Ở Hàn Quốc có mì cay 7 cấp độ thì ở Sài Gòn cũng có món mì ốc hến “cay xé lưỡi” không kém phần - Ảnh 1.

Bạn có thể ăn cơm hến, bún ốc nhiều lần nhưng đã thử món mì ốc hến chua cay lần nào chưa? Món ăn tuy đơn giản, chỉ một tô mì ốc hến nho nhỏ nhưng chứa đựng những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Huế pha trộn chút ẩm thực đường phố vô cùng bình dân giản dị mà cực kì lạ miệng của mảnh đất Sài thành.

Là một món ăn mới, chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây nhưng rất được lòng các bạn trẻ. Mì ốc hến có độ cay không thua kém với mì cay 7 cấp độ của Hàn Quốc. 

Ở Hàn Quốc có mì cay 7 cấp độ thì ở Sài Gòn cũng có món mì ốc hến “cay xé lưỡi” không kém phần - Ảnh 2.

Chỉ với hai nồi nước dùng luôn được đặt trên bếp lò, một nồi đầy hến, nồi còn lại chứa sò hoặc ốc móng tay hoặc bạch tuộc. Nồi nước được cho thêm sa tế tạo để tạo màu đỏ bắt mắt, vị thơm và cay.

Khi ăn, mì được ngâm trong nước cho vừa nở, rồi thêm sò, hến, bạch tuộc và chan thêm những muôi nước lèo đỏ váng sa tế lên trên. Bạn nhớ cho thêm rau răm, rau muống luộc, hành phi và thưởng thức. Thế là có ngay một tô mì hấp dẫn. Tự thân món ăn này đã cay sẵn nhưng ở mỗi bàn đều có thêm lọ ớt sa tế để khách tùy chọn nồng độ cay.

    Muốn ăn mì ốc hến ở Sài Gòn, bạn có thể ghé xe mì ở đường Tôn Thất Thuyết, bên hông nhà thờ Xóm Chiếu (quận 4) hoặc cửa tiệm ngay đầu đường Ngô Văn Sở giao Nguyễn Tất Thành (quận 4). Một tô mì ốc hến chỉ có giá 25.000 đồng. Bạn hãy nếm thử và cảm nhận xem mình có thể chịu được vị "cay xé lưỡi" của món này không nhé?

    Ở Hàn Quốc có mì cay 7 cấp độ thì ở Sài Gòn cũng có món mì ốc hến “cay xé lưỡi” không kém phần - Ảnh 3.

    Ảnh Internet