Đó chính là bức tường bã kẹo cao su ở thành phố Seattle, Mỹ. Dù luôn được coi là một những nơi "bẩn nhất" trên thế giới, nhưng đây lại là địa điểm thu hút khách du lịch. Nhiều bạn trẻ thậm chí còn tới đây để chụp ảnh khi ghé thăm Seatle. 

Điều thú vị là có những sự thật thú vị về bức tường kẹo cao su do chính con người tạo nên, mà không phải ai cũng biết. Cụ thể, bức tường này ở Seattle được hình thành ngay từ những năm 1990. Hàng ngàn bã kẹo cao su đã được dính lên bức tường này. 

Nguyên nhân là nhiều người có thói quen dính bã kẹo cùng đồng xu vào một bức tường gần đó như là một cách để giết thời gian, trong khi chờ xếp hàng để chờ vào nhà hát. 

Mặc dù những nhân viên nhà hát đã cố gắng dọn sạch bức tường ngay từ những ngày đầu tiên, nhưng số người làm theo rất nhiều và điều đó khiến cho các bã kẹo cao su ngày càng dầy thêm. Chẳng mấy chốc, hàng ngàn bã kẹo đã được dán lên tường và điều này khiến nỗ lực làm sạch nó bị "lãng quên" trong suốt hơn 20 năm qua. 

Sự thật về bức tường bốc mùi ở Seattle, thu hút đông đảo du khách - Ảnh 1.

Những bã kẹo cao su được dính chi chít trên một bức tường ở thành phố Seattle.

Nhiều người tưởng bức tường kẹo cao su này chỉ là một đoạn nhỏ, nhưng thực chất nó là cả một con hẻm dài khoảng hơn 15 mét. Cho tới nay, bức tường được phủ kín với chi chít các lớp bã kẹo nhiều màu sắc. 

Một số người thậm chí còn sáng tạo hình thù riêng cho các bã kẹo và tạo nên được một nét độc đáo và thu hút cho các du khách khi có dịp ghé thăm. 

Chỉ được dọn sạch đúng một lần 

Dù tồn tại hơn 20 năm, nhưng bức tường bã kẹo cao su mới chỉ chính thức được dọn sạch đúng một lần vào tháng 11/2015. 

Sự thật về bức tường bốc mùi ở Seattle, thu hút đông đảo du khách - Ảnh 2.
Sự thật về bức tường bốc mùi ở Seattle, thu hút đông đảo du khách - Ảnh 3.

Bức tường này chỉ được dọn sạch đúng một lần vào năm 2015.

Theo đó, các nhân viên tới từ Cơ quan bảo tồn và phát triển thị trường Pike Place tại thành phố Seattle đã sử dụng hơi nước và dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ tất cả các bã kẹo cao su ra khỏi bức tường này. Công việc làm sạch tưởng chừng đơn giản này mất hơn 130 giờ để hoàn thành. 

Thế nhưng, sau khi được làm sạch không lâu, các du khách lại nhanh chóng kiến tạo nên bức tường bã kẹo cao su một lần nữa. Cho tới thời điểm hiện tại, những ai tới đây chẳng thể ngờ rằng nơi đây đã từng bị "xóa sổ". Dường như không ai có thể ngăn được việc những bã kẹo cao su được tích tụ ở đây. 

Sự thật về bức tường bốc mùi ở Seattle, thu hút đông đảo du khách - Ảnh 4.
Sự thật về bức tường bốc mùi ở Seattle, thu hút đông đảo du khách - Ảnh 5.

Nhiều du khách tới chiêm ngưỡng bức tường kẹo cao su này khi có dịp ghé thăm Seattle.

Sự thật về bức tường bốc mùi ở Seattle, thu hút đông đảo du khách - Ảnh 6.

Nhiều chuyên gia khuyên các du khách nên rửa tay khi rời khỏi nơi này.

Tập hợp hàng trăm ngàn bã kẹo trong nhiều năm trời nên không có gì là lạ khi bức tường này bị coi là một trong các điểm đến "bẩn nhất" trên thế giới. Đặc biệt, vào những ngày hè nóng bức, mùi khó chịu bốc lên từ các bã kẹo cao su tan chảy trong con hẻm chật chội này khiến cho người dân gần như không thể chịu đựng được.

Do đó, không ít chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng, các du khách không nên chụp hình theo tư thế hôn bức tường và đặc biệt là nên rửa tay sạch khi rời khỏi nơi đây.