Singapore chưa bao giờ thiếu những điều bất ngờ, quốc đảo này vẫn luôn đầu tư cho những công trình kiến trúc nghệ thuật để thu hút du khách từng ngày.

Cũng vì lẽ đó mà vườn treo Floral Fantasy, thuộc khu vịnh Gardens by the Bay này tiếp tục là nhân tố mới "gây sốt" với cư dân mạng nhất là với những ai đang có ý định du lịch "quốc đảo sư tử" thì sẽ càng bị thu hút hơn.

Singapore xuất hiện vườn hoa khổng lồ ảo diệu như cổ tích - Ảnh 1.
Singapore xuất hiện vườn hoa khổng lồ ảo diệu như cổ tích - Ảnh 2.

Chúng ta thường cho rằng, hoa cỏ thiên nhiên và công nghệ máy móc hiện đại là hai phạm trù đối nghịch và khó có thể nào liên quan tới nhau, tuy nhiên điều đó chưa chắc đã đúng, dưới bàn tay của những nghệ nhân và kiến trúc sư tài ba tại Singapore, vườn treo Floral Fantasy đã ra đời như một biểu tượng cho sự kết hợp kỳ diệu này, đó là sự kết hợp giữa thực vật và công nghệ 4D.

Singapore xuất hiện vườn hoa khổng lồ ảo diệu như cổ tích - Ảnh 3.
Singapore xuất hiện vườn hoa khổng lồ ảo diệu như cổ tích - Ảnh 4.

Floral Fantasy gồm 4 khu cảnh quan chính là Dance, Float, Waltz và Drift. Đầu tiên, Dance là khu sảnh chính của Floral Fantasy, nơi đây có với vườn hoa treo lộng lẫy khổng lồ trên trần nhà, ước tính lên tới hơn 15.000 bông hoa lơ lửng trên đầu khách tham quan. Đồng thời đây chính là nơi xuất hiện trên ảnh check-in nhiều nhất của du khách, đáng chú ý là ngoài những bông hoa treo rực rỡ thì khu sảnh Dance cũng trưng bày những tác phẩm độc đáo của các nghệ sĩ địa phương để du khách có thể chiêm ngưỡng.

  Singapore xuất hiện vườn hoa khổng lồ ảo diệu như cổ tích - Ảnh 5.

  Tiếp tục đến khu Float, ở đây du khách sẽ bắt gặp một dòng suối uốn lượn qua những khu vườn tràn ngập các loài hoa và cây cối đa dạng như: viburnums, cyclamens, cúc, đỗ quyên, lan… và cũng bởi nhờ dòng suối mà khu sảnh này đem đến cảm nhận chân thực, gần gũi với thiên nhiên hơn.

  Tại khu thứ 3 - Waltz, không chỉ là khu rừng nhỏ của các loại cây thuộc họ dây leo, nơi đây còn là nhà của hơn 30 loài ếch phi tiêu độc như: ếch phi tiêu xanh, ếch độc vàng…

  Singapore xuất hiện vườn hoa khổng lồ ảo diệu như cổ tích - Ảnh 6.

  Khu cuối cùng chính là sảnh Drift - một hang động giữa lòng Gardens by the Bay với các loại dương xỉ treo lơ lửng, khi đặt chân đến đây, bạn cũng sẽ tìm thấy một bộ sưu tập hơn 50 loài hoa lan Nam Mỹ, 30 loài thu hải đường và các loại rêu mọc tự nhiên trên bề mặt đá.

  Vườn hoa Floral Fantasy mở cửa đón khách tham quan từ 9 giờ đến 21 giờ hàng ngày. Điểm nhấn đáng chú ý chính là, trong tháng đầu tiên mở cửa, giá vé dành cho du khách sẽ là 5 USD (khoảng 120.000 VNĐ) đối với trẻ em và người già, 9 USD (khoảng 200.000 VNĐ) đối với người lớn.

  Singapore xuất hiện vườn hoa khổng lồ ảo diệu như cổ tích - Ảnh 7.
  Singapore xuất hiện vườn hoa khổng lồ ảo diệu như cổ tích - Ảnh 8.

  Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện dày đặc hình ảnh về Floral Fantasy, đặc biệt là trên trang blog của các travel blogger.

  Nếu ai đang có ý định du lịch Singapore thì đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm Floral Fantasy - kỳ quan thực vật cổ tích kì diệu giữa đời thực này nhé!

  Ảnh: Tổng hợp