Vườn trái cây Trung An – Củ Chi

Team ăn uống lưu ngay những vườn trái cây gần Sài Thành đang mùa chín rộ - Ảnh 1.

Vườn trái cây này chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 40km, nơi đây có mức giá phù hợp bạn có thể ăn thỏa thích. Bên cạnh việc tham quan, thưởng thức những loại chôm chôm đúng mùa, bạn còn được ăn măng cụt, mít… và nhấm nháp những thức ăn đặc sản của Củ Chi.

Miệt vườn Cái Bè – Tiền Giang

Team ăn uống lưu ngay những vườn trái cây gần Sài Thành đang mùa chín rộ - Ảnh 2.

Miệt vườn này nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 70 km, dọc theo bờ Bắc của sông Tiền thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đến với miệt vườn này, trái cây mà bạn đừng quên thưởng thức chính là sầu riêng, nhãn long, nhãn tiêu, cam sành, cam mật… Nếu so sánh với các miệt vườn ở miền Tây, miệt vườn Cái Bè thuộc hạng "phong phú vào bậc nhất" vê các loại trái cây, đặc biệt là mùa nào thức ấy nên du khách đến đây quanh năm đều được thưởng thức cây trái bốn mùa.

  Miệt vườn Mỹ Khánh – Cần Thơ

  Team ăn uống lưu ngay những vườn trái cây gần Sài Thành đang mùa chín rộ - Ảnh 3.

  Đến Cần Thơ gạo trắng nước trong, bạn đừng quên ghé thăm vườn trái cây Mỹ Khánh, đến đây bạn có thể dạo bước trong những vườn cây ăn quả và thưởng thức các loại trái ngon trong vườn. Ở đây có rất nhiều loại cây ăn quả trồng đan xen, dọc các lối đi như: xoài, chôm chôm, mít, sầu riêng… tất cả đều là những loại cây rất đặc trưng của miền tây cho du khách thoải mái tận hưởng và trải nghiệm.

  Miệt vườn Vĩnh Long

  Miệt vườn này nằm trên Cù Lao An Bình, cung như các miệt vườn khác ở đây cây trái mỗi mùa mỗi quả, hè thường là mùa trái cây chính ở miền Tây vì thế có nhiều du khách tìm về nơi đây để tham quan và thưởng thức. Bên cạnh đó, các nhà vườn này đều có các dịch vụ ăn tại chỗ hoặc mua cân kí, phục vụ các món ăn dân dã đậm chất miệt vườn như gà vườn nấu cháo, cá tai tượng chiên xù để du khách có dịp trải nghiệm.

   Miệt vườn Cái Mơn – Bến tre

  Team ăn uống lưu ngay những vườn trái cây gần Sài Thành đang mùa chín rộ - Ảnh 4.

  Vườn trái cây Cái Mơn thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, nếu nói về diện tích đây là một trong những vựa trái cây lớn nhất nhì miền Tây Nam Bộ của nước ta. Đến đây, du khách có thể mua vé vào tham quan cũng như nghỉ ngơi, tận hưởng một ngày ở nông thôn thanh bình, diệu êm, nhất là đừng quên ăn sầu riêng Cái Mơn và một số hoa quả khác như: cóc, ổi, xoài, mận, mít, vú sữa, mãng cầu, hồng xiêm, táo, đu đủ, chuối…

  Vườn trái cây Út Tiêu – Đồng Nai

  Team ăn uống lưu ngay những vườn trái cây gần Sài Thành đang mùa chín rộ - Ảnh 5.

  Đây là một tọa độ check-in vườn trái cây yêu thích của giới trẻ Sài Gòn, bởi miệt vườn này sở hữu không gian thoáng mát, bình yên của làng quê sông nước, mộc mạc, giản dị với những vườn trái cây nổi tiếng ở Đồng Nai. Bên cạnh trái  chôm chôm vườn còn có thêm táo thái, cóc thái, mít thái, bưởi, cam, quýt, ổi, đu đủ…nói chung khá đa dạng về trái cây mỗi mùa để du khách đến tham quan thỏa thích ăn và chụp hình.

  Miệt vườn Vĩnh Kim – Tiền Giang

  Team ăn uống lưu ngay những vườn trái cây gần Sài Thành đang mùa chín rộ - Ảnh 6.

  Nếu đến miệt vườn này lần đầu, du khách sẽ lập tức bị cuốn hút bởi một không gian êm dịu, thoáng mát, hơn thế bạn sẽ được thức vú sữa Lò Rèn chín cây vị ngọt ngào thơm ngon ngay tại vườn ra và rất nhiều những trái cây thơm ngon khác…

  Ảnh: Internet