Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Tọa độ cánh đồng hoa hướng dương

Tạm rời cúc họa mi đến với Nghệ An check in cánh đồng hoa hướng dương đang bắt đầu khoe sắc - Ảnh 2.

Cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn tọa lạc tại nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Địa điểm này đã "chinh phục" trái tim của không biết bao nhiêu bạn trẻ. Nằm ngay sát đường Hồ Chí Minh nên vào mỗi mùa hoa, khi cánh đồng hoa bạt ngàn nở rộ, nơi đây lại trở thành điểm dừng chân thú vị cho các bạn trẻ mong muốn được khám phá vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa mặt trời.

Thời điểm của mùa hoa hướng dương Nghệ An

Tạm rời cúc họa mi đến với Nghệ An check in cánh đồng hoa hướng dương đang bắt đầu khoe sắc - Ảnh 3.

Một năm có 2 mùa hoa hướng dương ở Nghệ An. Đó là vào tháng 3- tháng 4 và tháng 11-tháng 12. Ngay thời điểm này là lúc cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An đang chuẩn bị vào dịp nở đẹp nhất. Bạn nên chuẩn bị hành lý để lên đường check in những tấm hình đẹp nhất.

  Đường đến cánh đồng hoa hướng dương

  Tạm rời cúc họa mi đến với Nghệ An check in cánh đồng hoa hướng dương đang bắt đầu khoe sắc - Ảnh 4.

  Để di chuyển tới Nghệ An, bạn có thể chọn phương tiện xe máy hoặc xe khách.

  - Ô tô:  Từ Hà Nội tới huyện Nghĩa Đàn khá xa, khoảng hơn 250km, đi trong 5-6 tiếng. Tại tất cả các bến xe lớn ở Hà Nội như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình đều có xe giường nằm chạy thường xuyên đi Nghệ An với giá khoảng 200.000 đồng/ chiều. Sau đó đến Nghĩa Đàn, bạn bắt tiếp một chuyến xe khách hoặc thuê xe ôm chạy đến Nghĩa Sơn là thấy cánh đồng hoa hướng dương.

  - Xe máy: Bạn có thể đi theo hướng Nguyễn Trãi, Xuân Mai rồi đi theo đường mòn Hồ Chí Minh sẽ đến thẳng Nghĩa Đàn. Nếu đi đường này các bạn có thể qua Vườn quốc gia Cúc Phương, Lam Kinh, thành nhà Hồ…hãy tranh thủ dừng chân, tham quan.

  Lưu trú

  Tạm rời cúc họa mi đến với Nghệ An check in cánh đồng hoa hướng dương đang bắt đầu khoe sắc - Ảnh 5.

  Nghệ An khá gần Hà Nội nên các bạn xuất phát từ Hà Nội có thể đi về trong ngày.

  Nếu bạn muốn nghỉ qua đêm tại Nghệ An thì gần ngay vườn hoa, khu vực Nông trường 19/5 có 1 khách sạn và nhiều nhà nghỉ. Hoặc du khách có thể đi xa hơn, xuống trung tâm huyện Nghĩa Đàn (10km), trung tâm thị xã Thái Hòa (15km) cũng có rất nhiều, khách sạn và nhà nghỉ để lựa chọn.

  Một số điều cần lưu ý khi đến với cánh đồng hoa

  Tạm rời cúc họa mi đến với Nghệ An check in cánh đồng hoa hướng dương đang bắt đầu khoe sắc - Ảnh 6.

  - Cánh đồng hoa thực chất là nông trại với mục đích cung cấp nguyên liệu là chính. Những hàng hướng dương được trồng theo hàng lối, thẳng tắp nên du khách tới đây tham quan, chụp hình rất đông khi vào mùa hoa. Khi tham quan, bạn không mất tiền mua vé nên hãy giữ gìn, không ngắt hoa và tránh làm hỏng đồng hoa.

  - Thời điểm này, các tỉnh miền Bắc nói chung và Nghệ An nói riêng đã bắt đầu trở lạnh. Bạn nên chuẩn bị thêm các đồ tư trang và áo khoác để phục vụ chuyến đi.

  - Thuê thêm một chiếc thang với giá 25.000đ sẽ rất hữu ích cho việc chụp ảnh, đặc biệt khi bạn muốn thư giãn ngắm nhìn toàn cảnh đồi hoa hướng dương rộng mênh mông.

  - Mang theo kem chống nắng, mũ, nón bảo vệ da do thời tiết miền Tây Nghệ An nắng nóng hơn Hà Nội.

  Giữa không gian bao la, khoáng đạt, những bông hoa mặt trời kiêu hãnh vươn mình khoe sắc vàng rực một góc trời, làm bừng sáng những ngày đông sang u ám. Bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa check-in ngay cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An này?

  Ảnh Internet