Mala Hotpot (Ximending)

Review những địa chỉ ẩm thực bạn nên thử một lần khi đến Đài Bắc - Ảnh 1.

Lẩu này hot nhất ở Đài Bắc, hơn cả Haidilao. Buffet lẩu tự chọn, giá khoảng 800$tw/người cho bữa trưa (hơn 600.000 VNĐ). Bữa tối sẽ đắt hơn. Ấn tượng ở đây là bò rất ngon và nhiều loại, 1 quầy trà sữa trân châu tự pha riêng trân châu rất ngon và thơm. Nhược điểm của nhà hàng này là chỉ đc ăn giới hạn trong vòng 2 tiếng. Mặc dù có nhiều cơ sở trong khu Ximending nhưng chỗ nào cũng đông và xếp hàng lâu nên các bạn cần đặt trước.

Haidilao hotpot (Att tower)

Review những địa chỉ ẩm thực bạn nên thử một lần khi đến Đài Bắc - Ảnh 2.

Nhà hàng này quá hot, nhất là ở Singapore nên không cần giới thiệu nhiều. Gọi món hết khoảng 1000$tw/người (tương đương 758.000 đồng). Một quầy nước chấm to đùng ở giữa nhà hàng cho khách tự pha gọi là buffet sauce. Họ tính thêm 55$tw/người (hơn 40.000 đồng). Cái này có vẻ vô lý nên nhiều du khách không thích. Thêm một nhược điểm nữa là quầy trà để tận ngoài cửa. Muốn uống hoặc ăn kem phải ra ngoài lấy, khá bất tiện.

  Review những địa chỉ ẩm thực bạn nên thử một lần khi đến Đài Bắc - Ảnh 3.

  Tim Ho wan (đối diện Main Station )

  Review những địa chỉ ẩm thực bạn nên thử một lần khi đến Đài Bắc - Ảnh 4.

  Bánh bao xá xíu và món bánh cuốn tôm ở đây ngon không tưởng. Giá cao hơn Việt Nam một chút nhưng xứng đáng đồng tiền. Nhưng mà cũng xếp hàng. Nên gọi đặt bàn trước. Ăn chơi cùng hết khoảng 400$tw 1 người (hơn 300.000 đồng).

  Din Tai Fung

  Review những địa chỉ ẩm thực bạn nên thử một lần khi đến Đài Bắc - Ảnh 5.

  Đây là một trong những nhà hàng cần xếp hàng dài nhất mới đến lượt ăn ở Đài Bắc. Vì quá hot nhưng nhiều người Việt Nam vẫn thích chọn Tim Ho Wan hơn vì cảm thấy nó phù hợp với khẩu vị người Việt. Ở đây nổi tiếng với món bánh dứa, là một đặc sản của xứ Đài.

  Mỳ bò Yongkang (Daan)

  Review những địa chỉ ẩm thực bạn nên thử một lần khi đến Đài Bắc - Ảnh 6.

  Một cửa hàng bé tí những cũng đông khách phải xếp hàng. Giá hơn 200$tw/bát (khoảng 150.000 đồng). Nếu ăn không quen bạn sẽ không thấy được vị ngon. Món ăn này nhạt hơn phở Việt Nam và giá cũng chẳng rẻ.

  Addiction Aquatic Development (Taipei fish market)

  Review những địa chỉ ẩm thực bạn nên thử một lần khi đến Đài Bắc - Ảnh 7.

  Addiction Aquatic Development là khu chợ ăn hải sản ở Đài Bắc. Ở đây có các quầy đứng chọn hải sản và ăn tại bàn. Hải sản phong phú, có cả loại tươi sống và đông lạnh, giá rất hợp lí dù cao hơn Việt Nam đôi chút.

  Yayoi Japanese Restaurant

  Review những địa chỉ ẩm thực bạn nên thử một lần khi đến Đài Bắc - Ảnh 8.

  Yayoi giống như một hàng cơm mì nhật hơn là các món sushi sashimi. Mỗi bàn 1 màn hình nhỏ như ipad, order trực tiếp qua đó xem được mình đã gọi gì. 1 cơm 1 mì 1 sashimi 1 desert hết 800$tw cho 2 người (khoảng 600.000 đồng). Ngon và lạ, rất đáng thưởng thức ẩm thực ở đây.

  Trà sữa

  Review những địa chỉ ẩm thực bạn nên thử một lần khi đến Đài Bắc - Ảnh 9.

  Xứ Đài là thiên đường của trà sữa. Nếu đến ẩm thực Đài Bắc mà không uống trà sữa quả là rất phí. Ở đây có nhiều hãng trà sữa thỏa sức cho các bạn lựa chọn như: 50lan, tiger sugar, sharetea, lattea, chattime trong khu Ximending và Daan đều có.

  Ảnh: Đinh Ngọc