Phạm Anh Khoa 1

 

Chào Anh Khoa, cuộc sống của anh hiện tại như thế nào sau quãng thời gian sóng gió vừa qua?

Chuyện cũng đã qua rồi nên Khoa không muốn nhắc lại nhiều, Khoa sống vì hiện tại và tương lai. Cũng phải cảm ơn những khó khăn đó đã giúp Khoa suy nghĩ lại nhiều điều và biết quý trọng những giây phút hạnh phúc của mình. Gia đình luôn là điểm tựa và động lực để Khoa vượt qua những gì tồi tệ nhất.

Nghe nói anh mới sửa nhà và tự tay anh thiết kế. Anh Khoa cũng đa tài đó chứ?

Lần sửa nhà này tôi cùng vợ và 1 người bạn khác tự tay thiết kế, sơn và chọn nội thất cho căn hộ. Tôi thích tự tay làm những gì đó quan trọng, đặc biệt là nhà, mỗi chi tiết nhỏ đều phải tinh tế và tạo cảm giác ấm cúng. Tôi thấy vui và hạnh phúc khi cùng vợ làm điều này. Khi hoàn thiện, chúng tôi cảm thấy rất ưng ý và hài lòng. Quan trọng là vợ chồng tôi đã cùng nhau làm được một việc ý nghĩa.

Ngôi nhà của anh rất giống với những quán cafe, anh thích không gian đó hay vì một điều đặc biệt khác?

Như tôi đã nói, ngôi nhà không đơn giản là chỗ ăn, chỗ ngủ, mà nó còn à nơi để tôi thư giãn, hâm nóng hạnh phúc gia đình. Mỗi lúc mệt mỏi, về đến nhà có người mình yêu thương quan tâm, ngồi ngắm những chi tiết nhỏ mà mình cất công làm nên, sẽ là điều tuyệt vời và không có gì sánh bằng. Tôi thích những nơi như quán cafe vì nó yên tĩnh và mang một dáng vẻ phong trần.

Nhà của anh sử dụng nhiều gam màu nóng, anh thích hay di phong thủy?

Tôi không quan trọng lắm đến phong thủy. Tôi chỉ làm những gì mình thích và hợp lý. Tôi thích sự ấm áp và có phần hơi màu mè,vợ tôi cũng vậy, cô ấy thích và chúng tôi bắt tay vào làm. Màu nóng sẽ giúp ngôi nhà ấm cúng và có phần bình yên hơn.

Theo anh, thế nào là một ngôi nhà đẹp?

Nếu xét theo hình thức, một ngôi nhà đẹp đầu tiên phải gọn gàng, sạch sẽ... Dù một ngôi nhà không tiện nghi nhưng gia chủ là người gọn gàng thì bước vào ngôi nhà đó bạn đã cảm thấy nó đẹp và thoải mái. Sau đó là việc trang trí và sắp xếp đồ dùng, màu sắc của ngôi nhà cần hài hòa và không nên nghịch nhau. Bạn để quá nhiều màu vào nhà sẽ tạo cảm giác nhức mắt và không hài hòa. Tuy nhiên, vẻ đẹp thực sự của ngôi nhà nằm ở mỗi thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà tràn đầy tiếng cười và hạnh phúc, đó sẽ là ngôi nhà đẹp mà nhiều người mong ước. 

Phạm Anh Khoa 2

Không gian khá cổ kính và ấm áp

Phạm Anh Khoa 3

Cách trang trí rất giống quán Cafe

Phạm Anh Khoa 4

 Góc thư giãn lý tưởng của vợ chồng Phạm Anh Khoa

Phạm Anh Khoa 5

Ngôi nhà sử dụng gam màu nóng tạo cảm giác ấm cúng

Phạm Anh Khoa 6

 Phòng của con Phạm Anh Khoa cũng rất lạ mắt

 

 Ảnh: Phạm Anh Khoa