cho thỏa thích rồi hãy xuống nhé.

Con đường nhỏ xuyên rừng - điểm nhấn của khu du lịch Tân Lập

Thích mê với con đường xuyên rừng ở làng nổi Tân Lập - Ảnh 4.

Con đường nhỏ heo hút nhưng cũng rất độc đáo tạo điểm nhất cho khu du lịch này

Từ trên cao này, bạn có thể nhìn thấy con đường nhỏ xuyên rừng, điểm nhấn của khu du lịch Tân Lập này. Rồi, giờ thì hãy nhanh chân tới đây và trải nghiệm cảm giác một mình xuyên qua những tán cây cao vút hai bên. 

Khung cảnh trở nên sâu hun hút đầy bí hiểm.Con đường này được xây bằng xi măng, dài 5km với vô số các lối rẽ đến nhiều khu vực khác nhau nên bắt buộc bạn phải đi theo người hướng dẫn nếu không muốn bị lạc. 

Lá tràm khô rơi ngập lối, phủ lên cả đám rêu xanh, khiến con đường xi măng trở nên mềm mại, lãng mạn hơn hắn, và trở thành "con đường tình yêu" của nhiều cặp tình nhân. Nhiều bạn trẻ tranh thủ pose dáng để có những bức hình siêu "chất". Đây cũng là nơi được các cặp đôi chọn để làm bộ ảnh cưới độc đáo của mình.

Hòa mình vào thiên nhiên với rừng tràm xanh mát

Thích mê với con đường xuyên rừng ở làng nổi Tân Lập - Ảnh 5.

Rừng tràm đẹp như thế này có khiến bạn kích thích muốn đến ngay không?

Dù là đang giữa mùa hè nóng nực, nắng ngập trên đầu nhưng nếu đứng giữa rừng tràm, bạn chắc chắn sẽ không hề khó chịu mà ngược lại, cảm giác vô cùng thích thú. Một khoảng trời xanh ngắt, tán lá bao bọc chung quanh, nắng len lỏi qua kẽ lá, ánh chiếu lên con đường nhỏ cùng với sự âm u, tĩnh mịch của khu rừng làm người ta liên tưởng mình như đang lạc vào một khu vườn cổ tích nào đó.

Những trải nghiệm thú vị khác ở Tân Lập

Thích mê với con đường xuyên rừng ở làng nổi Tân Lập - Ảnh 6.

Ngoài tham quan rừng tràm, khu du lịch sinh thái Tân Lập còn có những trải nghiệm hấp dẫn khác như tham quan đầm sen, ngồi trên ghe, xuồng cảm nhận vùng sông nước mênh mông, thư thái ngắm nhìn thiên nhiên, cảnh vật. Bạn cũng có thể đi thăm làng nổi hay khu chợ, với những căn nhà gỗ xây cao trên mặt nước của người dân thể hiện tinh thần sẵn sàng "sống chung với lũ".

Làng nổi Tân Lập vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình, là nơi thích hợp cho việc nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên và xả stress. Hi vọng với những kinh nghiệm trên đây có thể giúp các bạn có chuyến đi đến Tân Lập thật vui vẻ và thú vị.

Thích mê với con đường xuyên rừng ở làng nổi Tân Lập - Ảnh 7.

Tha hồ có những bức hình sống ảo siêu chất tại làng nổi Tân Lập

Ảnh: Internet