Vỏ hành tây, cần tây, chân nấm, phần cà rốt cho món cà ri từ hôm trước còn chưa dùng hết bạn có thể rửa sạch và để ngăn đá khi cần bỏ ra sử dụng là được một nồi nước dùng rau củ  cho món lẩu chay, để ăn mì tôm và cho các món kho canh thêm vị ngọt thanh mát. 

Sống xanh-Ăn lành mạnh: Bí quyết nấu nước dùng từ nấm và phế liệu siêu ngon-bổ-rẻ giúp bạn dọn sạch tủ lạnh - Ảnh 1.

Chân nấm, vỏ hành tây,.. những nguyên liệu tưởng chừng vô dụng lại có thể tận dụng làm thành những món ăn ngon bạn không hề ngờ tới.

Nguyên liệu: 

- 2 cup chân nấm đông lạnh 

- 2 cup rau củ thừa đông lạnh (hành tây, vỏ hẹ, cà rốt và cần tây, v.v) 

    - 3 nhánh rau mùi tây 

    - 1 tép tỏi băm nhỏ

    - 1 lá nguyệt quế (có thể mua tại các hiệu bán đồ làm bánh) 

    - 8 cup nước 

    Cách làm: 

    Rửa sạch rồi cho tất cả nguyên liệu vào nồi ninh. 

    Đun sôi, sau đó hạ xuống lửa nhỏ. Đun nhỏ lửa trong 45 phút sau đó mở vung, đun nhỏ lửa trong 30 phút nữa. Có thể nêm muối và tiêu theo khẩu vị. 

    Để nguội, sau đó rây hỗn hợp qua lưới lọc. Dùng thìa ấn mạnh để chắt hết nước cốt càng nhiều càng tốt. Bỏ phần bã và cho nước dùng vào túi zip cấp đông cho đến khi nào sử dụng. 

    Sống xanh-Ăn lành mạnh: Bí quyết nấu nước dùng từ nấm và phế liệu siêu ngon-bổ-rẻ giúp bạn dọn sạch tủ lạnh - Ảnh 2.

    Sống xanh-Ăn lành mạnh: Chuyên đề giới thiệu những món ăn với tiêu chí ngon-lành-sạch với thời gian chế biến nhanh dành cho những người bận rộn những vẫn biết cách yêu bản thân và tận hưởng cuộc sống với phong cách ăn uống lành mạnh đặc biệt là dân văn phòng. Hãy cùng đón đọc chuyên đề này để được cập nhật những món ngon mới nhất và những phong cách sống đầy cảm hứng nhé!